nghe thuat kinh doanh quan caphe

Học cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã

hoc-cach-dung-day-sau-moi-lan-vap-nga-04
Ngày đăng bài: 12/11/2014 - 11:19
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 28/05/2015 - 14:55
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Triết lý & Phương châm giúp thành công

Học cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã
55 (100%) 1 vote

Trong kinh doanh cafe, chuyện thành bại là điều bình thường. Người đạt được thành công là người biết cách vượt qua những khó khăn, những thử thách chông gai nhất. Bài viết này không đặt nặng yếu tố kỹ thuật, mục đích của tôi đó là chia sẻ với bạn đọc của kinhdoanhcafe: “Hãy biết đứng dậy và cách đứng sau mỗi lần vấp ngã”.

Vấp ngã không phải là điều tồi tệ, quan trọng hơn cả là cách bạn đứng lên ra sao? Có một câu nói: “Cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn màu hồng” bởi đôi khi sẽ có những việc xảy đến và khiến bạn không thể chịu đựng được. Để rồi khi bước qua, bạn mới thầm cảm ơn vì đã giúp bạn mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn trong cuộc sống.


HỘI THẢO MIỄN PHÍ chia sẻ kinh nghiệm mở quán CÀ PHÊ Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click Đăng Ký tham gia HỘI THẢO chia sẻ kiến thức tại đây


hoc-cach-dung-day-sau-moi-lan-vap-nga-01

Người đạt được thành công là người biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã

Nhìn vào sự biến đổi hàng ngày của nhiều “con đường kinh doanh cafe” có thể thấy cuộc chiến cạnh tranh trong ngành này đang trở nên rất gay gắt. Tình trạng “sớm nở tối tàn” diễn ra thường xuyên hơn. Đây là thời điểm đầy khó khăn vì lượng khách đang bị chia nhỏ do thị trường ngày càng đa dạng sự lựa chọn. Những mô hình kinh doanh quán cafe với ý tưởng độc đáo cũng dần bị lãng quên nếu không có hướng đi phù hợp.

Trong bối cảnh nền kinh tế như thế, nhiều quán cafe gặp khó khăn như: không có khách, không có doanh thu, nhân viên bỏ việc… hầu hết chúng ta đều đổ lỗi cho một vấn đề gì đó mà không suy nghĩ xem nó tới từ đâu. Bởi mọi việc xảy ra trên đời này đều có lý do, chỉ là bạn chưa nhận ra thôi. Với mỗi chủ quán, chỉ cần một quyết định sai lầm có thể kết thúc sự nghiệp của mình. Thành công và rủi ro có thể mang lại thất bại trong tích tắc, quan trọng là từ các bài học kinh nghiệm, từ thất bại chủ đầu tư cần học cách đứng dậy để kinh doanh thành công hơn.

Cuộc sống luôn có những thử thách và mức độ sẽ khác nhau với từng người. Nếu không có thử thách, bạn sẽ không thể có khái niệm trân trọng và tạo được động lực giúp mình vươn lên và kinh doanh quán cafe thành công. Bởi vậy trong thế giới rộng lớn này mới có những người rất sắt đá nhưng cũng sẽ có những người mềm yếu.

hoc-cach-dung-day-sau-moi-lan-vap-nga-02

Vượt qua khó khăn sẽ giúp bạn thành công

Đôi khi, việc trải nghiệm những khó khăn, biến cố lớn giúp bạn có thời gian để chiêm nghiệm lại bản thân, bạn biết rõ mình đang ở đâu? Mình là ai? Mình làm gì?… Vũ khí lớn nhất của con người chính là sự hi vọng và trong một thất bại luôn chứa đựng niềm hy vọng dù mức độ của nó là thế nào đi chăng nữa. Nếu bạn đã từng là người thất bại khi kinh doanh cafe, bạn sẽ nhận thấy kết thúc của nó bao giờ cũng là một sự khởi đầu mới, và quan trọng hơn là trong sự khởi đầu này bạn sẽ có thêm niềm tin và nghị lực.

Cái tôi muốn nói đến ở đây là bạn cần có lòng tin vào chính mình vì một khi đã có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ có đam mê, có quyết tâm đến cùng với công việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống, chúng ta cần phải biết cách vượt qua mọi khó khăn để tự giải thoát cho mình trong bế tắc. Muốn được như vậy cần phải có ý chí mạnh mẽ, có lập trường vững chắc để vươn lên đỉnh cao của cuộc đời.

hoc-cach-dung-day-sau-moi-lan-vap-nga-04

Muốn có được thành công cần nỗ lực không ngừng

Điều này không tự nhiên mà có hay do di truyền của cha mẹ mà chính là do sự cố gắng rèn luyện kiên trì, bền bỉ để theo đuổi mục tiêu nhờ lập trường vững chắc. Chúc độc giả của kindoanhcafe luôn cố gắng, biết đứng dậy sau mỗi vấp ngã, nhất là khi đối diện với những khó khăn, thử thách tưởng chừng không thể vượt qua.

Học cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã
55 (100%) 1 votedang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

11 lợi ích và 6 bất lợi của việc uống cafe

730 lượt xem

Ngày: 07/05/2018

Trong nhiều thế kỉ qua, một mặt cà phê được khen ngợi, ca tụng vì công dụng của nó đối với sức khỏe con người nhưng mặt khác cũng có rất nhiều ý kiến chê, tẩy chay cafe về những tác hại mà nó mang lại. Nó đã được đổ lỗi là nguyên nhân gây […]

Top 6 những điều cần biết khi bắt đầu kinh doanh cà phê

2155 lượt xem

Ngày: 27/04/2018

List 5 Quán Cà Phê “Nơi Thích Hợp Nhất Để Sống Ảo” Tại Hà Nội Bí Kíp “Kinh Doanh Cà Phê” Thành Công HỘI THẢO MIỄN PHÍ chia sẻ kinh nghiệm mở quán CÀ PHÊ Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của […]

Tôi đã tìm thấy niềm đam mê của mình như thế

2176 lượt xem

Ngày: 05/12/2014

Hồi còn là sinh viên tôi đã đi làm thêm đủ các công việc, từ bảo vê quán cafe, phục vụ bàn… vì cần tiền để lo cho bản thân, nhưng có thật nhiều tiền không phải là mục đích cuối cùng của tôi. Tôi cần một công việc thật oách từ một công ty […]

Rèn luyện tính kỷ luật để kinh doanh cafe thành công

2164 lượt xem

Ngày: 12/11/2014

Tới giờ phút này, khi trải qua nhiều công việc khác nhau tôi mới thực sự thấu hiểu câu nói của Stephen R.Covey, kỷ luật không phải là khuôn khổ, là tù túng, nó chính là tự do của bạn. Để hiểu rõ tại sao kỷ luật lại là tự do, bạn phải trải nghiệm […]

Mục tiêu là nền móng xây dựng sự thành công

2156 lượt xem

Ngày: 12/11/2014

Sau tất cả, tôi nhận ra mình hoàn toàn thất bại. Tôi luôn muốn trở thành một nhà thiết kế, nhưng tôi hiếm khi sờ đến bản vẽ. Tôi muốn có một cơ thể thon gọn, nhưng mỗi năm trôi qua tôi lại càng phát phì vì lười đến trung tâm thể dục thẩm mỹ. […]

Bí quyết của thành công

1659 lượt xem

Ngày: 11/11/2014

David Niven là một tiến sỹ tâm lý học  và “Bí quyết của thành công” là quyển sách được xếp vào loại bán chạy nhất nước Mỹ, được dịch ra nhiều thứ tiếng trên khắp thế giới với đề tài mà tất cả mọi người đều quan tâm: Thành công cuộc sống. Đây không đơn […]


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe