nghe thuat kinh doanh quan caphe

Lập kế hoạch marketing cho quán cafe – Phần 1

Lập kế hoạch marketing cho quán cafe – Phần 1
Ngày đăng bài: 27/07/2013 - 13:49
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 09/02/2017 - 07:12
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Quảng bá và tiếp thị quán cafe

Lập kế hoạch marketing cho quán cafe – Phần 1
55 (100%) 2 votes

Một kế hoạch marketing hiệu quả đóng góp rất lớn cho sự phát triển của quán cafe và tạo ra lợi nhuận lớn cho quán. Đừng quá lo lắng khi viết một bản kế hoạch marketing vì kinh doanh cafe sẽ giúp bạn lập kế hoạch marketing cho quán cafe với những bước chi tiết dưới đây.

>> Lợi ích của quảng cáo quán cafe trên mạng xã hội


Miễn phí tư vấn thiết kế khi mua vật dụng Quán Cà Phê

Click xem ngay


>> Bí quyết làm hài lòng khách hàng khi đến quán cafe

lap-ke-hoach-marketing1

Bước 1: Hiểu rõ thị trường và đối thủ của quán

Một sai lầm tai hại mà rất nhiều quán cafe gặp phải là chỉ lo theo đuổi một sản phẩm hay một dịch vụ mới mẻ mà không bận tâm đến thị trường và mong muốn của khách hàng. Giả sử nếu quán của bạn cố gắng bán một thứ đồ uống gì đó mà khách hàng không mong muốn, họ sẽ không chịu bỏ tiền để uống.

Để hiểu được thị trường bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

– Đâu là phân khúc thị trường chưa được đáp ứng?

– Đâu là phân khúc thị trường đủ lớn để giúp đạt được lợi nhuận?

– Cần nắm giữ bao nhiêu thị phần để quán cafe đạt được lợi nhuận?

– Thị trường đó có nhiều đối thủ cạnh tranh không?

– Đâu là điểm yếu của đối thủ cạnh tranh?

– Liệu thị trường này có giúp quán cafe của bạn phát huy ưu thế cạnh tranh của mình không?

ke-hoach-marketing1

Bước 2: Thấu hiểu khách hàng

Nắm thông tin về khách hàng cũng là bước đầu tiên trong việc bán hàng. Bạn phải biết được ai là khách hàng của bạn, họ mong muốn đìều gì và đâu là động lực giúp họ đến quán – đó những yếu tố cần thiết của một kế hoạch marketing hiệu quả.

Để thật sự hiểu rõ khách hàng bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

Ai là người quyết định sử dụng dịch vụ của quán và ai là người có ảnh hưởng nhất đối với quyết định sử dụng dịch vụ của quán?

Những thói quen của khách hàng là gì? Ví dụ, họ thường lấy thông tin sản phẩm từ nguồn nào? (truyền hình, sách báo, tạp chí)

Động cơ thúc đẩy họ đến quán cafe của bạn là gì?  sự sang trọng, đồ uống ngon, phục vụ chu đáo…)

Bước 3: Chọn 1 phân khúc thích hợp

Nếu bạn nói rằng khách hàng mục tiêu của bạn là “dành cho mọi người” thì sẽ không có ai là khách hàng của bạn. Thị trường ngày nay đầy rẫy những đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp là mối đe dọa cho công việc kinh doanh của bạn. Hãy chia thị trường ra thành nhiều phần nhỏ và nắm trọn phần đó, sau đó hãy bắt đầu xâm nhập phân khúc mới.

va-vap-khoi-nghiep-2

Bạn cần có được mục tiêu rõ ràng mà quán cafe muốn hướng đến. Hãy chắc chắn việc chọn lựa phân khúc đó lôi cuốn bạn và việc tiếp xúc nó không gặp nhiều trở ngại. Không gì tệ hơn khi bạn chọn một phân khúc thị trường mà bạn không thể đối thoại được với nó hay bạn phải tiêu tốn một khỏan tiền rất lớn trong lúc tiếp cận nó.

 kinhdoanhcafe.com tổng hợp

 

Lập kế hoạch marketing cho quán cafe – Phần 1
55 (100%) 2 votesdang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Làm marketing cho quán café để khách kéo đến “ùn ùn”

854 lượt xem

Ngày: 23/02/2018

Những người mới mở quán café đều có trăn trở là làm sao để thu hút khách hàng đến với quán của mình. Cái ý tưởng xuất hiện đầu tiên trong đầu chính là làm marketing cho quán café ngay nhưng không phải ai cũng làm có hiệu quả được. Trong bài viết này, kinhdoanhcafe.com […]

Cách để bạn quảng cáo facebook quán cafe hiệu quả

2301 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2 tỉ người sử dụng. Việc đưa cửa hàng lên facebook có thể giúp tăng doanh thu từ 30-50%. Để quảng cáo hiệu quả quán cafe hãy điểm qua những gợi ý kinhdoanhcafe muốn gửi đến bạn nhé.

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

1694 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Bí quyết giúp bạn marketing miễn phí- hiệu quả cao đó chính là quảng cáo truyền miệng. Đây là một phương tiện quảng cáo tuyệt vời vì nó không tốn chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao, và nó đáng tin cậy, khiến thương hiệu kinh doanh ngày càng phát triển. kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn một số hình thức marketing quán cafe dễ thực hiện, chi phí thấp hiệu quả cao trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Ý tưởng mở quán cafe “couple” mới lạ

1072 lượt xem

Ngày: 01/06/2017

Quán cafe dành cho những cặp đôi, gợi đến cảm giác lãng mạn, ngọt ngào. Bạn đang có ý tưởng mở quán cafe couple. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com thiết kế, trang trí quán cafe dành cho những kỉ niệm đáng nhớ nhé.

Bí quyết kinh doanh quán cafe luôn hút khách

3714 lượt xem

Ngày: 28/05/2017

Khách hàng là thượng đế, là nguồn thu nhập, là mục tiêu chinh phục của những người làm kinh doanh đặc biệt mở quán cafe. Để thu hút khách hàng về với quán, bạn luôn phải tạo sự khác biệt để họ cảm thấy hứng thú đến tận hưởng. Vậy làm sao để quán cafe hút khách ? Kinhdoanhcafe xin chia sẻ cho bạn những gợi ý không những giữ được lượng khách trung thành mà ngày càng được nhiều người biết đến.

Giải pháp marketing quán cafe hiệu quả

2643 lượt xem

Ngày: 13/01/2017

Kinh doanh quán cafe ngày càng có những yêu cầu cao và đột phá. Không chỉ dừng lại ở chất lượng đồ uống mà phong thủy quán cafe thiết kế quán cafe, quản lý quán cafe và đặc biệt là quảng bá và tiếp thị quán cafe cần được đặc biệt lưu tâm. Quảng bá […]


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe