Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

81 cách gây tổn thất trong quán cafe, nhà hàng hoặc quán bar tại Việt Nam (PII)

Nhân viên lấy trộm trong nhà hàng, quán cafe hay quán bar là điều khiến rất nhiều chủ quán đau đầu. Theo thống kê của ngành kinh doanh ăn uống, có 25% số nhân viên luôn lấy trộm dù có hay không có quản lý, 25% nhân viên không lấy trộm dù có hay không có quản lý và 50% nhân viên sẽ ăn trộm khi có điều kiện. Vậy, bạn sẽ phải đối mặt với 25% hay 75% số nhân viên ăn trộm phụ thuộc vào trình độ quản lý của bạn.

Khách hàng là nạn nhân

 1. Rót thiếu- bartender rót ít hơn mức để lấy rượu bán.


  Khóa học pha chế và quản lý quán cà phê NGAY TẠI NHÀ 800k nay chỉ còn 299k

  Click xem ngay


 2. Hệ thống pha chế bằng vi tính cũng có thể rót thiếu- bartender pha chế và hệ thống xem đó là một lần, trong khi bartender có thể đổ vào 2 ly.

 3. Tính tiền khách theo giá thông thường nhưng ghi sổ theo giá của happy hour (khoảng thời gian từ 4 giờ chiều tới 7 giờ tối có thể thay đổi tùy từng quán cafe, bar, nhà hàng, lúc này đồ uống sẽ được khuyến mại hoặc tặng không để khuyến khích khách hàng tới quán)

 4. Tính tiền khách đối với các món ăn khai vị hay ăn nhẹ do nhà hàng tặng thêm.

 5. Bỏ qua hầu hết các loại rượu mạnh khi pha cocktaid trái cây (đặc biệt nếu khách hơi say).

 6. Trộn thêm rượu dở sau khi khách uống vài ly rồi tính tiền khách loại đắt tiền.

 7. Tính tiền khách nhiều ly hơn số ly khách đã uống.

 8. Bán lại đồ uống thừa

 9. Lấy tiền thối lại để trên quầy. (Một số nhân viên làm ướt đáy khay bê đồ uống của mình và đặt tiền thối của khách vào khay. Tiền dính vào đáy khay).

 10. Cộng chung đồ uống của hai khách, tính tiền cả hai khách và (nếu bắt gặp) nói rằng đã nhầm lẫn ai là người trả lượt này.

Phục vụ món ăn : Chủ nhà hàng là nạn nhân

 1. Người phục vụ tính tiền trực tiếp với khách mà không đưa hoá đơn và bỏ túi số tiền này.

 2. Dùng lại hoá đơn cũ cho những hoá đơn tương tự và không ghi sổ.

 3. Thông đồng giữa người phục vụ và đầu bếp – người phục vụ không ghi lại đơn hàng vào sổ nhưng đầu bếp vẫn đưa món ăn.

 4. Bồi bàn báo cáo món ăn bị trả lại trong khi thực ra đã được phục vụ và thanh toán.

 5. Ăn cắp món ăn hay đồ uống (Các tủ cấp đông hay kho rượu là những chỗ đặc biệt dễ mất ). Ðôi khi nhân viên báo rằng kiểm kê thiếu đã trả lại người bán hoặc bị hư hỏng.

 6. Làm dư lượng thức ăn để có thể mang về nhà những phần thừa, phần vụn của thức ăn.

 7. Nếu không có phương pháp quản lý các món ăn đem đi giao thì có khả năng bị mất. Tại các nhà hàng đem giao hàng cho khách, bồi bàn sẽ không ghi lại việc mua bán này, hoăc ghi trong sổ nhưng chưa thanh toán trong nhiều ngày và bỏ túi số tiền thu được.

 8. Gói thức ăn và vứt nó trong hộp sau quầy hoặc chỗ đựng rác để lấy ra sau.

 9. Bếp trưởng đòi nhà cung cấp hàng phải cho tiền hoặc quà, làm tăng giá hoặc giảm chất lượng hàng cung cấp. Thông thường, bếp trưởng lấy một khoản phần trăm và chấp nhận hàng kém phẩm chất. Hoặc chấp nhận cân thiếu

 10. Ðãi bạn bè ăn miễn phí.

 11. Bếp trưởng mua các mặt hàng riêng không có trong hoá đơn cho nhân viên và cá nhân ăn.

 12. Nhân viên bán hàng cho khách các hàng đem ở ngoài vào thay vì của nhà hàng.

 13. Bếp trưởng đưa các hoá đơn giả làm người quản lý không thể tính được các thông số tài chính.

 14. Nhân viên phục vụ báo các chai rượu- đã bán bị bể hoặc bị trả lại. Ví dụ: bán đựơc 2 chai nhưng báo cáo là bán được 1 chai, làm bể 1 chai và chấp nhận đền tiền 1 chai (giá rẻ).

 15. Nhân viên ăn cắp và dùng những phiếu khuyến mãi để lấy tiền mặt của nhà hàng. (Ví dụ, họ có thể lấy coupon mua 1 tặng 1 và đính vào hoá đơn của khách trong khi khách phải trả tiền mặt và lấy số tiền mặt đó).

 16. Thông đồng giữa người nhận hàng và người giao hàng để bớt xén số lượng. Trong nhiều trường hợp đã ghi nhận, phần nửa việc giao hàng đều bị cắt xén và bán bớt trên thị trường.

Khách hàng là nạn nhân

 1. Người bồi thêm các món phụ vào hoá đơn của khách. Phục vụ có thể thêm vào sà lách, món khai vị, món tráng miệng hay rượu vang và ghi lại bằng tay các mục này trên phiếu tính tiền. Bồi bàn thu đủ tiền nhưng chỉ đưa lại số tiền trong hoá đơn. Ðiều này thường xảy ra đối với các hoá đơn lộn xộn khó hiểu và không rõ ràng.

 2. Tính tiền cao hơn thực tế đối với những tiệc đông người (ví dụ, tính cho khách là 105 chai bia trong khi chỉ phục vụ có 70 chai).

 3. Tính tiền quá giá ghi trong thực đơn, thu của khách nhiều hơn tiền thực trả, lấy phần chênh lệch. Sau khi khách ra về thì ghi sổ theo số tiền đúng hoặc làm lại hoá đơn khác.

Kế toán viên

 1. Kế toán viên ăn cắp tiền và sửa đổi sổ sách, báo cáo, hoặc ghi sổ đó là “tiền khách thiếu”

 2. Kế toán viên ăn cắp tiền và báo cáo tiền mất do viết sec sai, sec giả, credit card không thanh toán được.

 3. Kế toán viên viết sec và thu tiền cho mình nhưng báo cáo là trả tiền thuế hay trả cho một chi phí thường xảy ra.

 4. Kế toán viên hoặc Quản lý viên sáng tác thêm một số nhà cung cấp hàng giả mạo.

 5. Kế toán viên gửi tiền vào ngân hàng trong một thời gian dài và dùng tiền lãi để hưởng lợi cá nhân.

 6. Khi đi gửi tiền vào ngân hàng, kế toán viên thêm vào 1 dòng “trừ bớt tiền” vào phiếu gửi và lấy tiền mặt tại ngân hàng. Khi bị phát hiện, kế toán viên giải thích là tiền đếm sai, bị thiếu.

Bảng lương

 1. Nhân viên ma – Quản lý thêm các nhân viên ma vào bảng lương và lấy số tiền đó.

 2. Người Quản Lý thêm vào một số giờ không có thật của nhân viên và lấy khoản chênh lệch này.

 3. Nhân viên khai cao số giờ làm việc.

Khác

 1. Dùng điện thoại gọi đường dài.

 2. Lấy phần tiền do bán đồ phế thải (cố tình dùng nhiều dầu mỡ để chiên, dùng nhiều thực phẩm, nên có nhiều đồ phế thải).

 3. Ăn cắp linh tinh như: đồ bạc, ly, khăn trải bàn, khăn ăn, vv… các vật dụng của quán bar như: bột giặt, khăn lau, khăn lót, dụng cụ pha chế rượu.

 4. Giả làm kẻ trộm vào nhà hàng trong những giờ đóng cửa và ăn cắp bất cứ thứ gì có thể lấy được, đặc biệt là đồ cổ hay đồ giả cổ của nhà hàng (như tranh hay tượng).

 5. Ăn cắp thuốc lá dùng để bán trong quán.

KHÓA HỌC NGHỆ THUẬT VÀ LÀM CHỦ QUÁN CAFE

Nguồn: sưu tầm

81 cách gây tổn thất trong quán cafe, nhà hàng hoặc quán bar tại Việt Nam (PII)
3 (60%) 1 vote

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Xây dựng thương hiệu quán trà sữa như thế nào?

75 lượt xem

Ngày: 20/06/2017

Kinh doanh một quán trà sữa thành công, đừng quên xây dựng thương hiệu. Làm thế nào để xây dựng thương hiệu quán trà sữa. Cùng kinhdoanhcafe đi tìm hiểu nhé!

Điều gì khiến kinh doanh trà sữa lại siêu lợi nhuận ?

103 lượt xem

Ngày: 19/06/2017

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng, thu hút được đông đảo thực khách sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà trên một con phố có rất nhiều quán trà sữa san sát nhau nhưng lượng khách không hề có xu hướng giảm mà ngày càng tăng lên. Điều gì khiến hiện tượng này lại nổi lên như vậy ? Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu lí do kinh doanh trà sữa lại bội thu siêu lợi nhuận nhé.

Bật mí phương pháp Marketing hiệu quả cho quán cafe mới mở

261 lượt xem

Ngày: 18/06/2017

Trong kinh doanh, quảng cáo là một yếu tố không thể thiếu nếu muốn kinh doanh có lãi. Kinh doanh quán cafe cũng không ngoại lệ. Nhất là những quán cafe mới mở và chưa được nhiều người biết đến.

Kinhdoanhcafe bật mí với bạn những phương pháp marketing hiệu quả cho quán cafe mới mở.

Bí quyết chọn địa điểm kinh doanh tuyệt vời nhất

185 lượt xem

Ngày: 18/06/2017

Để việc kinh doanh diễn ra thuận tiện và duy trì được lâu dài, việc đầu tiên khi bắt đầu mở quán cafe chính là chọn mặt bằng kinh doanh. Vậy dựa trên những nguyên tắc nào để chọn được không gian tuyệt vời nhất ? Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu bí quyết để có những lựa chọn tối ưu nhất cho quán cafe của mình.

Những ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo

Những ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo

329 lượt xem

Ngày: 16/06/2017

Bạn đang muốn kinh doanh. Mà cụ thể là kinh doanh quán cafe. Bạn chưa có ý tưởng. Dù kinh doanh quán cafe là hình thức kinh doanh có lãi và nhanh thu hồi vốn. Nhưng để tồn tại được lâu, quán cafe của bạn phải độc đáo và ấn tượng hơn những quán cafe khác.

Kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn những ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo hiện nay. Rất có ích cho những ai đang chuẩn bị kinh doanh quán cafe đấy .

Kinh doanh đồ uống mùa hè – Tại sao không thử?

156 lượt xem

Ngày: 15/06/2017

Mùa hè, nắng nóng và mệt mỏi. Kinh doanh đồ uống chính là một lựa chọn thông minh và kiếm bộn tiền. Nhưng không phải đồ uống nào cũng được khách hàng hưởng ứng và có thể cạnh tranh.

Bạn đang muốn kinh doanh? Mùa hè, cùng Kinhdoanhcafe điểm qua những lý do vì sao nên bắt tay ngay vào kinh doanh đồ uống mùa hè nhé!


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe