Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook rất đáng học hỏi – Phần 1

Bài viết này sẽ điểm tên 9 công ty (cả lớn và nhỏ) đã gặt hái được những thành công đáng kể nhờ việc thực hiện các hoạt động tiếp thị sáng tạo trên FACEBOOK.

>>Bốn trang web truyền thông xã hội hiệu quả cho nhà hàng của bạn

>>Mua theo nhóm và kinh doanh quán cafe: Phân tích dưới góc độ nhà đầu tư

Facebook là một mạng xã hội lớn với tính chia sẻ cộng động cực cao. Các doanh nghiệp đã tận dụng được điều đó để nâng cao khả năng bán hàng của mình. Bạn đang tò mò về việc các công ty đã làm thế nào để tiếp thị thành công trên Facebook? Đảm bảo sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ tìm được cảm hứng để tiếp tục tìm kiếm chiến lược tiếp thị trên Facebook cho chính mình.

Những chiến lược đề cập dưới đây áp dụng được với bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, dù là mô hình doanh nghiệp B2B hay B2C. Hãy cùng khai thác chiến lược của họ.

Cheese&Burger

1. Công ty Cheese & Burger

Công ty Cheese & Burger thuộc sở hữu của Wisconsin Milk Marketing Board. Trang Facebook của họ được trình bày một cách sáng tạo để đẩy mạnh việc tiêu thụ pho mát Wisconsin bằng cách thảo luận về một số thứ được rất nhiều người thích – bánh mỳ kẹp thịt và lò nướng.

Một mẹo tinh vi được giới thiệu ở đây là tính năng “fan gating” hay còn được gọi là “like gating”. Tính năng này yêu cầu người ghé thăm phải trở thành fan hâm mộ (kích vào nút Like) để truy cập vào nội dung đặc biệt như các chương trình giảm giá hoặc tham dự các cuộc thi trúng thưởng.

Nếu bạn sử dụng tính năng “fan gating” cho một cuộc thi, hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo các điều khoản dịch vụ của Facebook. Những bài viết này có thể giúp bạn: “Tuân thủ quy định” của Mari Smith và “hợp pháp hóa các chương trình quảng cáo khuyến mại” của Sara Hawkins.

Một cuộc thi mang lại hàng nghìn fan cho Cheese & Burger.

Cheese&Burger2

Để thu hút lượng người tham gia, Cheese & Burger đã tạo thêm ứng dụng “Gửi cho bạn bè”, cho phép người hâm mộ gửi thông tin cho bạn bè của họ. Điều này thật thú vị , dễ dàng, và thông tin được lan truyền nhanh như tốc độ lan truyền vi rút. Ứng dụng “Gửi tới bạn bè” đã làm cho việc kết nối bạn bè trở nên hết sức thú vị.

Cheese & Burger cũng khuyến khích người hâm mộ đăng hình ảnh. Hình ảnh và video sẽ có được Edge Rank ( một thuật toán của Facebook xác định những gì được thể hiện trong “news feeds” của fan hâm mộ của bạn) cao hơn, và hầu hết mọi người đều rất thích chia sẻ hình ảnh.

Thực tế cho thấy, gần 6 tỷ bức ảnh đã được chia sẻ trên Facebook mỗi tháng theo thống kê của Pixable. Để có thêm lời khuyên về cách tận dụng lợi thế của hình ảnh trên trang của bạn, hãy xem thêm bài viết của Debbie Hemley.

Cheese&Burger3

Bí quyết:

1. Đề cao những cuộc hội thoại về những chủ đề lớn.

2. Tìm những cách sáng tạo để thu hút độc giả bằng hình ảnh và các cuộc thi.

3. Nếu được, hãy tạo thêm một ứng dụng để người hâm mộ chia sẻ cho bạn bè của họ.

2. IdeaPaint

IdeaPaint là một công ty theo mô hình doanh nghiệp B2B, họ kinh doanh một loại sơn đặc biệt có thể biến đổi những bức tường hoặc các không gian khác thành một bề mặt hoàn hảo không tì vết có thể viết lên và xóa đi dễ dàng, giải pháp này sẽ giúp bạn không cần phải dùng bảng trắng và mở rộng thêm không gian một cách sáng tạo.

IdeaPaint

Để theo kịp với nhiệm vụ và mục đích của họ, IdeaPaint đã rất sáng tạo khi thiết kế trang Welcome với nhiều điểm nhấn được liên kết tới trang của họ. Điều này đã thúc đẩy tính tương tác lớn. Người sử dụng cũng sẽ dễ dàng thấy link đến thông tin giảm giá.

Chìa khóa để xây dựng hệ thống khách hàng trung thành lâu dài là cung cấp cho khách hàng của bạn một kinh nghiệm sử dụng lần đầu tiên với sản phẩm và dịch vụ của bạn. IdeaPaint đã thực hiện điều này bằng cách cung cấp các đoạn video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sản phẩm trên trang Facebook của mình.

IdeaPaint cung cấp một loạt các video hướng dẫn sử dụng rất hay.

Idea Paint cung cấp những đoạn video đa dạng trong việc hướng dẫn cũng như truyền cảm hứng. Ngoài ra, bên cạnh nút Like, họ thêm vào nút Send, giúp fan có thể gửi link cho bạn bè. Phần bình luận của Facebook cho phép mọi người đưa ra nhận xét rằng và những lời nhận xét này sẽ hiển thị trên tường của họ.

IdeaPaint2

Một chiến thuật thông minh khác của IdeaPaint là sử dụng NetworkedBlogs để tự động kéo những bài viết trên blog của họ đến một tab chuyên dụng. Ngoài ra, họ cũng tự thêm bài viết lên tường của mình. Theo giải thích của Mari Smith, điều này sẽ tăng cường nguồn tin bài của bạn.

Bí quyết:

1. Sử dụng các điểm nhấn trên trang welcome và gắn cho chúng link liên kết tới các web trực tuyến khác của bạn.

2. Dùng video để hướng dẫn và truyền cảm hứng, tận dụng lợi ích của các lời mình

IdeaPaint3

3. Kết hợp các blog khác lên trang Facebook của bạn để tăng cường nguồn tin bài.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ socialmediaexaminer.com

Đánh giá bài viết này

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Tên quán cafe hay – nghe là muốn đến !

31 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Giữa vô vàn quán cafe ngày càng mọc lên như nấm, làm thế nào để quán cafe của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng trong lòng khách hàng? Điều này dựa vào rất nhiều yếu tố như chất lượng đồ uống ngon, phong cách quán lôi cuốn, dịch vụ thân thiện. Trong đó tên quán cũng là một điểm nhấn khiến khách hàng nhớ đến quán. Vậy tên quán muốn đặc sắc thì cần những gì ? Sau đây là những gợi ý hay ho cách đặt tên quán mà kinhdoanhcafe.com muốn gửi đến bạn.

Quảng cáo online quán cafe: ngại gì không thử?

837 lượt xem

Ngày: 15/01/2017

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi (Phần cuối) Đầu tư quán cafe như thế nào? Kinh doanh quán cafe là một trong những ý tưởng kinh doanh được nhiều người lựa chọn với nhu cầu cao của thị trường. Tuy nhiên, để tạo được chỗ đứng riêng của quán […]

Phong cách thiết kế quán cafe độc đáo

6586 lượt xem

Ngày: 28/08/2014

kinhdoanhcafe.com –  đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất quán cafe nhiều năm kinh nghiệm không những mang đến một không gian đẹp cho quán cafe mà còn cung cấp về cách thiết kế và kinh nghiệm thiết kế khi đã thi công những công trình trước.  Nếu quán café của bạn nằm […]

Thương hiệu quán cafe và mạng xã hội

Thương hiệu quán cafe và mạng xã hội

966 lượt xem

Ngày: 09/07/2013

Các quán cafe đều có thể sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, qua đó, thiết lập được sự trung thành về thương hiệu ở những khách hàng sẵn có lẫn khách hàng tiềm năng. Các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội gần đây được xem như là cơ hội […]

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi (Phần cuối)

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi (Phần cuối)

883 lượt xem

Ngày: 13/06/2013

Nếu bạn đã từng hứng thú với các câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook mà lần trước chúng tôi đã giới thiệu, thì bạn không nên bỏ qua phần cuối này, với 3 câu chuyện thành công rất đáng để bạn học hỏi. Mời bạn cùng theo dõi. >> 9 câu chuyện tiếp […]

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi – Phần 2

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi – Phần 2

805 lượt xem

Ngày: 31/05/2013

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 2 câu chuyện tiếp thị rất thành công trên Facebook. Lần này, chúng tôi lại gửi đến bạn thêm 4 câu chuyện tiếp thị rất thành công khác. >>9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook rất đáng học hỏi – Phần 1 […]


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe