nghe thuat kinh doanh quan caphe

Để giữ người pha chế giỏi cho quán cafe

Có thể nói, bên cạnh các yếu tố khác làm tăng độ nhận biết thương hiệu thì người pha chế là người giữ chìa khóa thành công cho một quán cafe. Làm sao để giữ chân người pha chế giỏi cho quán cafe của mình. kinhdoanhcafe.com sẽ chia sẻ cho các bạn biết điều ấy!

>>Qui trình chuẩn bị và công việc của nhân viên bàn khi phục vụ khách, công việc phục vụ bàn quán cafe, nhà hàng


Khóa học pha chế và quản lý quán cà phê NGAY TẠI NHÀ 800k nay chỉ còn 299k

Click xem ngay


>>Nghiệp vụ nhà hàng – Sổ tay công việc nhân viên nhà bàn quán cà phê

Sự mở rộng không ngừng của quán cà phê để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của khách hàng đang tạo nhu cầu rất lớn về người pha chế. Có thể nói những người pha chế giỏi luôn là mục tiêu tranh giành của các quán cafe lớn, nhất là khi hàng loạt quán cafe  cao cấp ra đời thì mức độ cạnh tranh mời chào người pha chế giỏi  lại càng quyết liệt.

 Chủ quán cafeBetty Family (Phú Mỹ Hưng), chị Bích Ngọc cho biết: “Tuyển một người pha chế giỏi vừa ý đã khó, giữ được họ còn khó gấp bội. Doanh thu phụ thuộc vào tay nghề củangười pha chế nên người chủ phải chiều đầu bếp như… chiều chồng, chiều vợ”.

pha- che-do-uong1

Chính vì điều ấy mà các người pha chế giỏi có chuyên môn cao trở thành người đặt điều kiện với các ông bà chủ. Người trong nghề đã không ít lần chứng kiến sự ra đi của một đội ngũ pha chế khi mối quan hệ không còn “cơm lành, canh ngọt” khiến cho việc kinh doanh của quán cafe đó phải lao đao.

Thật ra trong nền kinh tế thị trường, mối quan hệ giữa chủ và nhân viên được ràng buộc bằng hợp đồng lao động, ai cũng có các quyền và nghĩa vụ tương ứng nên chuyện nghỉ việc là khá thường tình và dễ hiểu. Tuy nhiên do tính cạnh tranh cao trong ngành cafe, các chủ quán cafe, khách sạn và dịch vụ du lịch phải “đấu với nhau” để săn được những người pha chế chuyên nghiệp.

Một  người pha chế (xin giấu tên) từng kinh qua nhiều quán cafe lớn cho biết, chính sự giành giật nhau bằng mọi giá của các chủ quán cafe đã tạo nên tình trạng khi thấy lương bổng không như ý muốn là nhiều đầu bếp giỏi sẵn sàng bỏ việc. Tuy nhiên, giới này không nhiều,  người pha chếra đi thường do ở một nơi quá lâu sẽ bị lụt nghề nên cần môi trường mới, thử thách mới.

Anh N., một người pha chế giỏi tại nhà hàng M. (ở trung tâm quận 1) có khả năng pha chế những món đồ uống cao cấp nói về lý do bỏ việc tại đây: “Vì người chủ nhà hàng sau khi thấy thương hiệu quá thành công đã yêu cầu người pha chế giảm chất lượng nguyên vật liệu làm đồ uống để tăng thêm lợi nhuận. Với cái tâm của người làm nghề không muốn lừa dối khách hàng, tôi nghỉ việc.

pha- che-do-uong2

Nói về kinh nghiệm giữ  người pha chế giỏi, ông Đào Thế Vinh, Chủ tịch HĐQT Golden Gate, quản lý các quán cafe cao cấp cho biết:

Yếu tố đầu tiên để giữ người tài là thu nhập, tiền lương. Chúng ta phải trả công phù hợp với thị trường nhân lực hiện nay, đúng với mặt bằng chung.

Yếu tố thứ hai căn cơ hơn. Đó là văn hóa của công ty. Chúng ta phải xây dựng được văn hóa, thương hiệu cho công ty mình. Người lao động đến đây ngoài đồng tiền, họ còn tự hào về môi trường mà họ đang và sẽ làm việc.

Yếu tố thứ ba là làm sao chúng ta phát huy được mọi sự sáng tạo mang tính chất cá tính của người tài, xem đó là một cách kinh doanh.

kinhdoanhcafe.com sưu tầm

Để giữ người pha chế giỏi cho quán cafe
Đánh giá bài viết nàydang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Cần có những loại thức uống nào trong menu quán cafe

752 lượt xem

Ngày: 15/09/2017

Kinh doanh quán cafe hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia, với số vốn ít nhưng lại thu được lợi nhuận cao. Nhưng điều khiến cho quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách hàng, có thể phát triển trong thời gian lâu dài, bạn cần phải đầu tư kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng, đến thiết kế và chất lượng đồ uống. Và một trong những yếu tố tạo nên sự thành công quán cafe của bạn đó chính là những thức uống cần thiết trong menu của quán. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com điểm danh những mục quan trọng trong menu đồ uống quán cafe nhé ! 

Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe

715 lượt xem

Ngày: 28/06/2017

Nhân viên là một phần quan trọng khi bạn mở quán cafe. Để phục vụ khách hàng tốt nhất thì nhân viên cần giao tiếp, khéo léo và nhiệt tình với khách hàng để quán ngày càng hút khách. Việc đào tạo nhân viên để chiếm được tình cảm khách hàng đóng góp một phần quan trọng, hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những cách đào tạo nhân viên tốt nhất cho bạn khi mở quán cafe.

Đồng phục nhân viên – Chuyên nghiệp, đẳng cấp

544 lượt xem

Ngày: 16/06/2017

Khi bắt đầu mở một quán cafe, có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị : phong cách thiết kế, dụng cụ, nguyên liệu pha chế đồ uống…..Trong đó không bao giờ được bỏ qua đồng phục nhân viên – một điều quan trọng quyết định đến sự thành công của quán cafe của bạn. Vì sao lại như vậy, cùng kinhdoanhcafe.com đi tìm câu trả lời cho bạn nhé !

Để quản lý quán cafe từ xa hiệu quả bạn cần gì ?

835 lượt xem

Ngày: 13/06/2017

Để quản lí quán cafe từ xa hiệu quả bạn cần gì ? Đó là câu hỏi mà nhiều người đã và đang mở quán cafe quan tâm. Bạn đã có một công việc hành chính nhưng đam mê cafe và muốn kinh doanh mở quán cafe. Vậy làm sao để bạn có thể dung hòa giữa công việc hàng ngày cùng với sự quản lí tốt quán cafe từ xa, hãy xem qua những bí quyết mà kinhdoanhcafe.com chia sẻ với bạn ngay bây giờ.

Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.

Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.

1043 lượt xem

Ngày: 31/05/2017

Pha chế đồ uống là nghề đang hót. Làm sao để trở thành một người pha chế giỏi. Cùng kinhdoanhcafe tìm hiểu những kĩ năng trở thành người pha chế giỏi nhé

Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, chắc chắn quán cafe của bạn sẽ đông khách

3062 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Nhân viên phục vụ là bộ mặt của quán, là yếu tố quan trọng để kinh doanh một quán cafe thành công. Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, quán cafe của bạn chắc chắn sẽ đông khách.


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe