9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi (Phần cuối)

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi (Phần cuối)
Ngày đăng bài: 13/06/2013 - 08:35
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 09/02/2017 - 07:26
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Tiếp thị trực tuyến

Nếu bạn đã từng hứng thú với các câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook mà lần trước chúng tôi đã giới thiệu, thì bạn không nên bỏ qua phần cuối này, với 3 câu chuyện thành công rất đáng để bạn học hỏi. Mời bạn cùng theo dõi.

>> 9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook rất đáng học hỏi – Phần 1


KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINE>>9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi – Phần 2

7. Toll Booth Saddle Shop

Toll Booth Saddle Shop là một cửa hàng cung ứng ngựa ở Mt.Holly, NJ (vùng ngoại ô Philadelphia). Doanh nghiệp nhỏ này đã xây dựng một lượng fan trung thành bằng cách sử dụng vài chiến lược thông minh của Facebook.

bi-quyet-thanh-cong-facebook

Trang Facebook của Toll Booth có tính tương tác rất lớn, cho phép khách hàng chia sẻ với bạn bè của họ những thứ họ thích. Ngoài ra Toll Booth cũng cung cấp thêm một tiện ích : tự động giảm giá 10% khi bạn mua sắm trong cửa hàng trên Facebook của họ. Đó quả là một số tiền rất dễ dàng để có được.

Trên trang welcome của Toll Booth, họ cũng khuyến khích bạn đăng kí email, họ giải thích cho bạn lí do tại sao. Họ thực hiện điều đó một cách dễ dàng bằng cách sử dụng một ứng dụng iFrame, ứng dụng liên kết danh sách của họ với “Danh sách cố định” của Facebook.

bi-quyet-thanh-cong-facebook1
Toll Booth Saddle Shop biến trang Facebook của họ thành môt trang giải trí vui nhộn bằng cách kết hợp một loạt các thước phim hài hước về những chú ngựa mỗi tuần. Đây là một chiến lược tuyệt vời để thu hút và giữ chân sự quan tâm của khách hàng mọi lứa tuổi. Nhiều bậc cha mẹ thích mua sắm ở những nơi mà những đứa trẻ của họ thích thú. Vì thế, chiến lược trên của Toll Booth quả là một chiến lược tuyệt vời.

Bí quyết:

1. Sử dụng FACEBOOK Places

2. Giảm giá cho fans của bạn

3. Đưa những thước phim hài hước lên trang Facebook của bạn.

8. Threadless

Threadlees là một công ty thiết kế và bán áo phông chủ yếu qua mạng. Họ mời các nghệ sỹ thiết kế áo T-shirt và sau đó bán sản phẩm được người hâm mộ lựa chọn. Bạn có thể hình dung là fan của họ đã tham gia đông đảo thế nào.

bi-quyet-thanh-cong-facebook2
Một công ty thiết kế nên tận dụng khả năng đồ họa của mình để làm cho trang web thú vị. Threadless đã làm được điều này bằng cách thường xuyên thay đổi hình ảnh, dải ảnh và thay đổi ảnh hồ sơ cá nhân liên tục.

Đồ họa tuyệt vời làm nổi bật trang web của bạn.

Threadless đã tìm ra cách phân đoạn lượng fan của mình thông qua sở thích và vị trí địa lý. Để phân biệt nhóm theo sở thích, họ đã phát triển các trang riêng biệt cho những thứ được nhiều người quan tâm như Trẻ em và Thiết kế. Threadless đã làm một công việc tuyệt vời mang tính cộng đồng cao thông qua tính năng “meetups” (gặp gỡ).

Chia nhóm người hâm mộ theo sở thích.

Theo vùng miền.

Threadless bán trực tuyến hầu hết các sản phẩm của họ, vì vậy việc đưa những bức ảnh có tính hấp dẫn cao là điều tối quan trọng.

bi-quyet-thanh-cong-facebook6
Một trong những điểm tạo nên thương hiệu Threadless là họ dành sự quan tâm đặc biệt đến khách hàng và dựa vào khách hàng để đặt ra các tiêu chuẩn thiết kế cũng như lựa chọn cách thức kinh doanh của mình.

Rất nhiều doanh nghiệp hưởng lợi từ những nguyên tắc này bằng cách thực hiện các cuộc thi hoặc đưa ra những thách thức, tại đây khách hàng của bạn được mời để phát triển một sản phẩm mới, một quá trình mới hoặc một khái niệm mới. Sau đó sẽ có một lượng fan bầu chọn những ý tưởng họ thích.

Bí quyết:

1. Cho phép các fan bỏ phiếu bầu chọn cho các sản phẩm của bạn

2. Sử dụng hình ảnh để nâng cao hiệu quả mua sắm trực tuyến

3. Xây dựng và củng cố tính cộng đồng thông qua việc thúc đẩy các trang liên quan.

9. Skittles

Skittles là một công ty kẹo màu, sử dụng Facebook để củng cố văn hóa “lập dị dễ thương” của họ.

Trên trang Welcome của mình, Skittles đưa ra nhiều cơ hội cho người hâm mộ tiếp tục tham gia vào sự kiện của họ. Họ cũng tạo các nút của các mạng xã hội, gắn link liên kết đến những quảng cáo ấn tượng trên trang của họ. Thêm vào đó, họ tạo thêm một tính năng “fan hâm mộ của tuần”, tính năng này sẽ cho phép hiển thị ngẫu nhiên hình ảnh của fan ở những góc độ hết sức hài hước.

bi-quyet-thanh-cong-facebook4
Cuối cùng, Skittles thực hiến chiến lược cá nhân hóa bài viết của họ. Các bài viết đều mang tính cá nhân cao, rất hài hước và sáng tạo. Người hâm mộ được khuyến khích tham gia trực tiếp với nhau.

Bí quyết:

1. Tích hợp các nút xã hội trên trang welcome của bạn

2. Hãy hướng dẫn một cách vui vẻ và thân thiện

3. Giữ bài viết của bạn mang tính cá nhân, vui vẻ và sáng tạo

Bạn muốn biết thêm về tiếp thị trên Facebook?

bi-quyet-thanh-cong-facebook5
Nếu bạn vẫn chưa tận dụng được hết sức mạnh tiếp thị trên Facebook. Hãy yên tâm là bạn không độc hành. Còn rất nhiều doanh nghiệp khác mới đang chỉ bắt đầu với chiến lược marketing trên Facebook. Có một cách đơn giản để nâng kinh nghiệm tiếp thị trên Facebook của bạn lên một tầm mới. Đó chính là tham dự hội thảo marketing FACEBOOK trực tuyến lớn nhất tại Hội nghị thượng đỉnh Facebook 2011.

Tại đây, bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ 19 chuyên gia marketing Facebook như Join Guy Kawasaki, Mari Smith, Dave Kerpen, Robert Scoble, Michael Stelzner, các chuyên gia đến từ Intel, Applebee’s, PETCO và Intuit khi họ bật mí những chiến thuật marketing thành công trên Facebook đã được thừa nhận.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ socialmediaexaminer.com

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869


Bài viết liên quan

Barista chuyên nghiệp – Nghệ Thuật Pha Chế Đầy Thử Thách Mà Thu Hút

1251 lượt xem

Ngày: 06/06/2019

5.0 02 Pha chế chính là một bộ môn nghệ thuật. Và người pha chế chính là nghệ sĩ.  Barista chính là tên gọi chung cho ngành pha chế những thức uống liên quan đến cafe. Cụ thể: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano… Và những thức uống trình bày đẹp […]

Làm thế nào để trở thành một Barista khi bạn không có kinh nghiệm?

1790 lượt xem

Ngày: 08/05/2018

5.0 01 Nghe đến Barisata hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc: Barista là gì? Barista làm những công việc gì? Nếu không có kinh nghiệm có thể trở thành một Barista hay không?. Muốn biết những điều đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây mà kinhdoanhcafe.com gửi tới bạn đọc. KHÓA HỌC […]

Menu quán trà sữa – yếu tố kinh doanh quán trà sữa thành công.

4983 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Kinh doanh quán trà sữa thành công bắt đầu từ làm menu. Kinhdoanhcafe sẽ chia sẻ với bạn cách làm menu quán trà sữa cho từng loại sao cho bắt mắt, bền đẹp.

Đồng phục nhân viên – Chuyên nghiệp, đẳng cấp

3381 lượt xem

Ngày: 16/06/2017

Khi bắt đầu mở một quán cafe, có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị : phong cách thiết kế, dụng cụ, nguyên liệu pha chế đồ uống…..Trong đó không bao giờ được bỏ qua đồng phục nhân viên – một điều quan trọng quyết định đến sự thành công của quán cafe của bạn. Vì sao lại như vậy, cùng kinhdoanhcafe.com đi tìm câu trả lời cho bạn nhé !

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

3564 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Bí quyết giúp bạn marketing miễn phí- hiệu quả cao đó chính là quảng cáo truyền miệng. Đây là một phương tiện quảng cáo tuyệt vời vì nó không tốn chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao, và nó đáng tin cậy, khiến thương hiệu kinh doanh ngày càng phát triển. kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn một số hình thức marketing quán cafe dễ thực hiện, chi phí thấp hiệu quả cao trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Tên quán cafe hay – nghe là muốn đến !

18603 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Giữa vô vàn quán cafe ngày càng mọc lên như nấm, làm thế nào để quán cafe của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng trong lòng khách hàng? Điều này dựa vào rất nhiều yếu tố như chất lượng đồ uống ngon, phong cách quán lôi cuốn, dịch vụ thân thiện. Trong đó tên quán cũng là một điểm nhấn khiến khách hàng nhớ đến quán. Vậy tên quán muốn đặc sắc thì cần những gì ? Sau đây là những gợi ý hay ho cách đặt tên quán mà kinhdoanhcafe.com muốn gửi đến bạn.


nghe thuat kinh doanh quan caphe
cong trinh tieu bieu quan cafe nghe thuat kinh doanh quan caphe