9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi – Phần 2

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook đáng học hỏi – Phần 2
Ngày đăng bài: 31/05/2013 - 14:33
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 09/02/2017 - 07:25
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Tiếp thị trực tuyến

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 2 câu chuyện tiếp thị rất thành công trên Facebook. Lần này, chúng tôi lại gửi đến bạn thêm 4 câu chuyện tiếp thị rất thành công khác.

>>9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook rất đáng học hỏi – Phần 1


KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINE>>Đầu tư quán cafe như thế nào?

3. American Express

American Express vừa tạo ra một diễn đàn chỉ dành cho các doanh nghiệp nhỏ và các nhà lãnh đạo. Thông qua chiến lược cộng tác với Facebook, họ đã tạo ra một cuộc thi lớn cho các doanh nghiệp nhỏ, thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tăng đáng kể lượng fan của họ. Lưu ý rằng, giải thưởng cuộc thi này rất giá trị (20.000$).

tiep-thi-thanh-cong-tren-facebook
Chìa khóa giúp thu hút lượng người tham gia là việc sử dụng các bài viết đa dạng. Chú ý cách Amex sử dụng những câu hỏi, trích dẫn và bài viết để thu hút fan của họ. Việc sử dụng các bài viết ngắn gọn cũng rất quan trọng. Hãng truyền thông Buddy Media thống kê rằng, những bài viết trong khoảng 80 ký tự đổ lại thu hút lượng người tham gia lớn hơn tới 27 % so với các bài viết dài.

American Express cũng khéo léo đưa ra chương trình giải thưởng của họ cho phép người tham dự có thể tích điểm để đổi dịch vụ quảng cáo trên Facebook. Có lẽ bạn sẽ không đạt được một thỏa thuận với Facebook với số điểm tích lũy đó, nhưng nó là phần thưởng khuyến khích giúp bạn suy nghĩ về cơ hội hợp tác mà bạn đang tìm kiếm.

Amex đề cao tác giả và bài viết thông qua một chương trình tinh vi của Facebook. Điều này đòi hỏi lập trình đặc biệt, nhưng những gì họ nhận được là hoàn toàn tương xứng.

Amex thể hiện tính chuyên nghiệp của và sự đa dạng trong quảng cáo với các cuộc thăm dò và video.

tiep-thi-thanh-cong-tren-facebook1
Bí quyết:

1. Tích hợp blog với trang Facebook của bạn

2. Tạo sự đa dạng trong các bài viết

3. Đưa ra chiến lược cộng tác có lợi cho fan của bạn.

4. Banez Insurance Agency

Bảo hiểm Banez là một đại lý của công ty bảo hiểm Farmers ở Stockton, California. Doanh nghiệp nhỏ này đã thực hiên chứng chiến lược marketing xuất sắc rất đáng để học hỏi.

Ron Banez là chủ đại lý bảo hiểm trên. Anh ta đã tạo ấn tượng ngay lập tức trên trang welcome của mình bằng cách thực hiện hai việc sau:

1. Đóng góp từ thiện cho mỗi “like”

2. Sử dụng Video

tiep-thi-thanh-cong-tren-facebook3Một số điểm sau đặc biệt gây chú ý trên tường của anh ta: Đầu tiên, hãy quan sát cách Ron tận dụng lợi ích của các dải ảnh bằng cách tạo ra một dải ảnh gồm 5 ảnh có thể hoán đổi cho nhau, phục vụ cho từng mục đích tin nhắn của anh ấy. Đây là một cách rất tốt để tối ưu hóa dải hình ảnh của bạn.

Tiếp theo, hãy quan sát cách Ron kết hợp hình ảnh của mình vào profile, điều này cho phép anh ấy sử dụng các headshot để làm avatar khi tương tác trên tường Facebook của mình. Trong một số lĩnh vực kinh doanh chủ yếu dựa trên mối quan hệ như lĩnh vực bảo hiểm, điều quan trọng là phải cho mọi người thấy bạn là một cá thể.

Cuối cùng, trang này đã tận dụng các tab một cách hoàn hảo. Thông qua các tab, bạn có thể có được một trích dẫn ngắn về nội dung bài viết, tìm hiểu thêm về sản phẩm barp hiểm và tham dự vào một cuộc thi.

Bí quyết:

1. Tận dụng lợi thế của dải ảnh để nhắn tin

2. Chú ý đến các tab của bạn.

tiep-thi-thanh-cong-tren-facebook4png

5. Petco

PETCO là một cửa hàng cung cấp thú nuôi quy mô lớn. Họ đã tích hợp một cách chuyên nghiệp gian hàng của mình lên FACEBOOK. Hãy xem cách họ cho phép fans chia sẻ với bạn bè những sản phẩm, thậm chí là cửa hàng mà người hâm mộ thích.

Chú ý: Mari Smith khuyến cáo TabJuice là một dịch vụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ muốn đặt gian hàng của mình trên FACEBOOK

tiep-thi-thanh-cong-tren-facebook5png.

Mọi người đều muốn tuyển mộ fan, nhưng một số ít công ty lại đưa ra quy định cho việc trở thành fan của họ, PETCO thực hiện việc này một cách thân thiện nhưng rất rõ ràng.

Là một ví dụ điển hình về “fan gating” (ra điều kiện cho người hâm mộ), PETCO chỉ ra những lợi ích khi trở thành fan của họ: quyền tham dự nhận phiếu giảm giá và thông tin về các cuộc thi dự thưởng chỉ có trên FACEBOOK.

Bí quyết:

1. Đưa cửa hàng của bạn lên Facebook.

2. Đưa ra quy tắc cho người hâm mộ khi tham gia vào trang của bạn

3. Nhấn mạnh lợi ích của người xem khi trở thành Fan của bạn.

tiep-thi-thanh-cong-tren-favebook

6. Red Bull

Red Bull là một thương hiệu đồ uống tăng lực có tiếng, công ty đã xây đựng được cho mình một lượng Fan hùng hậu trên Facebook. Hãy cùng nghiên cứu một số ý tưởng thông minh của họ.

Lần đầu tiên vào trang của họ, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự hoành tráng nhưng lại rất thú vị của họ, kích thích bạn tham gia ngay lập tức. Nếu những lời gợi ý đầy uy lực của họ là không đủ đối với bạn thì họ cũng cung cấp thêm một gợi ý tinh tế về những gì bạn nhận được khi trở thành fan của họ.

Càng thu hút được người hâm mộ quay lại và càng giữ chân họ được lâu, khả năng họ sẽ nói với bạn bè lựa chọn sản phẩm của bạn càng lớn.

tiep-thi-thanh-cong-tren-facebook7

Red Bull đã phát triển một loạt trò chơi và kênh truyền hình vì lí do này. Tuy nhiên, nếu bạn không có ngân sách để thuê các nhà phát triển ứng dụng game hoặc tạo ra kênh truyền hình của riêng mình thì đây cũng là một ý tưởng rất hay, rất sáng tạo, giúp bạn có cảm hứng để tìm ra cách giữ chân người hâm mộ cho chính mình.

Ngoài ra, Tab Events sẽ rất có giá trị trong việc giúp cho các Fan tìm thấy bạn một cách dễ dàng. Red Bull đã sử dụng rất hiệu quả tính năng đó.

Hãy chú ý vào những tab của Red Bull. Họ tích hợp một cách sáng tạo logo của mình vào một iFrame. Tuy nhiên mục Events lại bị ẩn do số lượng tab quá nhiều. Điều này rút ra cho bạn một kinh nghiệm quan trọng: hãy cân nhắc kỹ về tầm quan trọng của các Tab và cho chúng những vị trí thích hợp.

tiep-thi-thanh-cong-tren-facebook8

Bí quyết:

1. Đừng ngại tô đậm những thông tin về lợi ích của fan khi yêu cầu người xem Like trang của bạn.

2. Tìm cách sáng tạo để giữ chân fan thông qua trò chơi, truyền hình, ứng dụng, video, ảnh, v.v…

3. Sử dụng tab Events để cho phép người hâm mộ tìm thấy bạn nhanh chóng nhất.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ socialmediaexaminer.com

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869


Bài viết liên quan

Barista chuyên nghiệp – Nghệ Thuật Pha Chế Đầy Thử Thách Mà Thu Hút

1251 lượt xem

Ngày: 06/06/2019

5.0 02 Pha chế chính là một bộ môn nghệ thuật. Và người pha chế chính là nghệ sĩ.  Barista chính là tên gọi chung cho ngành pha chế những thức uống liên quan đến cafe. Cụ thể: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano… Và những thức uống trình bày đẹp […]

Làm thế nào để trở thành một Barista khi bạn không có kinh nghiệm?

1790 lượt xem

Ngày: 08/05/2018

5.0 01 Nghe đến Barisata hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc: Barista là gì? Barista làm những công việc gì? Nếu không có kinh nghiệm có thể trở thành một Barista hay không?. Muốn biết những điều đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây mà kinhdoanhcafe.com gửi tới bạn đọc. KHÓA HỌC […]

Menu quán trà sữa – yếu tố kinh doanh quán trà sữa thành công.

4983 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Kinh doanh quán trà sữa thành công bắt đầu từ làm menu. Kinhdoanhcafe sẽ chia sẻ với bạn cách làm menu quán trà sữa cho từng loại sao cho bắt mắt, bền đẹp.

Đồng phục nhân viên – Chuyên nghiệp, đẳng cấp

3381 lượt xem

Ngày: 16/06/2017

Khi bắt đầu mở một quán cafe, có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị : phong cách thiết kế, dụng cụ, nguyên liệu pha chế đồ uống…..Trong đó không bao giờ được bỏ qua đồng phục nhân viên – một điều quan trọng quyết định đến sự thành công của quán cafe của bạn. Vì sao lại như vậy, cùng kinhdoanhcafe.com đi tìm câu trả lời cho bạn nhé !

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

3564 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Bí quyết giúp bạn marketing miễn phí- hiệu quả cao đó chính là quảng cáo truyền miệng. Đây là một phương tiện quảng cáo tuyệt vời vì nó không tốn chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao, và nó đáng tin cậy, khiến thương hiệu kinh doanh ngày càng phát triển. kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn một số hình thức marketing quán cafe dễ thực hiện, chi phí thấp hiệu quả cao trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Tên quán cafe hay – nghe là muốn đến !

18603 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Giữa vô vàn quán cafe ngày càng mọc lên như nấm, làm thế nào để quán cafe của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng trong lòng khách hàng? Điều này dựa vào rất nhiều yếu tố như chất lượng đồ uống ngon, phong cách quán lôi cuốn, dịch vụ thân thiện. Trong đó tên quán cũng là một điểm nhấn khiến khách hàng nhớ đến quán. Vậy tên quán muốn đặc sắc thì cần những gì ? Sau đây là những gợi ý hay ho cách đặt tên quán mà kinhdoanhcafe.com muốn gửi đến bạn.


nghe thuat kinh doanh quan caphe
cong trinh tieu bieu quan cafe nghe thuat kinh doanh quan caphe