Làm thế nào để mở quán cà phê của riêng bạn

Ngày đăng bài: 07/05/2018 - 16:31
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 07/05/2018 - 16:32
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Blog KinhdoanhCafe, Góc cafe

Làm thế nào để mở quán cà phê của riêng bạn
55 (100%) 1 vote[s]

Nếu bạn đang có giấc mơ mở một quán cà phê cho riêng mình, đãn đến lúc thức dậy, uống một ly cà phê và hành động ngay thôi. Cuộc sống tự do tài chính là điều mà ai cũng mơ ước, và nó đang chờ đợi những người sẵn sàng làm việc chăm chỉ trong việc mở một cửa hàng cà phê.

Làm thế nào để mở một quán cà phê trong 9 bước hoàn thành

Trước khi đi sâu vào 9 bước, chúng tôi muốn bắt đầu với 3 câu hỏi thường gặp để bắt đầu kinh doanh quán cà phê:


KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINE1.Tôi cần bao nhiêu tiền để mở một quán cà phê?

Tùy thuộc vào số vốn và ngân sách mà bạn có để mở một quán cà phê với quy mô lớn hay bé, số lượng đồ uống trong thực đơn là nhiều hay ít, số lượng nhân viên và số lượng trang thiết bị. Bạn có thể bắt đầu một quán cà phê nhỏ với ít nhất là 120 triệu nếu bạn mua thiết bị đã qua sử dụng. Tuy nhiên, điều này không bao gồm tiền thuê nhà, nguồn cung cấp, chi phí hoạt động có thể dao động rất nhiều tùy thuộc vào vị trí mà bạn mở cửa hàng. 

2. Làm thế nào để bắt đầu một quán cà phê với số tiền nhỏ?

Có nhiều cách bạn có thể kiếm được vốn khởi nghiệp. Tất cả đều đòi hỏi phải có một kế hoạch kinh doanh vững chắc và một nền tảng tuyệt vời trong ngành. Bạn có thể sử dụng những gì bạn đang có để pha cà phê và giao cà phê cho các khu kinh doanh … nó sẽ tốn một số tiền (cốc giấy, nắp đậy, que khuấy, vật tư vv), nhưng không phải là số tiền lớn hơn khi mua thiết bị và cho thuê chuyên nghiệp một không gian bán lẻ. Mọi người phải bắt đầu từ đâu đó. 

3. Chủ cửa hàng cà phê kiếm được bao nhiêu tiền?

Chủ cửa hàng cà phê không kiếm được quá nhiều tiền lương hàng tháng vì phần lớn doanh nghiệp của họ đến từ tiền thưởng vào cuối năm. Biên độ dao động từ 40 ~ 60% trung bình cho các quán cà phê. Tùy thuộc vào số tiền bạn đang đầu tư vào doanh nghiệp của mình.

 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác không được trả lời ở đây trong bài viết, hãy đảm bảo cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Ngay bây giờ! Hãy chuyển sang 9 bước của chúng tôi để biết cách mở một quán cà phê của riêng bạn.

Nếu bạn nghiêm túc về việc mở cửa hàng cà phê của riêng mình, bài viết này sẽ như một hướng dẫn giúp bạn hiểu những gì là cần thiết khi bắt đầu kinh doanh cà phê

Chúng tôi không đảm bảo rằng chắc chắn bạn sẽ thành công nhưng chúng tôi có thể đảm bảo rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có sự hiểu biết tốt hơn về những gì cần để xây dựng một công ty hay mở một quán cà phê.

Bước 1: Tìm hiểu các hoạt động của một cửa hàng cà phê.

Cà phê là thức uống phổ biến trên thị trường, nhu cầu về cà phê cũng chưa từng giảm. Vì vậy kinh doanh cà phê là một lĩnh vực “hot” mà nhiều chủ đầu tư bắt tay vào tham gia. Để thành thạo trong kinh doanh quán cà phê bạn cần hiểu rõ các cửa hàng cà phê hoạt động ra sao và vận hành nó như thế nào? Nhu cầu thị trường về thức uống này như thế nào?. Để hiểu được những điều này cách duy nhất là bạn phải tiến hành nghiên cứu thị trường. Tìm hướng đi cạnh tranh và tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh mà bạn chuẩn bị nhắm tới.

Các cửa hàng cà phê, dù là chuỗi cửa hàng hay độc lập, đều có nhiều điểm giống nhau. Và bạn phải hiểu các chức năng đó nếu bạn muốn kinh doanh quán cà phê của riêng bạn thành công.

Bước 2: Tạo kế hoạch

Có một kế hoạch là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng điều đó không đảm bảo thành công cho doanh nghiệp của bạn. Kế hoạch kinh doanh đơn giản cho một quán cà phê là: phục vụ cao cấp, chất lượng thượng hạng, không gian siêu đẹp.

Không chỉ dừng lại ở đó mà còn nhiều hơn thế:

Phân tích chi phí, vị trí, cạnh tranh, thị trường và chiến lược quảng cáo của bạn.

Sau đó nhìn vào kế hoạch tuyển dụng và nhân sự của bạn. Thậm chí bạn còn phân tích trang trí và thương hiệu của mình.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể gặp may mắn nếu không có kế hoạch, tôi khuyên bạn nên truy cập trực tuyến và tra cứu mẫu kế hoạch kinh doanh để đảm bảo bạn có hướng làm việc thuận lợi.

Bước 3: Đặt ngân sách

Ngân sách có thể là thứ gì đó nhàm chán nhưng một điều bạn không thể phủ nhận là ngân sách là cuộc sống. Ngân sách cho bạn biết những gì bạn có thể và không thể làm.

Trước khi bạn mở cửa hàng cà phê của riêng mình, bạn phải nghiên cứu chi phí của mình. Bao nhiêu tiền để mở một cái? Tôi có thể mua một tòa nhà hoặc thuê mặt tiền cửa hàng không? Bao nhiêu là đủ? Chi phí cho máy pha cà phê? Cung cấp thực phẩm? Đồ nội thất?

Và đó chỉ là chi phí khởi động.Sau đó bạn còn phải tính đến chi phí mua nguyên liệu, chi phí thuê nhân viên, chi phí truyền thông quảng bá.

Nếu ngân sách của bạn cho thấy bạn chi tiêu quá nhiều mà không có thêm thu nhập, bạn nên cắt giảm chi phí. Và luôn luôn tìm cách giảm chi phí, nhưng không phải chi phí của doanh nghiệp của bạn. Luôn đảm bảo thiết bị và đèn được tắt khi không sử dụng. Chi phí tiện ích tăng lên một cách lớn. Và nếu thời tiết tốt đẹp bên ngoài, hãy mở một số cửa thay vì để máy lạnh chạy suốt cả ngày. Bánh ngọt chưa bán? Thay vì ném chúng ra, hãy thử cung cấp chúng với giá giảm vào ngày hôm sau. Mỗi nghìn bạn tiết kiệm được  là bạn có thêm một nghìn nữa để bạn có thể tái đầu tư vào kinh doanh. 

Bước 4: Quyết định Sản phẩm / Dịch vụ nào cần cung cấp

Lựa chọn sản phẩm của bạn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng tới .Nếu tầm nhìn của bạn về một quán cà phê là để phục vụ đám đông của công ty, những người chỉ muốn một cốc cà phê càng nhanh càng tốt, thì bạn có thể chỉ cần một số máy cà phê thương mại và một hệ thống thanh toán. Và thêm một số trái cây tươi và protein hoặc quầy bar ăn sáng cho khách hàng.

Nếu bạn là một quán cà phê văn phòng nơi mọi người có thể ngồi xuống và làm việc cả ngày, bạn có thể muốn có một không gian thoải mái nhiều loại đồ uống hơn để lựa chọn kèm theo đó là những loại bánh có thể ăn kèm với việc uống cà phê.

Các sản phẩm bạn cung cấp xác định thương hiệu của bạn. Và thương hiệu đó là điều mang khách hàng tới quán cà phê của bạn.

Tại sao họ nên đến với bạn cho một tách cà phê thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn? Bạn đang cạnh tranh về giá cả, chất lượng hay dịch vụ? Đó là những câu hỏi bạn phải nghiên cứu tìm hiểu để đưa ra một câu trả lời hoàn hảo và đầy đủ nhất.

Bước 5: Quyết định vị trí

 

Chọn vị trí cho quán cà phê của bạn phải dựa trên một số yếu tố. Hãy nghĩ về nó như một tổng kết về các chủ đề trước đó mà chúng tôi đã đề cập đến.

Trước tiên và quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo rằng vị trí của bạn phù hợp với ngân sách của bạn trước tiên và quan trọng nhất. Và đừng quên khách hàng của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm để phục vụ một đám đông trẻ, những người sẽ ngồi và ở lại một thời gian, có thể bạn muốn tìm một địa điểm trong một khu mua sắm ở đâu đó, hoặc ở gần các trường đại học.

Vị trí tuyệt vời (hoặc không tuyệt vời) có thể giúp thành công hoặc làm kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Làm mọi thứ bạn có thể để mở một quán cà phê của riêng bạn thành công, hãy bắt đầu với một vị trí tuyệt vời.

Bước 6: Tìm nhà cung cấp và thiết bị

Điều quan trọng là phải nghĩ chi phí của bạn như là chi phí cố định và chi phí định kỳ. Bạn sẽ cần phải đầu tư vào thiết bị đáp ứng mục tiêu và sản phẩm của bạn. Bạn sẽ cần đồ nội thất, cần máy pha cà phê,tủ lạnh, máy bảo quản, …. Đây là những chi phí cố định. Bạn trả tiền cho họ một lần và sử dụng sản phẩm lâu dài.

Sau đó, là chi phí định kỳ. Hạt cà phê, thực phẩm cung cấp, cốc cà phê,… Đây là tất cả các nguồn cung cấp bạn sẽ cần phải đặt hàng thường xuyên. Bạn sẽ cần nhà cung cấp cho chi phí cố định và định kỳ của bạn để đảm bảo mua sắm xung quanh và tìm kiếm mức giá tuyệt vời mà không phải hy sinh chất lượng.

Hãy nhớ rằng: thực đơn của bạn sẽ xác định các trang thiết bị cần thiết cho quán cà phê của bạn. Nếu bạn đang phục vụ thức ăn, bạn sẽ cần nhiều thiết bị hơn. 

Bước 7: Quảng bá Cửa hàng cà phê của bạn

Để quảng bá một quán cà phê cũng giống như quảng bá bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Tìm cách để tiếp cận thị trường và khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới. Truyền thông là một cách tuyệt vời để có được sự chú ý của khách hàng đối với quán cà phê của bạn.

Google Adwords là một công cụ mạnh mẽ vì rất nhiều người sử dụng nền tảng này để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương.

Một công cụ tuyệt vời khác là Quảng cáo nhận thức địa phương như Facebook. Bạn có thể nhắm mục tiêu những người trong phạm vi bán kính cụ thể của doanh nghiệp mà không mất thêm chi phí. Đó là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ.

Cách khác bạn cũng có thể truyền thông cho quán cà phê của bạn theo cách truyền thống như phát tờ rơi. Hãy tạo ra các chương trình khuyến mãi để kích thích sự mua của khách hàng.

Bước 8: Tạo kế hoạch nhân sự

Nhân sự là yếu tố quan trọng góp phần nên sự thành công của một doanh nghiệp. Khi quán cà phê của bạn có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình kĩ năng tốt, bạn sẽ đảm bảo được một phần sự hài lòng cho khách hàng. Hãy lập ra một kế hoạch tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất, liệt kê những yêu cầu cần có đối với một nhân viên, những kĩ năng và kinh nghiệm cần thiết để tuyển dụng đầu vào cho nhân viên quán cà phê của mình.

Bước 9: Quyết định phong cách / thiết kế

Theo nghiên cứu cho thấy phong cách thiết kế quán quyết định tới 70% sự thành công của một quán cà phê. Trang trí của bạn sẽ hấp dẫn trực quan đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Chất lượng sản phẩm là thứ giữ chân khách hàng nhưng ấn tượng đầu tiên của khách hàng và muốn khách hàng lui tới thường xuyên là không gian quán.

 

Hãy đầu tư đúng mức vào thiết kế không gian quán. Nếu không chú trọng vào yếu tố này bạn sẽ khôn thể giúp quán cà phê của bạn kinh doanh thành công.

Nếu bạn đang có ý định mở quán cà phê liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để được tư vấn thiết kế nội thất quán cà phê và học hỏi về kinh doanh cà phê.

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869

Làm thế nào để mở quán cà phê của riêng bạn
55 (100%) 1 vote[s]


Bài viết liên quan

Muốn kinh doanh quán cafe hiệu quả – đừng bỏ qua 6 yếu tố này nhé!

787 lượt xem

Ngày: 22/01/2019

Người kinh doanh cafe hãy vài trăm lần đặt mình vào vị trí của khách hàng để trải nghiệm cảm giác của người đến quán để dùng sản phẩm và dịch vụ của quán. Kinh doanh quán cafe khi có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, làm thế nào để mình nổi bật hơn những […]

Công thức pha chế cocktail Sangria đón tết sang choảnh

Công thức pha chế cocktail Sangria đón tết sang choảnh

300 lượt xem

Ngày: 15/01/2019

Tết đến, xuân sang đồ uống là thứ không thể thiếu trong những ngày tết. Thay vì các loại nước ngọt, bia hay rượu thông thường tại sao chúng ta lại không thử những thức uống lạ miệng mà vẫn giữ được hương vị ngày tết? Kinhdoanhcafe.com xin giới thiệu đến bạn công thức pha […]

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Quán Cà Phê Hiệu Quả Thành Công

1266 lượt xem

Ngày: 01/10/2018

Kinh doanh cà phê luôn là lĩnh vực kinh doanh nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hiện thì trên thị trường đã có không ít quán cà phê được mở ra. Tuy nhiên vẫn luôn có rất nhiều cá nhân, tổ chức muốn tiếp tục muốn đầu tư lĩnh vực này.  Tại sao vậy? […]

Mẹo Nhỏ Cho Không Gian Quán Cafe Của Bạn Thêm Thu Hút

1112 lượt xem

Ngày: 25/09/2018

Không gian nội thất quán cafe luôn là yếu tố tạo lên điểm nhấn độc đáo. Không gian nội thất đẹp mới có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Không gian nội thất chính là nội hàm góp phần giữ chân khách hàng. Bởi vậy không lạ gì khi có rất nhiều […]

Nắm Bắt Tâm Lý Khách Hàng – Chiến Lược Kinh Doanh Cafe Hiệu Quả

1096 lượt xem

Ngày: 24/09/2018

Khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành – bại của một tổ chức kinh doanh. Kinh doanh cafe cũng vậy, tâm lý khách hàng luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Khách hàng chính là nguồn thu chủ yếu của hầu hết các loại hình kinh doanh. Khách […]

Vì Sao Nói Pha Chế Cà Phê Chính Là Nghệ Thuật?

1190 lượt xem

Ngày: 04/09/2018

Vì sao nói pha chế cà phê chính là nghệ thuật?  Cà phê là loại thức uống đã quá quen thuộc. Nó tồn tại và phát triển lâu đời cùng bước chân của con người. Có thể nói cà phê chính là tinh hoa của tạo hóa dành cho nhân loại. KHÓA HỌC ONLINE Học […]


nghe thuat kinh doanh quan caphe
cong trinh tieu bieu quan cafe nghe thuat kinh doanh quan caphe