Họa sỹ Phan Thanh Sơn – Người thổi hồn cho tranh 3D

Họa sỹ Phan Thanh Sơn – Người thổi hồn cho tranh 3D
Ngày đăng bài: 11/07/2013 - 16:21
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 23/11/2017 - 15:13
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Về chúng tôi

Nghệ thuật vẽ tranh tường 3D đang thu hút sự yêu thích của rất nhiều nghệ sĩ và người yêu nghệ thuật, mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị chưa từng có từ những sáng tạo đầy bất ngờ của các họa sĩ.

>> Họa sỹ thiết kế nội thất Tạ Tốn – Nghề thiết kế nội thất cũng giống như ảo thuật gia


KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINE>> Mai Văn Thoại – Bartender chỉ đơn giản là niềm đam mê

hoa sy phan thanh son

Họa sỹ Phan Thanh Sơn

Và có rất nhiều người đặt câu hỏi là làm sao để vẽ nên một bức tranh 3D như thật? Cùng kinh doanh cafe gặp gỡ họa sĩ trẻ  Phan Thanh Sơn để tìm hiểu sâu hơn về công việc vẽ tranh đầy “thú vị” này. Cùng khám phá nhé!

Chào anh Sơn! Em rất tò mò không biết con đường nào đưa anh đến với tranh 3D?

Từ nhỏ mình đã rất thích cầm bút vẽ, đến khi tốt nghiệp trường ĐH sư phạm nghệ thuật Trung ương, ra trường và đảm nhận công việc vẽ tranh tường tại công ty Cổ phần mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam (nghĩ ý tưởng, vẽ, làm mô hình…) mình đã thử ứng dụng vẽ tranh “đánh lừa thị giác”. Quá trình làm thấy tranh 3D rất thú vị và cũng gây được sự chú ý với khán giả bởi sự độc đáo và ấn tượng.

Anh có thể nói qua một chút về thể loại tranh 3D?

Tranh 3D đưa đến góc độ vẽ khác, có thể vẽ trên mặt đất, trên trần, trên tường… để đánh lừa thị giác tạo cho người xem cảm giác về một ảo ảnh, có một thứ gì đó trên đường hay trên tường nhưng thực ra chỉ do họa sỹ vẽ nên. Đây là một bộ môn hội họa còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã phát triển từ lâu trên thế giới.

hoa sy phan thanh son.j2pg

Họa sỹ Phan Thanh Sơn bên tác phẩm của mình

Làm thế nào có thể tạo ra một bức tranh 3D hoàn chỉnh đánh lừa thị giác mọi người?

Điều này phụ thuộc vào người họa sĩ được đào tạo mỹ thuật hay chưa vì nó đòi hỏi rất nhiều công đoạn chuyên môn như: vẽ, đánh bóng, tạo khối, ánh sáng… Khi vẽ tranh 3D, các yếu tố về mặt căn bản không khác nhiều, chỉ khác ở chỗ cách bóp méo hình ảnh với các góc độ khác nhau tạo cho người xem cảm giác về một ảo ảnh.  

Vẽ tranh 3D không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo ở riêng mỗi người nghệ sĩ, mà còn là sự tính toán tỉ mỉ trên từng nét vẽ để đạt được hiệu quả mong muốn.

Khi vẽ tranh 3D anh sử dụng chất liệu gì và trên bề mặt nào?

Tranh 3D sử dụng chất liệu sơn acrylic không mùi, không gây hại cho sức khỏe, được vẽ trên tường, trên bạt, trên các tấm gỗ ép sát trên mặt đường…

hoa sy phan thanh son.1jpg

Trước khi vẽ tranh 3D anh có phải phác thảo, tạo khung hay chuẩn bị gì không?

Pano quảng cáo hay tranh bình thường đều cần quá trình phác thảo ngay từ đầu và đối với tranh 3D cũng vậy. Quá trình phác thảo sẽ quyết định khách hàng có ưng ý tưởng đó hay không, sau khi đã ưng ý tưởng rồi thì việc chuyển thành tranh 3D sẽ là vấn đề của riêng họa sĩ. Khách hàng sẽ không bao giờ phải quan tâm tới vấn đề đó. Họ sẽ chỉ quan tâm sau khi bức tranh hoàn thành có thể hiện hiệu quả 3D tốt hay không và thể hiện rõ chiến lược quảng bá mà người ta hướng tới hay không.

Điều thú vị cũng như khó khăn anh gặp trong vẽ tranh 3D là gì?

Cầm bút vẽ cảm giác thoải mái, dễ chịu và được sống hết mình với nghệ thuật. Hơn nữa tạo ra được sản phẩm đặc biệt, độc đáo chỉ riêng mình có cũng thấy thú vị. Còn khó khăn thì cũng có nhiều. Đầu tiên là việc tìm ý tưởng để vẽ tranh cũng khá gian nan. Rồi tư thế vẽ tranh cũng hay phải cúi cúi người để vẽ, nên mỏi gấp 3 – 4 lần so với graffiti trên tường. Nhưng tất nhiên niềm vui mà tranh 3D mang lại cũng đủ để bù đắp.

hoa sy phan thanh son0

Bức tranh tường phòng khách được khách hàng rất yêu thích

Vậy anh đánh giá thế nào về triển vọng tranh 3D Việt Nam trong tương lai?

Có thể thấy, tranh 3D đã trở thành một xu hướng nghệ thuật lẫn giải trí mới trong đời sống hiện đại. Và triển vọng cho những bức tranh 3D là cực kì lớn, khi các công ty, các nhà hàng, khách sạn, các hộ gia đình bắt đầu “đặt hàng” tranh 3D. Một số tòa nhà còn bắt đầu khai thác tranh 3D, biến tranh thành “công cụ câu khách” đặc biệt là đối với những khách hàng trẻ đến đây để pose hình. Tuy nhiên, trong bao lâu sẽ thăng hoa và phát triển thì phụ thuộc vào nhu cầu xã hội.

Một số tác phẩm vẽ tranh tường 3D do chính anh vẽ mà anh tâm đắc

Có thể kể đến Công trình vẽ tranh 3D trên vải bạt trang trại giáo dục Era House – Long Biên, Công trình tranh tường phòng khách anh Minh – Lĩnh Nam, Công trình tranh tường quán café Salem – 29 Tô Hiến Thành….

Yên Yên – kinhdoanhcafe.com

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869


Bài viết liên quan

Giảng viên Đinh Thị Thìn – Mọi sự tận tâm với nghề đều sẽ được trân trọng

2510 lượt xem

Ngày: 14/03/2015

0.0 00 PV: Xin chào chị Đinh Thị Thìn, trước khi về làm công tác giảng dạy tại trung tâm kinh doanh cafe, chị đã từng làm công việc gì? Giảng viên Đinh Thị Thìn: KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi […]

Chuyên gia tư vấn, Giảng viên Nguyễn Đức Dũng – Chia sẻ đam mê để đi đến thành công.

2430 lượt xem

Ngày: 14/03/2015

0.0 00 Hãy kiên trì để theo đuổi sự đam mê mình lựa chọn! Câu chuyện đến với nghề giảng dạy, chia sẻ kiến thức của chuyên gia tư vấn , giảng viên Nguyễn Đức Dũng được anh chia sẻ với tôi xoay quanh 2 từ “ đam mê ” và “trải nghiệm”.  KHÓA HỌC ONLINE Học ở […]

Yếu tố sống còn sự kết hợp thiết kế nội thất và thương hiệu?

2399 lượt xem

Ngày: 02/01/2014

0.0 00 Là người làm trong lĩnh vực thiết kế cửa hàng, thương hiệu lâu năm niềm say mê, khả năng tư duy sáng tạo và học hỏi không ngừng, chuyên gia thiết kế nội thất, thiết kế thương hiệu đã ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng. << Một số kinh nghiệm thiết […]

Chuyên gia marketing Phan Thắng – Chỉ có sự đam mê mới thắp sáng được ngọn lửa kinh doanh

Chuyên gia marketing Phan Thắng – Chỉ có sự đam mê mới thắp sáng được ngọn lửa kinh doanh

1964 lượt xem

Ngày: 06/07/2013

0.0 00 Trong thành công của mỗi doanh nghiệp có rất nhiều yếu tố, nhưng không thể không kể tới vai trò của những chuyên gia marketing bởi marketing chính là chiến lược giúp doanh nghiệp thắng thế trong cuộc chiến giành chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. >> Họa sỹ Lưu Tuấn Vũ […]

KTS Lưu Tuấn Vũ – Phải luôn đặt mình là khách hàng.

1925 lượt xem

Ngày: 06/07/2013

0.0 00 Xuất thân từ một gia đình với nhiều thành viên hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, Kiến trúc sư, hoạ sĩ thiết kế nội thất Lưu Tuấn Vũ lại chuyển hướng đi theo niềm đam mê đã được nhìn thấy từ khi còn rất trẻ: thiết kế nội thất. >> Họa […]

Họa sỹ thiết kế mỹ thuật Lê Hương Giang – Thành công với nghề là cả một quá trình

Họa sỹ thiết kế mỹ thuật Lê Hương Giang – Thành công với nghề là cả một quá trình

2415 lượt xem

Ngày: 06/07/2013

0.0 00 Sinh ra ở Huế nhưng cái tình nơi gốc Hà Thành cứ luôn đeo bám chị trong hành trình sáng tạo nghệ thuật. Sau nhiều năm gắn bó cùng ngôn ngữ đồ họa tại công ty Cổ phần Mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam, họa sĩ thiết kế mỹ thuật Lê Hương Giang […]


nghe thuat kinh doanh quan caphe
cong trinh tieu bieu quan cafe nghe thuat kinh doanh quan caphe