Cách pha cafe trứng thật ngon

Font size:

06/04/2013

Khi mở quán cafe bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Từ các công việc lớn như thiết nội thất quán café, vẽ tranh tường quán café, địa điểm đặt quán, phong cách và đồ uống của quán,… đến các việc nhỏ như: pha café, đồ uống, nhân viên, quản lý… Hôm nay, kinhdoanhcafe.com xin chia sẻ với các bạn một số cách pha café trứng.

Cách 1:

Chuẩn bị

• Một quả trứng gà tươi
• 3 thìa bột cà phê
• 2 thìa sữa đặc có đường
• Nước sôi

Cách làm

1. Muốn pha cà phê ngon, bạn cần chuẩn bị phin cà phê sạch, đặt phin lên miệng tách, sau đó đổ 3 thìa bột cà phê vào phin.
2. Gõ nhẹ phin cho đều bột cà phê và xoáy nhẹ cái nắp để ép bột cà phê trong phin xuống một chút.
3. Nước đang sôi đổ trước một chút sao cho đủ ngấm và nở hết chỗ bột cà phê trong phin. Đợi một lát rồi đổ nước sôi bằng vào với lượng cà phê mà bạn muốn thưởng thức.
4. Đập một quả trứng gà sống vào tách cà phê nóng, thêm sữa đặc có đường.
5. Lòng đỏ trứng được đánh bông thành kem, phía dưới có một lượng nhỏ cà phê đen.

Cách 2:

Chuẩn bị

• Trứng gà: Trứng gà ta xịn, nếu trứng gà ta thì lòng đỏ to, màu đỏ, khi đánh lên vị sẽ ngậy, không bị tanh như trứng gà công nghiệp.
• Cà phê: Ngon, pha chuẩn (1 lạng pha khoảng 400 – 450ml cà phê).
• Dụng cụ: Máy đánh trứng
• Mật ong nguyên chất (nếu là mật ong rừng là ngon nhất): màu vàng óng, trong và sánh, mùi thơm dễ chịu, không lắng cặn, có sủi bọt…
Định lượng cho 1 người uống: 1 quả trứng gà, 20-30ml cà phê đen.

cach-pha-cafe-trung

Cách làm

1. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau.
2. Đánh phần lòng đỏ trước: cho và vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.
3. Rửa sạch cây đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng, cho một chút đường hạt, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ, cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông tuyết, có thể hớt bằng thìa và có mùi thơm ngậy là được.
4. Cà phê đen hâm nóng 80-90độ, đổ ra cốc, cho đường hoặc không tùy khẩu vị, đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên.
5. Tùy người dùng có thể ngoáy lên hoặc thưởng thức từng phần. Tránh ngoáy nhiều sẽ làm cho lớp cà phê dưới cùng nhanh nguội, trứng dễ bị tanh nên khó uống.

Kinhdoanhcafe.com

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.6/10 (15 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 4 votes)
Cách pha cafe trứng thật ngon, 7.6 out of 10 based on 15 ratings


TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP KINH NGHIỆM KINH DOANH, MÔ HÌNH THÀNH CÔNG QUÁN CAFE => HOTLINE : 097 3210 999 - MS. HƯƠNG
Subscribe via RSS