nghe thuat kinh doanh quan caphe

Lập kế hoạch marketing cho quán cafe – Phần 2

Lập kế hoạch marketing cho quán cafe – Phần 2
Ngày đăng bài: 27/07/2013 - 14:12
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 09/02/2017 - 09:00
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Quảng bá và tiếp thị quán cafe

Lập kế hoạch marketing cho quán cafe – Phần 2
55 (100%) 2 votes

Một kế hoạch marketing chi tiết như một bản đồ dẫn đường cho quán cafe của bạn hoạt động hiệu quả. Cùng kinhdoanhcafe.com tiếp tục tìm hiểu cách lập kế hoạch marketing cho quán cafe trong bài viết dưới đây.

>> Lập kế hoạch marketing cho quán cafe – Phần 1


Miễn phí tư vấn thiết kế khi mua vật dụng Quán Cà Phê

Click xem ngay


>> 5 cách để cải thiện tiếp thị trên mạng xã hội cho năm 2013

ke-hoach-marketing1

Bước 4: Xây dựng thông điệp marketing

Thông điệp marketing của quán cafe không chỉ giúp khách hàng nhìn thấy triển vọng của quán mà nó còn thuyết phục họ trở thành khách hàng thường xuyên. Một thông điệp marketing cần dựa trên 2 yếu tố. Thứ nhất, nó phải ngắn gọn và nêu bật được điểm chính. Hay có thể nói nó sẽ trở thành “biểu tượng âm thanh” của quán. Và đó là câu trả lời của bạn đối với câu hỏi bạn đang làm gì.

Thứ hai, thông điệp marketing phải được hỗ trợ bởi tất cả các nguồn lực của quán và được đẩy mạnh nhờ quảng cáo. Để thông điệp được hấp dẫn và thuyết phục cần tuân theo các yếu tố sau:

Thể hiện triển vọng của quán đối với vấn đề nào đó

Chỉ ra rằng vấn đề đó rất quan trọng, cần giải quyết và không thể trì hoãn

Nhấn mạnh lý do quán cafe là nơi duy nhất có thể giải quyết vần đề đó.

Nhấn mạnh lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ của quán

Bước 5: Quyết định phương tiện marketing của quán

Phần trên các bạn đã được nhắc nhở về việc lựa chọn phân khúc thị trường mà ở đó bạn có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng. Khi bạn quyết định phương tiện marketing, bạn sẽ hiểu được lý do tại sao.

Phương tiện marketing là công cụ truyền thông giúp bạn truyền đạt được thông điệp marketing của quán đến khách hàng. Việc lựa chọn rất quan trọng vì nó giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trên số tiền bạn đầu tư. Điều đó nghĩa là khi bạn muốn chọn phương tiện để truyền đạt thông điệp marketing đến phân khúc triển vọng với một chi phí thấp nhất.

Dưới đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng để truyền đạt thông điệp cho quán cafe của mình:

– Quảng cáo trên báo, poster, các cuộc thi, danh thiếp, hội thảo

– Quảng cáo trên truyền hình, bảng điện, bán hàng trực tiếp,

– Phát thanh, bảng biểu, hội chợ thương mại, những trang vàng, bài báo

– Mục rao vặt, qua thư, qua sự kiện từ thiện, mạng trực tuyến,

– Bảng quảng cáo, điện thoại trực tiếp, tạp chí, sự kiện đặc biệt

– Thư chào hàng, tờ rơi, thư điện tử, quảng cáo trên phim, tạp chí điện tử

– Bưu thiếp, người phát ngôn, thông cáo báo chí, fax

– Sách giới thiệu, trên quà tặng, truyền miệng, trang web

– Catalogue, tuyên truyền, trưng bày

Bạn nên nhớ là sử dụng đúng phương tiện để mang thông điệp của bạn đến thị trường.

he-thong-marketing-online
Bước 6: Thiết lập mục tiêu doanh số và marketing

Mục tiêu là điều thiết yếu đối với sự thành công cho quán. “Sự mong ước” là mục tiêu không được viết ra giấy. Khi thiết lập mục tiêu cần nhớ yếu tố SMART. Bảo đảm mục tiêu của bạn đạt được: nhận biết được, đo lường được, có thể thực hiện được,  có tính thực tế,  thời gian xác định

Mục tiêu của quán còn phải dựa vào nguồn lực tài chính để đảm bảo đạt được mức doanh thu, lợi nhuận và tỉ suất lợi nhuận..Không chỉ vậy, mục tiêu của quán hướng đến cũng cần bao gồm những yếu tố phi tài chính như số lượng hàng bán, số lượng hợp đồng, số lượng khách hàng, quan hệ cộng đồng… Khi bạn xác lập mục tiêu, hãy thực hiện đầy đủ những qui trình giúp mục tiêu của bạn được tất cả các thành viên trong quán tiếp nhận và nhất là những giải thưởng động viên để đạt được mục tiêu đó.

Bước 7: Lập ngân sách marketing

Ngân sách marketing phụ thuộc vào việc bạn muốn thiết lập độ chính xác đến mức nào. Trước hết, nếu quán cafe của bạn đã hoạt động được nhiều năm thì bạn có thể dễ dàng thiết lập ngân sách marketing dựa trên doanh số và chi phí marketing những năm trước đây, để tính tóan “chi phí dành cho mỗi khách hàng” và chi phí trên mỗi sản phẩm”

Bước tiếp theo là xác định chi phí marketing cần thiết đề từ đó dựa vào chỉ tiêu doanh số hay nhu cầu khách hàng xác định ngân sách marketing. Kết quả này không thật sự chính xác nhưng sẽ giúp bạn đo lường được một ngân sách cần thiết giúp đạt được mục tiêu đề ra.

khoi-nghiep
Kết luận

Như vậy là bạn đã có một kế hoạch marketing với 7 bước khá đầy đủ, bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi bắt đầu, nhất là việc tìm hiểu và lựa chọn các phương tiện truyền thông, về tâm lý người tiêu dùng để xây dựng thông điệp đúng đắn cho quán cafe của mình.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp

Lập kế hoạch marketing cho quán cafe – Phần 2
55 (100%) 2 votesdang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Làm marketing cho quán café để khách kéo đến “ùn ùn”

619 lượt xem

Ngày: 23/02/2018

Những người mới mở quán café đều có trăn trở là làm sao để thu hút khách hàng đến với quán của mình. Cái ý tưởng xuất hiện đầu tiên trong đầu chính là làm marketing cho quán café ngay nhưng không phải ai cũng làm có hiệu quả được. Trong bài viết này, kinhdoanhcafe.com […]

Cách để bạn quảng cáo facebook quán cafe hiệu quả

1995 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2 tỉ người sử dụng. Việc đưa cửa hàng lên facebook có thể giúp tăng doanh thu từ 30-50%. Để quảng cáo hiệu quả quán cafe hãy điểm qua những gợi ý kinhdoanhcafe muốn gửi đến bạn nhé.

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

1526 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Bí quyết giúp bạn marketing miễn phí- hiệu quả cao đó chính là quảng cáo truyền miệng. Đây là một phương tiện quảng cáo tuyệt vời vì nó không tốn chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao, và nó đáng tin cậy, khiến thương hiệu kinh doanh ngày càng phát triển. kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn một số hình thức marketing quán cafe dễ thực hiện, chi phí thấp hiệu quả cao trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Ý tưởng mở quán cafe “couple” mới lạ

920 lượt xem

Ngày: 01/06/2017

Quán cafe dành cho những cặp đôi, gợi đến cảm giác lãng mạn, ngọt ngào. Bạn đang có ý tưởng mở quán cafe couple. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com thiết kế, trang trí quán cafe dành cho những kỉ niệm đáng nhớ nhé.

Bí quyết kinh doanh quán cafe luôn hút khách

3532 lượt xem

Ngày: 28/05/2017

Khách hàng là thượng đế, là nguồn thu nhập, là mục tiêu chinh phục của những người làm kinh doanh đặc biệt mở quán cafe. Để thu hút khách hàng về với quán, bạn luôn phải tạo sự khác biệt để họ cảm thấy hứng thú đến tận hưởng. Vậy làm sao để quán cafe hút khách ? Kinhdoanhcafe xin chia sẻ cho bạn những gợi ý không những giữ được lượng khách trung thành mà ngày càng được nhiều người biết đến.

Giải pháp marketing quán cafe hiệu quả

2520 lượt xem

Ngày: 13/01/2017

Kinh doanh quán cafe ngày càng có những yêu cầu cao và đột phá. Không chỉ dừng lại ở chất lượng đồ uống mà phong thủy quán cafe thiết kế quán cafe, quản lý quán cafe và đặc biệt là quảng bá và tiếp thị quán cafe cần được đặc biệt lưu tâm. Quảng bá […]


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe