Làm thế nào để pha chế cafe nguyên chất ngon?

Font size:

08/01/2014

Bạn là một tín đồ của cafe nhưng liệu bạn biết được nghệ thuật pha chế cafe ngon cần phải làm những gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích sau đây.

>> Nghệ thuật pha chế rượu Cocktai

>> Các bước pha chế Cafe capuchino ngon

Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. và đây là một trong vài cách pha cà phê nguyên chất ngon nhất.

cafe-nguyen-chat-1

Cafe nguyên chất là lựa chọn hàng đầu của những người sành cafe

1. Nguyên liệu và vật dụng cần pha:

a.  Cà phê nguyên chất .

b.  Phin pha cà phê phin nhôm là tốt nhất, nên chọn thương hiệu Vinalu,  Saigon vì nguyên liệu nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý…).

c.  Ấm đun nước sôi.

d.  Nước được lấy từ nước máy (không sử dụng các loại nước đóng chai).

2. Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê bằng 5/10 phin hoặc 6/10 phin.

3. Lắc nhẹ cho cà bột bằng mặt rồi dùng nấp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ lại (nhớ là ấn nhẹ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá café sẽ chảy nhanh và lượng café ra không đậm đặc). Sau đó lấy nấp gài ra. Bạn có thể không cần rót nước sôi lên miếng nắp gài kim loại, mà hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi  vào bột cafe.

cafe-nguyen-chat-2

4. Đung nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm café ngay. Cách châm nước: rưới đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng (cách rưới nước cũng là một trong những điều rất quán trọng trong nghệ thuật pha chế cafe ngon đó các bạn).

5. Mức nước cỡ nào thì dừng lại ?

+Buối sáng hoặc chiều cần uống đậm đặc hơn, nên rót ít nước.

+Buối chiều hoặc tối cần uống đậm vừa nên cho nước nhiều hơn tí

Đậy nấp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê  chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt lien tục xuống ly.

cafe-nguyen-chat-3

Hương vị thơm ngon, nguyên chất.

6. Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích. Hãy cùng thường thức tác phẩm bạn đã hoàn thành từ nghệ thuật pha chế cafe nguyên chất độc đáo này nhé.

Kinhdoanhcafe.com tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP KINH NGHIỆM KINH DOANH, MÔ HÌNH THÀNH CÔNG QUÁN CAFE => HOTLINE : 097 3210 999 - MS. HƯƠNG
Subscribe via RSS