nghe thuat kinh doanh quan caphe

Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm khi đi du học

Ngày đăng bài: 07/06/2017 - 13:54
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 07/06/2017 - 13:55
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Chia sẻ, Góc du học sinh

Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm khi đi du học
Đánh giá bài viết này

Làm thêm cho du học sinh Nhật Bản – pha chế và cơ hội việc làm.

Làm thêm tại nhà hàng, quán cafe, lựa chọn của nhiều du học sinh Úc.


Miễn phí tư vấn thiết kế khi mua vật dụng Quán Cà Phê

Click xem ngay


Du học là một hình thức học tập khá phổ biến hiện nay. Dù học tập ở nước nào, thì các du học sinh cũng đều mong muốn tìm cho mình một công việc làm thêm. Làm thêm không những giúp các du học sinh trang trải một phần kinh tế. Mà còn giúp các du học sinh nâng cao khả năng ngoại ngữ và giao lưu văn hóa tại đất nước theo học. Mà hơn cả là họ mong muốn được trải nghiệm cuộc sống. Đánh giá thị trường lao động quốc tế. Đây chính là cơ hội để du học sinh có thể trang bị những kỹ năng để trở thành Công dân toàn cầu.

Kinhdoanhcafe chia sẻ với bạn kinh nghiệm làm thêm tại sáu quốc gia phát triển nhất hiện nay.

Làm thêm khi du học tại Mỹ

Chính sách làm thêm dành cho sinh viên có VISA F1, visa dành cho sinh viên quốc tế đi học dài hạn tại trường ngôn ngữ, trường trung học, trường đại học hay các cơ sở đào tào khác. Sinh viên có thể làm tại Campus tối đa 20h/ 1 tuần trong thời gian học, 40h 1 tuần vào các kỳ nghỉ. Làm việc tại Campus bao gồm những công việc trong trường học như Cafeteria hay thư viện.

Với visa F1, bạn không thể làm việc ngoài campus trừ khi sinh viên xin Giấy phép của Nhập cư của Mỹ. Sinh viên có thể apply VISA này sau 1 năm làm học tập và tham dự chương trình Training OPT (Optinal Practical Training). Khóa training về thực hành liên quan đến lĩnh vực bạn học tập hoặc thực tập sinh.

Làm thêm khi du học tại Vương quốc Anh

Nếu bạn du học tại Anh, bạn chỉ có thể làm việc khi có VISA Tier 4. Đây là loại visa cho phép sinh viên Quốc tế học tập tại Anh tối thiểu là 6 tháng. Bạn cũng cần phải biết rằng giấy phép làm việc sẽ được cấp phụ thuộc vào khóa học hoặc trường bạn theo học. Bạn chỉ được phép làm thêm nếu theo học tai 1 cơ sơ đào tạo công lập do chính phủ lập nên hoặc những trường học cấp bằng Đại hoc và sau Đại học. Thời gian được làm thêm từ 10 đến 20h/ tuần tùy theo khóa học bạn theo học. Trong kỳ nghỉ, mọi sinh viên có giấy phép làm việc được làm việc toàn thời gian lên đến 40h/ tuần.

Làm thêm khi du học tại Úc

Đối với sinh viên du học Úc có thể được làm việc tới 40h/ tuần trong suốt thời gian học và được làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Tuyệt vời hơn nữa là tại Úc chính phủ quy định mức lương tối thiểu cũng như điều kiện làm việc tối thiểu. Vì vậy tùy thuộc vào công việc cụ thể của bạn mà có thể tìm được mức lương mình có thể nhận được.

Làm thêm khi du học tại Pháp

Du học sinh tại Pháp có thể làm việc cả trong Campus và ngoài Campus ngay khi bạn nhận được thẻ cư trú. Du học sinh Pháp có thể làm việc lên đến 964 giờ/ năm, trong đó 60% trong tổng số 35h làm thêm/ tuần là làm việc tại Pháp. Trong quá trình học tập sinh viên có thể làm part time, trong kỳ nghỉ có thể làm full time miễn là không quá tổng số giờ quy đinh trong năm. Tại Pháp, Mức lương thấp nhất là 9,40 E/ h. Tuy nhiên lưu ý rằng bạn sẽ phải trả xấp xỉ 20% thuế.

Làm thêm khi du học tại Đức

Tại Đức sinh viên có thể làm thêm lên đến 120 ngày 1 năm toàn thời gian hoặc 240 ngày/ năm bán thời gian. Mặc dù tại Đức mức lương tối thiểu/ h làm việc không được quy định rõ tuy nhiên thông thường sẽ là từ 6-10 Euro/ giờ. Nếu muốn làm thêm quá số giờ quy định, bạn cần phải xin Giấy Phép Đặc Biệt tại Chính quyền địa phương hoặc các cơ quan Nhập cư tùy từng vùng. Bạn cũng có thể làm việc hơn 120 ngày cho phép nếu bạn tìm được việc làm trong trường học. Tuy nhiên bạn vẫn phải xin phép các cơ quan Chính quyền địa phương. Nếu học tại các trường tiếng bạn chỉ có thể làm việc vào kỳ nghỉ.

Làm thêm khi du học tại Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế phải xin giấy phép làm việc tại Chính quyền địa phương. Bạn có thể làm việc tới 20h/ tuần trong 1 công ty với hợp đồng bán thời gian. Giấy phép này được cấp theo thời gian trong hợp đồng và không dài hơn thời hạn trên VISA sinh viên, Lưu ý là việc làm thêm phải liên quan đến chương trình học. Bạn cũng có thể làm thêm tới 3 tháng trong thời gian nghỉ.

Làm thêm khi đi du học là một việc làm rất tốt với du học sinh. Thế nhưng để tìm được một việc làm thêm không phải dễ. Gợi ý cho các bạn chuẩn bị có ý định đi du học. Công việc làm thêm dễ xin nhất là những công việc trong nhà hàng, khách sạn, quán cafe.

Để việc du học của bạn thuận lợi, bạn nên chuẩn bị cho hành trang khi đi du học của mình.

Tại kinhdoanhcafe.com, bạn có thể tham gia khóa học pha chế và quản lý quán cafe cho du học sinh. Trung tâm sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức và kĩ năng để dễ dàng xin và làm việc tại nhà hàng – khách sạn – quán cafe khi đi du học.

Đăng kí ngay để tham gia khóa học và chia sẻ kinh nghiệm du học với những du học sinh khác tại đây nhé.

 

 

Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm khi đi du học
Đánh giá bài viết nàydang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Làm chủ quán cafe hút khách nhất chỉ với 65 triệu ?

2047 lượt xem

Ngày: 26/06/2017

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một chủ quán cafe hút khách chỉ với 65 triệu mà không cần phải bỏ nhiều công sức suy nghĩ là mình phải chuẩn bị những gì là đầy đủ, lo lắng ý tưởng để quảng cáo, marketing tìm kiếm khách hàng. Và còn nhiều hơn thế về nhân sự, cách quản lí, cách pha chế đồ uống độc đáo ? Erato coffee – hình thức nhượng quyền quán cafe là câu trả lời cho bạn. Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh mang lại cho bạn nhiều lợi ích này nhé.

Pha chế cafe Caramel Macchiato đậm đà hương vị Ý

1386 lượt xem

Ngày: 19/06/2017

Có một loại cafe là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng nhẹ của cafe espresso. Vị béo ngậy của sữa đánh nóng cùng caramel thơm ngọt ngào. Bên trên phủ một lớp bọt sữa trắng căng mịn thật dày. Đó là cafe caramel macchiato.

Cùng kinhdoanhcafe đi pha chế cafe caramel macchiato đậm đà hương vị Ý nhé!

Những công việc làm thêm dành cho du học sinh tại Canada

200 lượt xem

Ngày: 16/06/2017

Việc làm thêm là điều mà mọi du học sinh đều nghĩ tới khi bắt đầu một quá trình học tập dài hơi tại nước ngoài. Vì đó không những là công việc kiếm thêm thu nhập mà còn là những bài học kinh nghiệm tích lũy được phục vụ cho công việc tương lai. Cùng kinhdoanhcafe.com điểm danh những công việc làm thêm phổ biến dành cho du học sinh tại Canada nhé.

Hướng dẫn pha chế cafe Frappuccino thơm ngon, độc đáo.

1753 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Công thức pha chế Cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè. Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm khi đi du học. Miễn phí tư vấn thiết kế khi mua vật dụng Quán Cà Phê Click xem ngay Không chỉ có những hương vị cafe truyền thống, ngày nay người ta tạo ra rất nhiều món […]

Để vừa học vừa làm khi đi du học tại Úc bạn cần gì ?

199 lượt xem

Ngày: 09/06/2017

Du học tại Úc đang là một xu thế được nhiều người lựa chọn. Nơi đây là một đất nước có nền văn hóa tiên tiến , mở rộng cơ hội việc làm cho các bạn ngoại quốc. Đối với thu nhập mà từ việc làm thêm bạn hoàn toàn có thể chi trả được chi phí sinh hoạt, thậm chí là một phần học phí của mình. Nhưng đồng thời để tìm được việc làm thêm tốt giúp bạn vừa học vừa làm đòi hỏi phải có kinh nghiệm, sự chăm chỉ, nhẫn nại và kiên trì.

Du học sinh và câu chuyện làm thêm

172 lượt xem

Ngày: 07/06/2017

Hiện nay có rất nhiều câu chuyện xoay quanh chủ đề du học. Một trong những số đó phải kể đến việc đi làm thêm khi các bạn đi du học. Cuộc sống mới luôn gắn liền với những khó khăn, lựa chọn nghề phù hợp với sự phân bố thời gian hợp lí, lao động đủ sức để có thể đảm bảo cân đối việc học không bị ảnh hưởng.


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe