nghe thuat kinh doanh quan caphe

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe – nền tảng vững chắc đi đến thành công

Ngày đăng bài: 26/02/2017 - 07:50
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 26/02/2017 - 11:51
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Sổ tay công việc

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe – nền tảng vững chắc đi đến thành công
55 (100%) 1 vote

Rất nhiều chuyên gia kinh tế đã khẳng định rằng: “Kế hoạch kinh doanh là một tấm bản đồ của nhà thám hiểm”. Đơn giản nhất, bạn có thể hiểu rằng kế hoạch kinh doanh là toàn bộ những thông tin, số liệu, quá trình, phân tích, định hướng dành cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Căn cứ vào tính chính xác và minh bạch của nó để thực hiện và hướng đến sự thành công.

Trong khuôn khổ bài viết này, kinhdoanhcafe.com chỉ đề cập đến việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe khi bạn mở quán. Bản kế hoạch này sẽ mô tả mọi mặt của quán cafe – nó sẽ là cơ sở để bạn và đối tác có thể hình dung và định hướng cho hoạt động kinh doanh của quán cafe và chuyển hướng kinh doanh khi cần thiết.


Miễn phí tư vấn thiết kế khi mua vật dụng Quán Cà Phê

Click xem ngay


Các chủ đầu tư nên hiểu rằng, kế hoạch kinh doanh quán cafe càng chi tiết, sát thực tế hoạt động kinh doanh quán càng trơn tru và linh hoạt. Tuy nhiên, các chủ quán cũng nên xác định rằng không có một kế hoạch nào hoàn hảo 100%. Một kế hoạch thận trọng đi kèm với các dự đoán về doanh số và xử lý tình huống sẽ giúp quán đạt được hiệu quả cao nhất.

Tại sao phải lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Kế hoạch kinh doanh giải thích chi tiết những gì bạn hình dung về công việc của mình, trong đó giải thích rõ các khái niệm về kinh doanh, tại sao có thể thực hiện được, phác thảo ngân sách dự kiến. Lường trước số tiền phải chi tiêu, dự đoán doanh thu… Một bản kế hoạch kinh doanh tốt phải đảm bảo:

 • Phân tích chi tiết, chính xác giúp bạn tránh được những nguy cơ và rủi ro có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh
 • Xác định rõ mục tiêu kinh doanh, đối tượng khách hàng và ý tưởng kinh doanh.
 • Cung cấp phương tiện để xác định cần đầu tư bao nhiêu vốn để mở quán và duy trì hoạt động của quán
 • Là công cụ để sử dụng và cập nhật và theo dõi hoạt động kinh doanh của quán
 • Là phương tiện để quyết định có theo đuổi ý tưởng hay nên điều chỉnh hoặc chuyển hướng đầu tư.

Bố cục bản kế hoạch kinh doanh quán cafe 

 • Mô tả kế hoạch kinh doanh quán cafe

 • Nghiên cứu thị trường

 • Chiến lược kinh doanh

 • Phân tích tài chính

Hãy chắc chắn về mục tiêu của quán cafe và thực hiện, cụ thể hóa nó. Trong bản kế hoạch kinh doanh quán cafe cần thể hiện rõ ràng các yếu tố sau:

 • Ý tưởng kinh doanh
 • Logo quán cafe
 • Sản phẩm được phục vụ tại quán ( đồ uống độc quyền)
 • Dịch vụ
 • Thương hiệu
 • Mô hình kinh doanh quán cafe
 • Khách hàng mục tiêu của quán cafe
 • Đội ngũ nhân sự

Rõ ràng, nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng với mô hình cafe nhỏ lẻ việc lập kế hoạch kinh doanh là không cần thiết. Tuy nhiên, quán cafe nhỏ càng phải lập một kế hoạch kinh doanh cafe chi tiết để đảm bảo với nguồn vốn giới hạn bạn vẫn có thể mở quán và duy trì hoạt động một cách hiệu quả.

Kinhdoanhcafe.com đã và đang đồng hành với hàng ngàn chủ đầu tư quán cafe lớn, nhỏ. Khi đã có kế hoạch kinh doanh phác thảo, họ sẽ không rơi vào tình trạng không biết bắt đầu từ đâu? Tài liệu quản lý và pha chế của chúng tôi sẽ khơi nguồn cảm hứng và hiện thực hóa đam mê kinh doanh cafe.

TÀI LIỆU QUẢN LÝ VÀ PHA CHẾ QUÁN CAFE

Nếu bạn đang có  ý tưởng, dự định mở quán cafe nhưng đang bối rối về cách thức xây dựng, thiết kế, trang trí, quản lý, pha chế…trong quán hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi.

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe – nền tảng vững chắc đi đến thành công
55 (100%) 1 votedang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Sổ tay ghi chép các loại đồ uống mới, HOT trên thị trường? Bạn đã có chưa?

990 lượt xem

Ngày: 27/09/2017

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe  Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe  Bạn sắp mở một quán cafe, quán trà sữa, quán chè hay quán đồ uống tổng hợp? Bạn đang có một quán kinh doanh cafe của riêng mình? Bạn yêu thích các loại đồ uống […]

Cần có những loại thức uống nào trong menu quán cafe

2258 lượt xem

Ngày: 15/09/2017

Kinh doanh quán cafe hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia, với số vốn ít nhưng lại thu được lợi nhuận cao. Nhưng điều khiến cho quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách hàng, có thể phát triển trong thời gian lâu dài, bạn cần phải đầu tư kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng, đến thiết kế và chất lượng đồ uống. Và một trong những yếu tố tạo nên sự thành công quán cafe của bạn đó chính là những thức uống cần thiết trong menu của quán. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com điểm danh những mục quan trọng trong menu đồ uống quán cafe nhé ! 

Điều gì khiến kinh doanh trà sữa lại siêu lợi nhuận ?

2016 lượt xem

Ngày: 19/06/2017

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng, thu hút được đông đảo thực khách sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà trên một con phố có rất nhiều quán trà sữa san sát nhau nhưng lượng khách không hề có xu hướng giảm mà ngày càng tăng lên. Điều gì khiến hiện tượng này lại nổi lên như vậy ? Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu lí do kinh doanh trà sữa lại bội thu siêu lợi nhuận nhé.

Kinh doanh quán trà sữa – lợi nhuận gấp bội

1408 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Hiện nay, thưởng thức trà sữa đang là một trào lưu thu hút được nhiều bạn trẻ. Chính vì lý do này, kinh doanh quán trà sữa cũng được nổi lên và ngày càng rộng khắp. Vậy làm thế nào để quán trà sữa của bạn thu hút được nhiều khách hàng, để lại ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng ? Tham gia khóa học pha chế trà sữa của kinhdoanhcafe.com để có câu trả lời ngay bây giờ.

Lựa chọn nào tốt nhất cho con đường khởi nghiệp ?

1638 lượt xem

Ngày: 07/06/2017

Nếu bạn đang không biết bắt đầu từ đâu, không biết đi đúng hướng như thế nào, hay đơn giản là tìm một công việc cho mình niềm đam mê mới. Và cũng có thể bạn đang thất nghiệp, muốn tìm một công việc được trải nghiệm thực hành trong thời gian ngắn. Hãy chọn tham gia khóa học pha chế đồ uống của kinhdoanhcafe.com. Khóa học giúp bạn nắm vững không chỉ là các công thức pha chế mà còn là kĩ năng trong mọi môi trường việc làm.

Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.

Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.

1541 lượt xem

Ngày: 31/05/2017

Pha chế đồ uống là nghề đang hót. Làm sao để trở thành một người pha chế giỏi. Cùng kinhdoanhcafe tìm hiểu những kĩ năng trở thành người pha chế giỏi nhé


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe