9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook rất đáng học hỏi – Phần 1

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook rất đáng học hỏi – Phần 1
Ngày đăng bài: 31/05/2013 - 14:12
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 09/02/2017 - 07:25
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Tiếp thị trực tuyến

Bài viết này sẽ điểm tên 9 công ty (cả lớn và nhỏ) đã gặt hái được những thành công đáng kể nhờ việc thực hiện các hoạt động tiếp thị sáng tạo trên FACEBOOK.

>>Bốn trang web truyền thông xã hội hiệu quả cho nhà hàng của bạn


KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINE>>Mua theo nhóm và kinh doanh quán cafe: Phân tích dưới góc độ nhà đầu tư

Facebook là một mạng xã hội lớn với tính chia sẻ cộng động cực cao. Các doanh nghiệp đã tận dụng được điều đó để nâng cao khả năng bán hàng của mình. Bạn đang tò mò về việc các công ty đã làm thế nào để tiếp thị thành công trên Facebook? Đảm bảo sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ tìm được cảm hứng để tiếp tục tìm kiếm chiến lược tiếp thị trên Facebook cho chính mình.

Những chiến lược đề cập dưới đây áp dụng được với bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, dù là mô hình doanh nghiệp B2B hay B2C. Hãy cùng khai thác chiến lược của họ.

Cheese&Burger

1. Công ty Cheese & Burger

Công ty Cheese & Burger thuộc sở hữu của Wisconsin Milk Marketing Board. Trang Facebook của họ được trình bày một cách sáng tạo để đẩy mạnh việc tiêu thụ pho mát Wisconsin bằng cách thảo luận về một số thứ được rất nhiều người thích – bánh mỳ kẹp thịt và lò nướng.

Một mẹo tinh vi được giới thiệu ở đây là tính năng “fan gating” hay còn được gọi là “like gating”. Tính năng này yêu cầu người ghé thăm phải trở thành fan hâm mộ (kích vào nút Like) để truy cập vào nội dung đặc biệt như các chương trình giảm giá hoặc tham dự các cuộc thi trúng thưởng.

Nếu bạn sử dụng tính năng “fan gating” cho một cuộc thi, hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo các điều khoản dịch vụ của Facebook. Những bài viết này có thể giúp bạn: “Tuân thủ quy định” của Mari Smith và “hợp pháp hóa các chương trình quảng cáo khuyến mại” của Sara Hawkins.

Một cuộc thi mang lại hàng nghìn fan cho Cheese & Burger.

Cheese&Burger2

Để thu hút lượng người tham gia, Cheese & Burger đã tạo thêm ứng dụng “Gửi cho bạn bè”, cho phép người hâm mộ gửi thông tin cho bạn bè của họ. Điều này thật thú vị , dễ dàng, và thông tin được lan truyền nhanh như tốc độ lan truyền vi rút. Ứng dụng “Gửi tới bạn bè” đã làm cho việc kết nối bạn bè trở nên hết sức thú vị.

Cheese & Burger cũng khuyến khích người hâm mộ đăng hình ảnh. Hình ảnh và video sẽ có được Edge Rank ( một thuật toán của Facebook xác định những gì được thể hiện trong “news feeds” của fan hâm mộ của bạn) cao hơn, và hầu hết mọi người đều rất thích chia sẻ hình ảnh.

Thực tế cho thấy, gần 6 tỷ bức ảnh đã được chia sẻ trên Facebook mỗi tháng theo thống kê của Pixable. Để có thêm lời khuyên về cách tận dụng lợi thế của hình ảnh trên trang của bạn, hãy xem thêm bài viết của Debbie Hemley.

Cheese&Burger3

Bí quyết:

1. Đề cao những cuộc hội thoại về những chủ đề lớn.

2. Tìm những cách sáng tạo để thu hút độc giả bằng hình ảnh và các cuộc thi.

3. Nếu được, hãy tạo thêm một ứng dụng để người hâm mộ chia sẻ cho bạn bè của họ.

2. IdeaPaint

IdeaPaint là một công ty theo mô hình doanh nghiệp B2B, họ kinh doanh một loại sơn đặc biệt có thể biến đổi những bức tường hoặc các không gian khác thành một bề mặt hoàn hảo không tì vết có thể viết lên và xóa đi dễ dàng, giải pháp này sẽ giúp bạn không cần phải dùng bảng trắng và mở rộng thêm không gian một cách sáng tạo.

IdeaPaint

Để theo kịp với nhiệm vụ và mục đích của họ, IdeaPaint đã rất sáng tạo khi thiết kế trang Welcome với nhiều điểm nhấn được liên kết tới trang của họ. Điều này đã thúc đẩy tính tương tác lớn. Người sử dụng cũng sẽ dễ dàng thấy link đến thông tin giảm giá.

Chìa khóa để xây dựng hệ thống khách hàng trung thành lâu dài là cung cấp cho khách hàng của bạn một kinh nghiệm sử dụng lần đầu tiên với sản phẩm và dịch vụ của bạn. IdeaPaint đã thực hiện điều này bằng cách cung cấp các đoạn video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sản phẩm trên trang Facebook của mình.

IdeaPaint cung cấp một loạt các video hướng dẫn sử dụng rất hay.

Idea Paint cung cấp những đoạn video đa dạng trong việc hướng dẫn cũng như truyền cảm hứng. Ngoài ra, bên cạnh nút Like, họ thêm vào nút Send, giúp fan có thể gửi link cho bạn bè. Phần bình luận của Facebook cho phép mọi người đưa ra nhận xét rằng và những lời nhận xét này sẽ hiển thị trên tường của họ.

IdeaPaint2

Một chiến thuật thông minh khác của IdeaPaint là sử dụng NetworkedBlogs để tự động kéo những bài viết trên blog của họ đến một tab chuyên dụng. Ngoài ra, họ cũng tự thêm bài viết lên tường của mình. Theo giải thích của Mari Smith, điều này sẽ tăng cường nguồn tin bài của bạn.

Bí quyết:

1. Sử dụng các điểm nhấn trên trang welcome và gắn cho chúng link liên kết tới các web trực tuyến khác của bạn.

2. Dùng video để hướng dẫn và truyền cảm hứng, tận dụng lợi ích của các lời mình

IdeaPaint3

3. Kết hợp các blog khác lên trang Facebook của bạn để tăng cường nguồn tin bài.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ socialmediaexaminer.com

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869


Bài viết liên quan

Barista chuyên nghiệp – Nghệ Thuật Pha Chế Đầy Thử Thách Mà Thu Hút

1251 lượt xem

Ngày: 06/06/2019

5.0 02 Pha chế chính là một bộ môn nghệ thuật. Và người pha chế chính là nghệ sĩ.  Barista chính là tên gọi chung cho ngành pha chế những thức uống liên quan đến cafe. Cụ thể: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano… Và những thức uống trình bày đẹp […]

Làm thế nào để trở thành một Barista khi bạn không có kinh nghiệm?

1790 lượt xem

Ngày: 08/05/2018

5.0 01 Nghe đến Barisata hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc: Barista là gì? Barista làm những công việc gì? Nếu không có kinh nghiệm có thể trở thành một Barista hay không?. Muốn biết những điều đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây mà kinhdoanhcafe.com gửi tới bạn đọc. KHÓA HỌC […]

Menu quán trà sữa – yếu tố kinh doanh quán trà sữa thành công.

4983 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Kinh doanh quán trà sữa thành công bắt đầu từ làm menu. Kinhdoanhcafe sẽ chia sẻ với bạn cách làm menu quán trà sữa cho từng loại sao cho bắt mắt, bền đẹp.

Đồng phục nhân viên – Chuyên nghiệp, đẳng cấp

3381 lượt xem

Ngày: 16/06/2017

Khi bắt đầu mở một quán cafe, có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị : phong cách thiết kế, dụng cụ, nguyên liệu pha chế đồ uống…..Trong đó không bao giờ được bỏ qua đồng phục nhân viên – một điều quan trọng quyết định đến sự thành công của quán cafe của bạn. Vì sao lại như vậy, cùng kinhdoanhcafe.com đi tìm câu trả lời cho bạn nhé !

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

3564 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Bí quyết giúp bạn marketing miễn phí- hiệu quả cao đó chính là quảng cáo truyền miệng. Đây là một phương tiện quảng cáo tuyệt vời vì nó không tốn chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao, và nó đáng tin cậy, khiến thương hiệu kinh doanh ngày càng phát triển. kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn một số hình thức marketing quán cafe dễ thực hiện, chi phí thấp hiệu quả cao trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Tên quán cafe hay – nghe là muốn đến !

18603 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Giữa vô vàn quán cafe ngày càng mọc lên như nấm, làm thế nào để quán cafe của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng trong lòng khách hàng? Điều này dựa vào rất nhiều yếu tố như chất lượng đồ uống ngon, phong cách quán lôi cuốn, dịch vụ thân thiện. Trong đó tên quán cũng là một điểm nhấn khiến khách hàng nhớ đến quán. Vậy tên quán muốn đặc sắc thì cần những gì ? Sau đây là những gợi ý hay ho cách đặt tên quán mà kinhdoanhcafe.com muốn gửi đến bạn.


nghe thuat kinh doanh quan caphe
cong trinh tieu bieu quan cafe nghe thuat kinh doanh quan caphe