nghe thuat kinh doanh quan caphe

Các khái niệm marketing dành cho nhà hàng

Các khái niệm marketing dành cho nhà hàng
Ngày đăng bài: 27/07/2013 - 15:07
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 09/02/2017 - 09:00
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Quảng bá và tiếp thị quán cafe

Các khái niệm marketing dành cho nhà hàng
55 (100%) 2 votes

Khái niệm marketing nhà hàng là những cách thức quảng cáo đa dạng mà các nhà hàng áp dụng để tiếp thị trong các bản thực đơn của nhà hàng mình.

>> 5 cách để cải thiện tiếp thị trên mạng xã hội cho năm 2013


HỘI THẢO MIỄN PHÍ chia sẻ kinh nghiệm mở quán CÀ PHÊ Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click Đăng Ký tham gia HỘI THẢO chia sẻ kiến thức tại đây


>> Marketing quán cafe hiệu quả

Tuy nhiên, các khái niệm marketing luôn có ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của nhà hàng trong suốt quá trình quảng cáo. Ví dụ, nhân viên nhà hàng có thể hóa trang thành ma cà rồng hay phù thủy khi chủ đề của nhà hàng là lễ hội Halloween. Thêm vào đó, nhà hàng có thể phục vụ bánh bí ngô để tráng miệng, treo những quả bóng màu cam hay màu đen trước lối vào và trang trí nhà hàng giống như một ngôi nhà ma.

khai-niem-marketing-cho-nha-hang2

1. Các loại khái niệm

Một khái niệm nhà hàng có thể bao gồm một thực đơn mới. Ví dụ, một nhà hàng thức ăn nhanh quyết định giới thiệu một một bữa tiệc ngoài trời vài tuần trong suốt mùa hè. Nhà hàng có thể đặt một cái tên thật hay cho bữa tiệc ngoài trời của mình để làm tăng sự nhận thức về thương hiệu. Nếu thành công, khái niệm về tiệc ngoài trời có thể được lặp đi lặp lại mỗi năm. Ngoài ra, một số trung tâm đưa ra khái niệm marketing nhà hàng xung quanh các chủ đề phim ảnh. Do đó, nhà hàng cũng có thể giới thiệu các diễn viên điện ảnh nổi tiếng hay các bộ phim có vị thế ngang tầm với phim Hollywood.

2. Nét đặc trưng

Hầu hết các khái niệm marketing nhà hàng mới phải có nét đặc trưng trên các bản thực đơn. Do đó, nhà hàng cần thường xuyên lập trình tất cả các món ăn và giá cả mới cho hệ thống tính tiền hoặc thẻ. Tại điểm ăn uống, nhiều phần quà có thể đi kèm với khuyến mãi. Nhà hàng nên chiếu chương trình truyền hình và quảng cáo đa dạng trên các tạp chí để tập trung khách hàng. Một số nhà hàng cũng sẽ quảng cáo các khái niệm marketing mới của họ trên tạp chí thông qua phiếu giảm giá, thường được phân phối qua thư.

khai-niem-marketing-cho-nha-hang-0

3. Thử nghiệm khái niệm

Hầu hết các nhà hàng đều thử nghiệm những khái niêm marketing khác nhau. Ví dụ, trong những bữa ăn bình thường có thể tiến hành các cuộc khảo sát qua điện thoại ở một vài thị trường then chốt. Nhà hàng có thể trao đổi với những khách hàng tìềm năng và không tiềm năng để tìm ra được một tiêu chuẩn chính xác về thương hiệu và nhận thức quảng cáo, bên cạnh đó cần quan tâm đến sở thích của khách hàng trong đề tài marketing và đồ ăn mới. Nhà hàng cũng nên chú ý đến việc khách hàng có muốn thử những món mới và nhận khuyến mãi nữa hay không. Cuối cùng, nhà hàng cũng sẽ quan tâm đến lợi nhuận của mình trong đợt khuyến mãi.

4. Lợi ích

Theo tập đoàn tiếp thị, nhà hàng giới thiệu những khái niệm tiếp thị khác nhau để tăng tần suất khách hàng. Tuy nhiên nếu thực hiện cùng chính sách ưu đãi trong một thời gian sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán.

khai-niem-marketing-cho-nha-hang-1
5. Những cân nhắc

Nhà hàng cần luôn luôn duy trì sự đồng nhất về thực đơn của mình khi giới thiệu các khái niệm marketing khác nhau. Món ăn mới có thể trở thành món ăn chính trong thực đơn. Ví dụ, một công ty thức ăn nhanh giới thiệu một món ăn tốt cho sức khỏe làm từ salad trong vài tháng. Một hoặc hai trong số các món từ salad có thể xuất hiện thường xuyên trong thực đơn, tùy vào mức độ được khách hàng ưa chuộng.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://www.ehow.com/about_7418588_restaurant-marketing-concepts.html

Các khái niệm marketing dành cho nhà hàng
55 (100%) 2 votesdang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Làm marketing cho quán café để khách kéo đến “ùn ùn”

2019 lượt xem

Ngày: 23/02/2018

Những người mới mở quán café đều có trăn trở là làm sao để thu hút khách hàng đến với quán của mình. Cái ý tưởng xuất hiện đầu tiên trong đầu chính là làm marketing cho quán café ngay nhưng không phải ai cũng làm có hiệu quả được. Trong bài viết này, kinhdoanhcafe.com […]

Cách để bạn quảng cáo facebook quán cafe hiệu quả

4260 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2 tỉ người sử dụng. Việc đưa cửa hàng lên facebook có thể giúp tăng doanh thu từ 30-50%. Để quảng cáo hiệu quả quán cafe hãy điểm qua những gợi ý kinhdoanhcafe muốn gửi đến bạn nhé.

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

2826 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Bí quyết giúp bạn marketing miễn phí- hiệu quả cao đó chính là quảng cáo truyền miệng. Đây là một phương tiện quảng cáo tuyệt vời vì nó không tốn chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao, và nó đáng tin cậy, khiến thương hiệu kinh doanh ngày càng phát triển. kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn một số hình thức marketing quán cafe dễ thực hiện, chi phí thấp hiệu quả cao trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Ý tưởng mở quán cafe “couple” mới lạ

2200 lượt xem

Ngày: 01/06/2017

Quán cafe dành cho những cặp đôi, gợi đến cảm giác lãng mạn, ngọt ngào. Bạn đang có ý tưởng mở quán cafe couple. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com thiết kế, trang trí quán cafe dành cho những kỉ niệm đáng nhớ nhé.

Bí quyết kinh doanh quán cafe luôn hút khách

4995 lượt xem

Ngày: 28/05/2017

Khách hàng là thượng đế, là nguồn thu nhập, là mục tiêu chinh phục của những người làm kinh doanh đặc biệt mở quán cafe. Để thu hút khách hàng về với quán, bạn luôn phải tạo sự khác biệt để họ cảm thấy hứng thú đến tận hưởng. Vậy làm sao để quán cafe hút khách ? Kinhdoanhcafe xin chia sẻ cho bạn những gợi ý không những giữ được lượng khách trung thành mà ngày càng được nhiều người biết đến.

Giải pháp marketing quán cafe hiệu quả

3778 lượt xem

Ngày: 13/01/2017

Kinh doanh quán cafe ngày càng có những yêu cầu cao và đột phá. Không chỉ dừng lại ở chất lượng đồ uống mà phong thủy quán cafe thiết kế quán cafe, quản lý quán cafe và đặc biệt là quảng bá và tiếp thị quán cafe cần được đặc biệt lưu tâm. Quảng bá […]


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe