Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

Chọn tên miền (domain name) cho nhà hàng, quán cafe

Trong thời đại công nghệ thông tin, thiết kế một trang web cho nhà hàng, quán cafe là điều cần thiết cho việc marketing. Dĩ nhiên là tên miền bạn chọn phải thể hiện, liên quan đến thương hiệu của nhà hàng, quán cafe của bạn. Nhưng còn nhiều yếu tố khác khiến bạn phải suy nghĩ để quyết định!

 >>Nhận diện thương hiệu cho thực đơn quán cafe


Khóa học pha chế và quản lý quán cà phê NGAY TẠI NHÀ 800k nay chỉ còn 299k

Click xem ngay


>>Cách thiết kế logo nhà hàng thành công

marketing-nha-hang2

– Nên chọn nghĩa tiếng Việt hay tiếng Anh?

– Nên chỉ chọn thương hiệu không hay có chữ nhà hàng, quán cafe trong tên miền (vd: nhahangABC.com)

– Nên chọn chữ “nhahang” hay “restaurant”?

– Nên chọn tên miền quốc tế ( .com ; .net ; , …) hay chọn tên miền quốc gia  (.com.vn ; .vn)?

Để có một định hướng đúng khi lựa chọn, cần tham khảo các yếu tố mà kinhdoanhcafe.com nghiên cứu và tổng hợp như sau:

– Xu hướng các nhà hàng, quán cafe trên thế giới (trừ nhà hàng fastfood) đều chọn tên miền gồm tên thương hiệu kèm theo chữ nhà hàng trong tiếng anh (restaurant) hoặc trong ngôn ngữ của quốc gia đó.

– Tên miền (hay địa chỉ website) của một nhà hàng nếu có chữ “nhà hàng” nếu là tiếng Việt hay restaurant sẽ dễ SEO (tối ưu hoá bộ máy tìm kiếm), dễ được tìm thấy hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, …

– Nếu hướng đến khách hàng tìm kiếm nhà hàng là người nước ngoài, người truy cập từ nước ngoài thì nên dùng chữ “restaurant” trong địa chỉ website.

ten-mien-cho-nha-hang

– Nếu hướng đến người dùng là người Việt nam trong nước thì nên dùng chữ “nhahang” trong địa chỉ website. (vd: nhahangABCD.com)

– Nếu là nhà hàng Âu, hoặc nhà hàng Á trong khách sạn, nhà hàng Á nhưng hướng đến khách nước ngoài nên dùng chữ restaurant (không phải số nhiều: restaurants) trong địa chỉ website. Ví dụ: NGONrestaurant.com

– Nếu tên nhà hàng, quán cafe là nghĩa tiếng Anh hay ngoại ngữ, hãy chọn chữ “restaurant’ đi kèm. Vd: Newyorkrestaurant.com

– Nếu là nhà hàng thuần Việt, nhà hàng đặc sản Việt và hướng đến khách hàng địa phương nên dùng chữ “nhahang” trong địa chỉ website. Vd: NHAHANGthienthai.com

ten-mien-cho-nha-hang1

– Miền Bắc Việt nam có xu hướng dùng chữ “nhahang” nhiều hơn.

– Ưu tiên các loại tên miền theo thứ tự: .COM > .VN > .COM.VN .  Tên miền .NET , .ORG , .BIZ không phù hợp với nhà hàng, quán cafe tại Việt nam.

SEO ( tối ưu hoá máy tìm kiếm) là yếu tố quan trọng để làm cho địa chỉ nhà hàng, quán cafe của bạn dễ được tìm thấy trên internet bởi những đối tượng khách hàng bạn mong muốn hướng đến! Vì vậy hãy lựa chọn tên miền thật phù hợp cho mô hình nhà hàng, quán cafe của bạn.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp.

Chọn tên miền (domain name) cho nhà hàng, quán cafe
Đánh giá bài viết này

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Làm chủ quán cafe hút khách nhất chỉ với 65 triệu ?

161 lượt xem

Ngày: 26/06/2017

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một chủ quán cafe hút khách chỉ với 65 triệu mà không cần phải bỏ nhiều công sức suy nghĩ là mình phải chuẩn bị những gì là đầy đủ, lo lắng ý tưởng để quảng cáo, marketing tìm kiếm khách hàng. Và còn nhiều hơn thế về nhân sự, cách quản lí, cách pha chế đồ uống độc đáo ? Erato coffee – hình thức nhượng quyền quán cafe là câu trả lời cho bạn. Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh mang lại cho bạn nhiều lợi ích này nhé.

Cách để bạn quảng cáo facebook quán cafe hiệu quả

118 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2 tỉ người sử dụng. Việc đưa cửa hàng lên facebook có thể giúp tăng doanh thu từ 30-50%. Để quảng cáo hiệu quả quán cafe hãy điểm qua những gợi ý kinhdoanhcafe muốn gửi đến bạn nhé.

Ý tưởng quán cafe di động – Bạn đã nghĩ đến chưa ?

75 lượt xem

Ngày: 20/06/2017

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một quán cafe có thể di chuyển đến nhiều nơi mỗi ngày để phục vụ nhiều hơn những thực khách chưa ? Ở mỗi đoạn đường, mọi con phố sẽ in đậm hương vị cafe mà bạn mang đến cho khách hàng hằng ngày. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com thử tìm hiểu mô hình quán cafe di động mới mẻ này nhé.

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

6 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Bí quyết giúp bạn marketing miễn phí- hiệu quả cao đó chính là quảng cáo truyền miệng. Đây là một phương tiện quảng cáo tuyệt vời vì nó không tốn chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao, và nó đáng tin cậy, khiến thương hiệu kinh doanh ngày càng phát triển. kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn một số hình thức marketing quán cafe dễ thực hiện, chi phí thấp hiệu quả cao trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Tiếp thị thương hiệu quán cafe trên mạng xã hội

633 lượt xem

Ngày: 28/02/2017

Theo các nghiên cứu mới nhất, có tới 1 tỷ người sử dụng Facebook, 340.000.000 tweet được gửi trên Twitter mỗi ngày và 2 tỷ video được xem mỗi ngày trên Youtube… những con số đó cho thấy sức mạnh lan truyền mạnh mẽ của các phương tiện mạng xã hội. Tại Việt Nam, facebook […]

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 2

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 2

492 lượt xem

Ngày: 19/08/2013

Một thương hiệu thành công sẽ có sự khác biệt rõ ràng trong các sản phẩm và dịch vụ của mình so với những đối thủ cạnh tranh. Thống kê xác nhận rằng thương hiệu chất lượng cao chiếm được thị phần lớn hơn và lợi nhuận hơn so với những thương hiệu kém. >> 7 […]


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe