nghe thuat kinh doanh quan caphe

Nguyên tắc đào tạo nhân viên phục vụ bàn quán cafe

Ngày đăng bài: 16/01/2017 - 12:17
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 28/02/2017 - 13:29
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Đào tạo nhân viên

Nguyên tắc đào tạo nhân viên phục vụ bàn quán cafe
55 (100%) 2 votes

Nhân viên phục vụ bàn quán cafe nhanh nhẹn, chăm chỉ và thạo việc là một trong những yếu tố khiến chất lượng quán cafe của bạn được đánh giá cao. Nhiều chủ quán cafe/quản lý thường lựa chọn nhân viên phục vụ partime là đội ngũ học sinh, sinh viên số lượng lớn với chi phí rẻ. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để có được một đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp nếu không có kế hoạch đào tạo nhân viên cụ thể.


Miễn phí tư vấn thiết kế khi mua vật dụng Quán Cà Phê

Click xem ngay


Đào tạo nhân viên phục vụ bàn quán cafe thiên về kỹ năng nhiều hơn. Dưới đây là một mẹo nhỏ giúp chủ quán cafe/quản lý có thể đào tạo nhân viên phục vụ bàn mới nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lập kế hoạch

Có rất nhiều việc cần phải làm trước khi bạn đào tạo cho một nhân viên phục vụ bàn quán cafe, bạn cần vạch ra những điều cụ thể, chi tiết nhất. Hãy chắc chắn rằng sau khi đào tạo phục vụ bàn tại quán cafe của bạn nắm rõ các kiến thức sau:

  • Kiến thức về  menu đồ uống (thực đơn nếu quán phục vụ các món bánh ngọt, fastfood…)
  • Hiểu biết về số bàn phục vụ, khu vực pha chế…
  • Nắm rõ thiết kế quán: vị trí phòng tắm, bếp nấu, kệ rửa tay, tủ đá,…
  • Làm sạch công trình phụ và những công việc vặt trong quán cafe
  • Làm thế nào để chào đón, giao tiếp với khách hàng (câu nói, cử chỉ, hành động mở cửa và đóng cửa)
  • Làm thế nào để chuyển các đơn đặt hàng đến quầy thanh toán (hệ thống POS)
  • Những vấn đề liên quan đến khách hàng
  • Làm sạch lại đồ dùng
  • Báo cáo bán hàng vào cuối ca
  • Nội quy của quán cafe

Giải đáp mọi thắc mắc

Chủ quán cafe hay quản lý quán cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Hãy giải đáp mọi thắc mắc của nhân viên. Hãy trả lời một cách lịch sự, tâm huyết để truyền cảm hứng cho nhân viên chứ không phải theo cách giáo huấn. Hãy diễn đạt để nhân viên hiểu và khuyến khích tự tìm hiểu về công việc. Những điều họ có thể tự làm mà không cần nhờ đến bạn. Tuy nhiên, hãy nghiêm khắc khi cần thiết để tạo giới hạn cho nhân viên của bạn.

Đặt câu hỏi

Đây là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu và nhận định lại khả năng tiếp thu của nhân viên phục vụ bàn một cách chính xác. Hãy chắc chắn rằng sau quá trình đào tạo nhân viên phục vụ bàn có thể mô tả được các loại đồ uống trong menu. Hãy kiểm tra nhân viên vào thời gian ngẫu nhiên. Bên cạnh đó, nếu mắc sai lầm trong công việc hãy hỏi xem họ sẽ có nhận thức được lỗi sai và sẽ xử lý ra sao. Ngoài ra, bạn cũng nên gợi ý cho họ một số cách xử lý tình huống khi khách hàng hỏi nhưng bạn không nhớ. Các câu trả lời nên theo thứ tự như giá tiền, nguyên liệu, hương vị…

Thực hành

Lý thuyết quan trọng nhưng thực hành mới là việc đáng lưu tâm. Nhân viên phục vụ bàn cần sự linh hoạt và nhanh nhẹn. Thực hành vô cùng quan trọng để nhân viên quen việc, có sự tương tác tốt với khách, môi trường làm việc cụ thể…Trong thời gian thử việc, chủ cửa hàng và quản lý cần đảm bảo rằng họ làm sai càng ít càng tốt, bởi những sai lầm liên tiếp có thể dẫn đến những thói quen khó sửa.

Việc đào tạo nhân viên phục vụ bàn quán cafe dường như trở thành công việc khá quen thuộc trong kinh doanh quán cafe. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh của bạn do nhân viên phục bàn chính là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nhân viên phục vụ bàn cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi khách hàng đánh giá chất lượng quán cafe của bạn qua thái độ, chất lượng phục vụ.

 

Nguyên tắc đào tạo nhân viên phục vụ bàn quán cafe
55 (100%) 2 votesdang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Cần có những loại thức uống nào trong menu quán cafe

2508 lượt xem

Ngày: 15/09/2017

Kinh doanh quán cafe hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia, với số vốn ít nhưng lại thu được lợi nhuận cao. Nhưng điều khiến cho quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách hàng, có thể phát triển trong thời gian lâu dài, bạn cần phải đầu tư kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng, đến thiết kế và chất lượng đồ uống. Và một trong những yếu tố tạo nên sự thành công quán cafe của bạn đó chính là những thức uống cần thiết trong menu của quán. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com điểm danh những mục quan trọng trong menu đồ uống quán cafe nhé ! 

Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe

1669 lượt xem

Ngày: 28/06/2017

Nhân viên là một phần quan trọng khi bạn mở quán cafe. Để phục vụ khách hàng tốt nhất thì nhân viên cần giao tiếp, khéo léo và nhiệt tình với khách hàng để quán ngày càng hút khách. Việc đào tạo nhân viên để chiếm được tình cảm khách hàng đóng góp một phần quan trọng, hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những cách đào tạo nhân viên tốt nhất cho bạn khi mở quán cafe.

Đồng phục nhân viên – Chuyên nghiệp, đẳng cấp

1265 lượt xem

Ngày: 16/06/2017

Khi bắt đầu mở một quán cafe, có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị : phong cách thiết kế, dụng cụ, nguyên liệu pha chế đồ uống…..Trong đó không bao giờ được bỏ qua đồng phục nhân viên – một điều quan trọng quyết định đến sự thành công của quán cafe của bạn. Vì sao lại như vậy, cùng kinhdoanhcafe.com đi tìm câu trả lời cho bạn nhé !

Để quản lý quán cafe từ xa hiệu quả bạn cần gì ?

1441 lượt xem

Ngày: 13/06/2017

Để quản lí quán cafe từ xa hiệu quả bạn cần gì ? Đó là câu hỏi mà nhiều người đã và đang mở quán cafe quan tâm. Bạn đã có một công việc hành chính nhưng đam mê cafe và muốn kinh doanh mở quán cafe. Vậy làm sao để bạn có thể dung hòa giữa công việc hàng ngày cùng với sự quản lí tốt quán cafe từ xa, hãy xem qua những bí quyết mà kinhdoanhcafe.com chia sẻ với bạn ngay bây giờ.

Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.

Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.

1684 lượt xem

Ngày: 31/05/2017

Pha chế đồ uống là nghề đang hót. Làm sao để trở thành một người pha chế giỏi. Cùng kinhdoanhcafe tìm hiểu những kĩ năng trở thành người pha chế giỏi nhé

Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, chắc chắn quán cafe của bạn sẽ đông khách

3905 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Nhân viên phục vụ là bộ mặt của quán, là yếu tố quan trọng để kinh doanh một quán cafe thành công. Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, quán cafe của bạn chắc chắn sẽ đông khách.


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe