Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe – nền tảng vững chắc đi đến thành công

Rất nhiều chuyên gia kinh tế đã khẳng định rằng: “Kế hoạch kinh doanh là một tấm bản đồ của nhà thám hiểm”. Đơn giản nhất, bạn có thể hiểu rằng kế hoạch kinh doanh là toàn bộ những thông tin, số liệu, quá trình, phân tích, định hướng dành cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Căn cứ vào tính chính xác và minh bạch của nó để thực hiện và hướng đến sự thành công.

Trong khuôn khổ bài viết này, kinhdoanhcafe.com chỉ đề cập đến việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe khi bạn mở quán. Bản kế hoạch này sẽ mô tả mọi mặt của quán cafe – nó sẽ là cơ sở để bạn và đối tác có thể hình dung và định hướng cho hoạt động kinh doanh của quán cafe và chuyển hướng kinh doanh khi cần thiết.

Các chủ đầu tư nên hiểu rằng, kế hoạch kinh doanh quán cafe càng chi tiết, sát thực tế hoạt động kinh doanh quán càng trơn tru và linh hoạt. Tuy nhiên, các chủ quán cũng nên xác định rằng không có một kế hoạch nào hoàn hảo 100%. Một kế hoạch thận trọng đi kèm với các dự đoán về doanh số và xử lý tình huống sẽ giúp quán đạt được hiệu quả cao nhất.

Tại sao phải lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Kế hoạch kinh doanh giải thích chi tiết những gì bạn hình dung về công việc của mình, trong đó giải thích rõ các khái niệm về kinh doanh, tại sao có thể thực hiện được, phác thảo ngân sách dự kiến. Lường trước số tiền phải chi tiêu, dự đoán doanh thu… Một bản kế hoạch kinh doanh tốt phải đảm bảo:

 • Phân tích chi tiết, chính xác giúp bạn tránh được những nguy cơ và rủi ro có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh
 • Xác định rõ mục tiêu kinh doanh, đối tượng khách hàng và ý tưởng kinh doanh.
 • Cung cấp phương tiện để xác định cần đầu tư bao nhiêu vốn để mở quán và duy trì hoạt động của quán
 • Là công cụ để sử dụng và cập nhật và theo dõi hoạt động kinh doanh của quán
 • Là phương tiện để quyết định có theo đuổi ý tưởng hay nên điều chỉnh hoặc chuyển hướng đầu tư.

Bố cục bản kế hoạch kinh doanh quán cafe 

 • Mô tả kế hoạch kinh doanh quán cafe

 • Nghiên cứu thị trường

 • Chiến lược kinh doanh

 • Phân tích tài chính

Hãy chắc chắn về mục tiêu của quán cafe và thực hiện, cụ thể hóa nó. Trong bản kế hoạch kinh doanh quán cafe cần thể hiện rõ ràng các yếu tố sau:

 • Ý tưởng kinh doanh
 • Logo quán cafe
 • Sản phẩm được phục vụ tại quán ( đồ uống độc quyền)
 • Dịch vụ
 • Thương hiệu
 • Mô hình kinh doanh quán cafe
 • Khách hàng mục tiêu của quán cafe
 • Đội ngũ nhân sự

Rõ ràng, nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng với mô hình cafe nhỏ lẻ việc lập kế hoạch kinh doanh là không cần thiết. Tuy nhiên, quán cafe nhỏ càng phải lập một kế hoạch kinh doanh cafe chi tiết để đảm bảo với nguồn vốn giới hạn bạn vẫn có thể mở quán và duy trì hoạt động một cách hiệu quả.

Kinhdoanhcafe.com đã và đang đồng hành với hàng ngàn chủ đầu tư quán cafe lớn, nhỏ. Khi đã có kế hoạch kinh doanh phác thảo, họ sẽ không rơi vào tình trạng không biết bắt đầu từ đâu? Tài liệu quản lý và pha chế của chúng tôi sẽ khơi nguồn cảm hứng và hiện thực hóa đam mê kinh doanh cafe.

TÀI LIỆU QUẢN LÝ VÀ PHA CHẾ QUÁN CAFE

Nếu bạn đang có  ý tưởng, dự định mở quán cafe nhưng đang bối rối về cách thức xây dựng, thiết kế, trang trí, quản lý, pha chế…trong quán hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi.

Đánh giá bài viết này

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, chắc chắn quán cafe của bạn sẽ đông khách

109 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Nhân viên phục vụ là bộ mặt của quán, là yếu tố quan trọng để kinh doanh một quán cafe thành công. Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, quán cafe của bạn chắc chắn sẽ đông khách.

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe

928 lượt xem

Ngày: 28/03/2017

Nhân viên thu ngân quán cafe là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc. Tương tự như các vị trí khác, nhân viên thu ngân cũng cần những kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc tại quán cafe.

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe (PII)

1339 lượt xem

Ngày: 22/03/2017

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe (PII) Menu quán cafe, loại nào phù hợp với quán của bạn  Nguyên tắc bảo quản hàng hóa trong quán cafe bắt buộc phải biết  Quán cafe hoạt động ổn định và đông khách phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên […]

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe

1111 lượt xem

Ngày: 22/03/2017

Quán cafe hoạt động ổn định và đông khách phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên quán. Nhân viên chăm chỉ, trách nhiệm luôn tuân thủ đúng các quy định là điều vô cùng quan trọng. Để đạt được điều đó, chủ quán cafe hay quản lý quán cần xây dựng nội quy làm việc chi tiết để nhân viên thực hiện và tuân thủ

Menu quán cafe – loại nào phù hợp với quán của bạn?

4231 lượt xem

Ngày: 17/03/2017

Menu quán cafe chính là bộ mặt của quán cafe khi là nơi thể hiện được trọn vẹn các loại đồ uống, chất lượng dịch vụ cũng như hình ảnh, phong cách mà quán hướng đến.

Nguyên tắc bảo quản hàng hóa trong quán cafe bắt buộc phải biết

2403 lượt xem

Ngày: 13/03/2017

Bảo quản hàng hóa trong quán cafe là một trong những yếu tố quyết định đến quy trình hoạt động của quán, đảm bảo hàng hóa được sắp xếp 1 cách khoa học


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe