Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

Để giữ người pha chế giỏi cho quán cafe

Có thể nói, bên cạnh các yếu tố khác làm tăng độ nhận biết thương hiệu thì người pha chế là người giữ chìa khóa thành công cho một quán cafe. Làm sao để giữ chân người pha chế giỏi cho quán cafe của mình. kinhdoanhcafe.com sẽ chia sẻ cho các bạn biết điều ấy!

>>Qui trình chuẩn bị và công việc của nhân viên bàn khi phục vụ khách, công việc phục vụ bàn quán cafe, nhà hàng

>>Nghiệp vụ nhà hàng – Sổ tay công việc nhân viên nhà bàn quán cà phê

Sự mở rộng không ngừng của quán cà phê để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của khách hàng đang tạo nhu cầu rất lớn về người pha chế. Có thể nói những người pha chế giỏi luôn là mục tiêu tranh giành của các quán cafe lớn, nhất là khi hàng loạt quán cafe  cao cấp ra đời thì mức độ cạnh tranh mời chào người pha chế giỏi  lại càng quyết liệt.

 Chủ quán cafeBetty Family (Phú Mỹ Hưng), chị Bích Ngọc cho biết: “Tuyển một người pha chế giỏi vừa ý đã khó, giữ được họ còn khó gấp bội. Doanh thu phụ thuộc vào tay nghề củangười pha chế nên người chủ phải chiều đầu bếp như… chiều chồng, chiều vợ”.

pha- che-do-uong1

Chính vì điều ấy mà các người pha chế giỏi có chuyên môn cao trở thành người đặt điều kiện với các ông bà chủ. Người trong nghề đã không ít lần chứng kiến sự ra đi của một đội ngũ pha chế khi mối quan hệ không còn “cơm lành, canh ngọt” khiến cho việc kinh doanh của quán cafe đó phải lao đao.

Thật ra trong nền kinh tế thị trường, mối quan hệ giữa chủ và nhân viên được ràng buộc bằng hợp đồng lao động, ai cũng có các quyền và nghĩa vụ tương ứng nên chuyện nghỉ việc là khá thường tình và dễ hiểu. Tuy nhiên do tính cạnh tranh cao trong ngành cafe, các chủ quán cafe, khách sạn và dịch vụ du lịch phải “đấu với nhau” để săn được những người pha chế chuyên nghiệp.

Một  người pha chế (xin giấu tên) từng kinh qua nhiều quán cafe lớn cho biết, chính sự giành giật nhau bằng mọi giá của các chủ quán cafe đã tạo nên tình trạng khi thấy lương bổng không như ý muốn là nhiều đầu bếp giỏi sẵn sàng bỏ việc. Tuy nhiên, giới này không nhiều,  người pha chếra đi thường do ở một nơi quá lâu sẽ bị lụt nghề nên cần môi trường mới, thử thách mới.

Anh N., một người pha chế giỏi tại nhà hàng M. (ở trung tâm quận 1) có khả năng pha chế những món đồ uống cao cấp nói về lý do bỏ việc tại đây: “Vì người chủ nhà hàng sau khi thấy thương hiệu quá thành công đã yêu cầu người pha chế giảm chất lượng nguyên vật liệu làm đồ uống để tăng thêm lợi nhuận. Với cái tâm của người làm nghề không muốn lừa dối khách hàng, tôi nghỉ việc.

pha- che-do-uong2

Nói về kinh nghiệm giữ  người pha chế giỏi, ông Đào Thế Vinh, Chủ tịch HĐQT Golden Gate, quản lý các quán cafe cao cấp cho biết:

Yếu tố đầu tiên để giữ người tài là thu nhập, tiền lương. Chúng ta phải trả công phù hợp với thị trường nhân lực hiện nay, đúng với mặt bằng chung.

Yếu tố thứ hai căn cơ hơn. Đó là văn hóa của công ty. Chúng ta phải xây dựng được văn hóa, thương hiệu cho công ty mình. Người lao động đến đây ngoài đồng tiền, họ còn tự hào về môi trường mà họ đang và sẽ làm việc.

Yếu tố thứ ba là làm sao chúng ta phát huy được mọi sự sáng tạo mang tính chất cá tính của người tài, xem đó là một cách kinh doanh.

kinhdoanhcafe.com sưu tầm

Đánh giá bài viết này

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, chắc chắn quán cafe của bạn sẽ đông khách

143 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Nhân viên phục vụ là bộ mặt của quán, là yếu tố quan trọng để kinh doanh một quán cafe thành công. Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, quán cafe của bạn chắc chắn sẽ đông khách.

Những mẫu câu tiếng Anh dùng trong quán cafe

2882 lượt xem

Ngày: 27/02/2017

Quán cafe tại các tỉnh thành phát triển mảng du lịch như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…đều đón tiếp nhiều khách hàng nước ngoài. Làm thế nào để nhân viên phục vụ quán cafe tự tin giao tiếp với khách hàng nước ngoài không phải là chuyện dễ dàng! Trong khi, thực tế nhân […]

Nguyên tắc đào tạo nhân viên phục vụ bàn quán cafe

959 lượt xem

Ngày: 16/01/2017

Nhân viên phục vụ bàn quán cafe nhanh nhẹn, chăm chỉ và thạo việc là một trong những yếu tố khiến chất lượng quán cafe của bạn được đánh giá cao. Nhiều chủ quán cafe/quản lý thường lựa chọn nhân viên phục vụ partime là đội ngũ học sinh, sinh viên số lượng lớn với […]

TÀI LIỆU QUẢN LÝ VÀ NGHIỆP VỤ QUÁN CÀ PHÊ

TÀI LIỆU QUẢN LÝ VÀ NGHIỆP VỤ QUÁN CÀ PHÊ

8585 lượt xem

Ngày: 01/10/2013

TÀI LIỆU QUẢN TRỊ CAFÉ ( hoặc BAR) (Bộ tài liệu giá 500.000 đồng / 1 sản phẩm) *** Lưu ý: Chúng tôi chuyển tài liệu (chủ yếu là file word) cho khách hàng dưới dạng đĩa CD (không phải sách) theo từng mục cụ thể và rõ ràng để khách hàng dễ dàng tham […]

5 cách để nhân viên phục vụ quán cafe lấy được thiện cảm của khách hàng

5 cách để nhân viên phục vụ quán cafe lấy được thiện cảm của khách hàng

13655 lượt xem

Ngày: 05/08/2013

Trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe thì phong cách phục vụ của nhân viên đóng vai trò rất quan trọng, nếu như nhân viên phục vụ nhiệt tình, tạo được thiện cảm tốt đối với thực khách thì chắc chắn họ sẽ quay trở lại quán của bạn. >> 5 nguyên tắc làm việc […]

Khóa đào tạo pha chế đầu tiên tại kinhdoanhcafe.com

Khóa đào tạo pha chế đầu tiên tại kinhdoanhcafe.com

0 lượt xem

Ngày: 17/04/2013

 KHÓA HỌC PHA CHẾ TẠI kinhdoanhcafe.com Thời lượng: 15 buổi Học phí: 4.000.000 VNĐ (học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành) Khai giảng: 10/05/2012 Số lượng: 05 học viên Thời gian học: Thứ 2-4-6/ thứ 3-5-7/ thứ 7 – Chủ nhật. Buổi sáng: 9h-11h; buổi chiều: 14h – 16h; buổi tối: 19h –21 h […]


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe