Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.

Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.
Ngày đăng bài: 31/05/2017 - 07:54
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 01/06/2017 - 12:04
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Đào tạo nhân viên, Sổ tay công việc

Trở thành người quản lý quán cafe giỏi như thế nào?

Tham gia ngay khóa học pha chế – tự tin mở quán cafe.


KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINEPha chế đang là một nghề rất hót. Không chỉ biết pha chế đồ uống là bạn có thể thành công trong sự nghiệp. Đây là một nghề hái ra tiền và được nhiều người lựa chọn. Nhất là khi các quán cafe và bar mọc lên ở khắp nơi. Vậy làm thế nào để trở thành một nhân viên pha chế giỏi? Cùng Kinhdoanhcafe đi tìm câu trả lời nhé!

Kỹ năng xã hội

Pha chế là một công việc có tính xã hội cực kỳ cao. Bạn phải tương tác tốt những người với những đặc tính khác nhau xung quanh bạn và sẵn sàng tương tác với những khách hàng say xỉn. Chính vì thế, để trụ được trong nghề này, bạn phải có kĩ năng xã hội cao. Và để trở thành nhân viên pha chế giỏi, chắc chắn kĩ năng xã hội của bạn phải giỏi.

Nhân viên pha chế giỏi đòi hỏi kĩ năng xã hội cao

Trí nhớ tốt

Những nhân viên pha chế phải nhớ được hàng trăm công thức cocktail khác nhau. Và có khả năng nhớ được khách hàng quen thuộc uống gì. Nếu là nhân viên pha chế giỏi, bạn phải có trí nhớ tốt. Như vậy bạn mới phục vụ được những yêu cầu của khách hàng mà không quên chi tiết nào. Không chỉ là cách giữ khách cho quán mà còn tự tạo cho mình thêm những mối quan hệ trong công việc.

Kỹ năng bán hàng

Hầu hết nhân viên pha chế được trả lương cơ bản và tiền thưởng (tip) của chính họ làm ra. Những nhân viên pha chế thân thiện, lôi cuốn và không ngại giao tiếp là những người hầu như nhận được tip cao. Nhân viên pha chế giỏi phải là người biết cả kĩ năng bán hàng. Đó cũng là một kĩ năng trụ được trong nghề này.

Nhân viên pha chế giỏi đòi hỏi có kĩ năng bán hàng

Khả năng đa việc

Nhân viên pha chế thường phục vụ 5,7 khách cùng lúc, và phải pha trộn khéo léo với mức tiền và sự thay đổi.  Bạn phải là người nhanh nhạy, linh hoạt. Đảm nhiệm nhiều việc một lúc trong công việc. Có thể là vừa pha chế, vừa phục vụ, vừa giao tiếp với khách hàng nữa. Vì vậy, hãy sẵn sàng với việc đảm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc nếu như muốn trở thành một nhân viên pha chế.

Khả năng làm việc dưới áp lực

Việc pha chế có thể áp lực, đặc biệt nếu bạn làm việc ở một quán bar đông khách và chỉ duy nhất 1 nhân viên pha chế trong ca làm việc này. Lúc quán đông khách có thể có rất nhiều yêu cầu gửi đến cho bạn. Thậm chí là cả những yêu cầu khác người. Chính vì thế nhân viên pha chế giỏi phải có khả năng làm việc tốt cho dù môi trường hay hoàn cảnh làm việc có nhiều áp lực.

Luôn sẵn sàng làm việc dưới áp lực

Đối phó với khách hàng thường xuyên say xỉn

Về mặt pháp lý, các nhân viên pha chế được yêu cầu từ chối phục vụ những người hay say này. Bạn cần tìm hiểu để tìm ra người bảo trợ cho họ, và trong vài trường hợp bạn yêu cầu anh/ cô ấy rời khỏi quán của bạn. Khách hàng hay say có thể trở nên phòng thủ, thô lỗ và thậm chí bạo lực khi phải đối mặt. Vì vậy bạn cần có tính quyết đoán và không quá nhút nhát để đứng trước những loại người này. Tuy nhiên, trong quan hệ giao tiếp xã hội, bạn vẫn cần phải đối phó với những khách hàng này. Như thế quán của bạn mới đông khách và được khách hàng trở lại.

Cho dù bạn có giỏi ở tất cả những kĩ năng, phẩm chất. Thì điều quan trọng nhất để bạn trở thành nhân viên pha chế giỏi vẫn phải là bạn pha chế giỏi. 

Bạn muốn trở thành nhân viên pha chế giỏi. Tham gia ngay khóa học pha chế và làm chủ quán cafe chuyên nghiệp tại kinhdoanhcafe.com nhé.

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869


Bài viết liên quan

Barista chuyên nghiệp – Nghệ Thuật Pha Chế Đầy Thử Thách Mà Thu Hút

1259 lượt xem

Ngày: 06/06/2019

5.0 02 Pha chế chính là một bộ môn nghệ thuật. Và người pha chế chính là nghệ sĩ.  Barista chính là tên gọi chung cho ngành pha chế những thức uống liên quan đến cafe. Cụ thể: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano… Và những thức uống trình bày đẹp […]

Sổ tay ghi chép các loại đồ uống mới, HOT trên thị trường? Bạn đã có chưa?

3450 lượt xem

Ngày: 27/09/2017

5.0 02 Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe  Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe  Bạn sắp mở một quán cafe, quán trà sữa, quán chè hay quán đồ uống tổng hợp? Bạn đang có một quán kinh doanh cafe của riêng mình? Bạn yêu thích các loại […]

Cần có những loại thức uống nào trong menu quán cafe

5496 lượt xem

Ngày: 15/09/2017

Kinh doanh quán cafe hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia, với số vốn ít nhưng lại thu được lợi nhuận cao. Nhưng điều khiến cho quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách hàng, có thể phát triển trong thời gian lâu dài, bạn cần phải đầu tư kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng, đến thiết kế và chất lượng đồ uống. Và một trong những yếu tố tạo nên sự thành công quán cafe của bạn đó chính là những thức uống cần thiết trong menu của quán. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com điểm danh những mục quan trọng trong menu đồ uống quán cafe nhé ! 

Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe

4025 lượt xem

Ngày: 28/06/2017

Nhân viên là một phần quan trọng khi bạn mở quán cafe. Để phục vụ khách hàng tốt nhất thì nhân viên cần giao tiếp, khéo léo và nhiệt tình với khách hàng để quán ngày càng hút khách. Việc đào tạo nhân viên để chiếm được tình cảm khách hàng đóng góp một phần quan trọng, hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những cách đào tạo nhân viên tốt nhất cho bạn khi mở quán cafe.

Điều gì khiến kinh doanh trà sữa lại siêu lợi nhuận ?

4373 lượt xem

Ngày: 19/06/2017

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng, thu hút được đông đảo thực khách sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà trên một con phố có rất nhiều quán trà sữa san sát nhau nhưng lượng khách không hề có xu hướng giảm mà ngày càng tăng lên. Điều gì khiến hiện tượng này lại nổi lên như vậy ? Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu lí do kinh doanh trà sữa lại bội thu siêu lợi nhuận nhé.

Đồng phục nhân viên – Chuyên nghiệp, đẳng cấp

3392 lượt xem

Ngày: 16/06/2017

Khi bắt đầu mở một quán cafe, có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị : phong cách thiết kế, dụng cụ, nguyên liệu pha chế đồ uống…..Trong đó không bao giờ được bỏ qua đồng phục nhân viên – một điều quan trọng quyết định đến sự thành công của quán cafe của bạn. Vì sao lại như vậy, cùng kinhdoanhcafe.com đi tìm câu trả lời cho bạn nhé !


nghe thuat kinh doanh quan caphe
cong trinh tieu bieu quan cafe nghe thuat kinh doanh quan caphe