Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

Những điều cần làm khi mở quán cà phê

Bài viết này, kinh doanh cafe sẽ giới thiệu đến các bạn cách quảng cáo quán cà phê đến với khách hàng bằng phương pháp quảng cáo trực tuyến.

>>Lợi ích của quảng cáo quán cafe trên mạng xã hội

>>Email marketing – Giải pháp cần thiết cho các quán cafe

Đồ uống là yếu tố quan trọng thứ nhất

Đồ uống nên đạt 8 điểm (trên 10) trở lên. Nhìn chung là nên có người hướng dẫn cách pha chế để đảm bảo hai yếu tố: Ngon mà pha chế nhanh.

mo-quan-cafe

Một số bí quyết:

Sinh tố: Để một lớp sữa đặc có đường bên dưới để khi uống hết sinh tố còn nước đá thì vẫn còn cảm thấy vị ngọt. Chỉ dùng sữa đặc hoặc sữa tươi chứ không dùng đường cát (sẽ bị hạt) hoặc nước.

Nên có trang trí lát hoa quả vào ly hay trang trí ly để khách hàng cảm thấy giá trị ly nước cao hơn.

Với đồ uống có ga như coca: Nên thêm một lát chanh cho dịu, và thêm ga vào.

Đường pha cà phê: Không dùng đường cát mà dùng đường đã đun thành nước đường.

Pha sinh tố: Cho đá sau cùng nếu không đá bị xay thành nước, không ngon. Hoa quả nên ướp lạnh sẵn.

Phong cách quán

 

 
Điều quan trọng đem lại sự thoải mái cho khách hàng, vì khách hàng đến quán cà phê không phải chỉ để uống, mà còn vì không khí mà quán đem lại.
 
Có nhiều cách đem lại phong cách cho quán: Cách bài trí thiên nhiên, Nhạc Hi End, Đam mê nhiếp ảnh, Chơi xe…
 
cafe-galaxy
 
Tiếp khách
 
Đây là yếu tố để tạo khách hàng thường xuyên.
 
Quảng bá quán

 

 
Sau khi đã tạo được phong cách cho quán, bạn nên quảng bá cho quán của bạn, bạn có thể tìm đến với dịch vụ quảng bá và tiếp thị quán cafe của kinhdoanhcafe.com.

 

 
Làm website cho quán
 

 

Cách đơn giản nhất là dùng dịch vụ Blogger của Google. Trang blog của bạn có thể tùy biến đẹp mắt theo thẩm mỹ của bạn. Địa chỉ trang web sẽ có dạng: http://cafegalaxy.blogspot.com
 
Cách thứ hai là dùng Google Site: Bạn sẽ có nhiều không gian để trang trí các bài viết hơn.
Địa chỉ trang web sẽ có dạng: http://sites.google.com/site/cafegalaxy
 
Đăng ký tên miền riêng
 

 

Sau khi làm các trang web ở trên bạn có thể đăng ký tên miền nhờ Google (dùng thẻ tín dụng) với giá 10$/năm hoặc tên miền Việt Nam từ các nhà cung cấp tên miền của Việt Nam (giá khoảng 30$). Bạn sẽ có tên miền riêng dễ nhớ thay vì địa chỉ khó nhớ ở trên (Ví dụ: http://www.cafe galaxy.com).
 
do-uong-galaxy2
 
Chú ý: Trên website của quán cần có bản đồ để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến quán.
 
Khi đã có khách hàng quen
 

 

Bạn nên giao tiếp với khách hàng bằng cách làm trang Facebook và Google+ cho quán. Thông qua các trang xã hội này bạn có thể gửi đi những thông điệp (như về loại cà phê mới, khuyến mãi hay các hoạt động của quán bạn) tới khách hàng của bạn và nhận được phản hồi từ họ.
 
do-uong-galaxy
 
Chú ý: Trang xã hội chỉ có tác dụng nếu quán của bạn tổ chức sự kiện, tổ chức khuyến mãi khi có một lượng khách thường xuyên nhất định.
 
kinhdoanhcafe.com tổng hợp
Đánh giá bài viết này

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Tên quán cafe hay – nghe là muốn đến !

31 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Giữa vô vàn quán cafe ngày càng mọc lên như nấm, làm thế nào để quán cafe của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng trong lòng khách hàng? Điều này dựa vào rất nhiều yếu tố như chất lượng đồ uống ngon, phong cách quán lôi cuốn, dịch vụ thân thiện. Trong đó tên quán cũng là một điểm nhấn khiến khách hàng nhớ đến quán. Vậy tên quán muốn đặc sắc thì cần những gì ? Sau đây là những gợi ý hay ho cách đặt tên quán mà kinhdoanhcafe.com muốn gửi đến bạn.

Quảng cáo online quán cafe: ngại gì không thử?

837 lượt xem

Ngày: 15/01/2017

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi (Phần cuối) Đầu tư quán cafe như thế nào? Kinh doanh quán cafe là một trong những ý tưởng kinh doanh được nhiều người lựa chọn với nhu cầu cao của thị trường. Tuy nhiên, để tạo được chỗ đứng riêng của quán […]

Phong cách thiết kế quán cafe độc đáo

6586 lượt xem

Ngày: 28/08/2014

kinhdoanhcafe.com –  đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất quán cafe nhiều năm kinh nghiệm không những mang đến một không gian đẹp cho quán cafe mà còn cung cấp về cách thiết kế và kinh nghiệm thiết kế khi đã thi công những công trình trước.  Nếu quán café của bạn nằm […]

Thương hiệu quán cafe và mạng xã hội

Thương hiệu quán cafe và mạng xã hội

966 lượt xem

Ngày: 09/07/2013

Các quán cafe đều có thể sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, qua đó, thiết lập được sự trung thành về thương hiệu ở những khách hàng sẵn có lẫn khách hàng tiềm năng. Các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội gần đây được xem như là cơ hội […]

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi (Phần cuối)

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi (Phần cuối)

883 lượt xem

Ngày: 13/06/2013

Nếu bạn đã từng hứng thú với các câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook mà lần trước chúng tôi đã giới thiệu, thì bạn không nên bỏ qua phần cuối này, với 3 câu chuyện thành công rất đáng để bạn học hỏi. Mời bạn cùng theo dõi. >> 9 câu chuyện tiếp […]

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi – Phần 2

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi – Phần 2

805 lượt xem

Ngày: 31/05/2013

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 2 câu chuyện tiếp thị rất thành công trên Facebook. Lần này, chúng tôi lại gửi đến bạn thêm 4 câu chuyện tiếp thị rất thành công khác. >>9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook rất đáng học hỏi – Phần 1 […]


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe