nghe thuat kinh doanh quan caphe

81 cách gây tổn thất trong quán cafe, nhà hàng hoặc quán bar tại Việt Nam (PII)

Ngày đăng bài: 03/04/2017 - 12:16
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 03/04/2017 - 12:27
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Kinh nghiệm kinh doanh cafe, Kinh nghiệm quản lý

81 cách gây tổn thất trong quán cafe, nhà hàng hoặc quán bar tại Việt Nam (PII)
54.3 (86.67%) 3 votes

Nhân viên lấy trộm trong nhà hàng, quán cafe hay quán bar là điều khiến rất nhiều chủ quán đau đầu. Theo thống kê của ngành kinh doanh ăn uống, có 25% số nhân viên luôn lấy trộm dù có hay không có quản lý, 25% nhân viên không lấy trộm dù có hay không có quản lý và 50% nhân viên sẽ ăn trộm khi có điều kiện. Vậy, bạn sẽ phải đối mặt với 25% hay 75% số nhân viên ăn trộm phụ thuộc vào trình độ quản lý của bạn.

Khách hàng là nạn nhân

 1. Rót thiếu- bartender rót ít hơn mức để lấy rượu bán.


  Miễn phí tư vấn thiết kế khi mua vật dụng Quán Cà Phê

  Click xem ngay


 2. Hệ thống pha chế bằng vi tính cũng có thể rót thiếu- bartender pha chế và hệ thống xem đó là một lần, trong khi bartender có thể đổ vào 2 ly.

 3. Tính tiền khách theo giá thông thường nhưng ghi sổ theo giá của happy hour (khoảng thời gian từ 4 giờ chiều tới 7 giờ tối có thể thay đổi tùy từng quán cafe, bar, nhà hàng, lúc này đồ uống sẽ được khuyến mại hoặc tặng không để khuyến khích khách hàng tới quán)

 4. Tính tiền khách đối với các món ăn khai vị hay ăn nhẹ do nhà hàng tặng thêm.

 5. Bỏ qua hầu hết các loại rượu mạnh khi pha cocktaid trái cây (đặc biệt nếu khách hơi say).

 6. Trộn thêm rượu dở sau khi khách uống vài ly rồi tính tiền khách loại đắt tiền.

 7. Tính tiền khách nhiều ly hơn số ly khách đã uống.

 8. Bán lại đồ uống thừa

 9. Lấy tiền thối lại để trên quầy. (Một số nhân viên làm ướt đáy khay bê đồ uống của mình và đặt tiền thối của khách vào khay. Tiền dính vào đáy khay).

 10. Cộng chung đồ uống của hai khách, tính tiền cả hai khách và (nếu bắt gặp) nói rằng đã nhầm lẫn ai là người trả lượt này.

Phục vụ món ăn : Chủ nhà hàng là nạn nhân

 1. Người phục vụ tính tiền trực tiếp với khách mà không đưa hoá đơn và bỏ túi số tiền này.

 2. Dùng lại hoá đơn cũ cho những hoá đơn tương tự và không ghi sổ.

 3. Thông đồng giữa người phục vụ và đầu bếp – người phục vụ không ghi lại đơn hàng vào sổ nhưng đầu bếp vẫn đưa món ăn.

 4. Bồi bàn báo cáo món ăn bị trả lại trong khi thực ra đã được phục vụ và thanh toán.

 5. Ăn cắp món ăn hay đồ uống (Các tủ cấp đông hay kho rượu là những chỗ đặc biệt dễ mất ). Ðôi khi nhân viên báo rằng kiểm kê thiếu đã trả lại người bán hoặc bị hư hỏng.

 6. Làm dư lượng thức ăn để có thể mang về nhà những phần thừa, phần vụn của thức ăn.

 7. Nếu không có phương pháp quản lý các món ăn đem đi giao thì có khả năng bị mất. Tại các nhà hàng đem giao hàng cho khách, bồi bàn sẽ không ghi lại việc mua bán này, hoăc ghi trong sổ nhưng chưa thanh toán trong nhiều ngày và bỏ túi số tiền thu được.

 8. Gói thức ăn và vứt nó trong hộp sau quầy hoặc chỗ đựng rác để lấy ra sau.

 9. Bếp trưởng đòi nhà cung cấp hàng phải cho tiền hoặc quà, làm tăng giá hoặc giảm chất lượng hàng cung cấp. Thông thường, bếp trưởng lấy một khoản phần trăm và chấp nhận hàng kém phẩm chất. Hoặc chấp nhận cân thiếu

 10. Ðãi bạn bè ăn miễn phí.

 11. Bếp trưởng mua các mặt hàng riêng không có trong hoá đơn cho nhân viên và cá nhân ăn.

 12. Nhân viên bán hàng cho khách các hàng đem ở ngoài vào thay vì của nhà hàng.

 13. Bếp trưởng đưa các hoá đơn giả làm người quản lý không thể tính được các thông số tài chính.

 14. Nhân viên phục vụ báo các chai rượu- đã bán bị bể hoặc bị trả lại. Ví dụ: bán đựơc 2 chai nhưng báo cáo là bán được 1 chai, làm bể 1 chai và chấp nhận đền tiền 1 chai (giá rẻ).

 15. Nhân viên ăn cắp và dùng những phiếu khuyến mãi để lấy tiền mặt của nhà hàng. (Ví dụ, họ có thể lấy coupon mua 1 tặng 1 và đính vào hoá đơn của khách trong khi khách phải trả tiền mặt và lấy số tiền mặt đó).

 16. Thông đồng giữa người nhận hàng và người giao hàng để bớt xén số lượng. Trong nhiều trường hợp đã ghi nhận, phần nửa việc giao hàng đều bị cắt xén và bán bớt trên thị trường.

Khách hàng là nạn nhân

 1. Người bồi thêm các món phụ vào hoá đơn của khách. Phục vụ có thể thêm vào sà lách, món khai vị, món tráng miệng hay rượu vang và ghi lại bằng tay các mục này trên phiếu tính tiền. Bồi bàn thu đủ tiền nhưng chỉ đưa lại số tiền trong hoá đơn. Ðiều này thường xảy ra đối với các hoá đơn lộn xộn khó hiểu và không rõ ràng.

 2. Tính tiền cao hơn thực tế đối với những tiệc đông người (ví dụ, tính cho khách là 105 chai bia trong khi chỉ phục vụ có 70 chai).

 3. Tính tiền quá giá ghi trong thực đơn, thu của khách nhiều hơn tiền thực trả, lấy phần chênh lệch. Sau khi khách ra về thì ghi sổ theo số tiền đúng hoặc làm lại hoá đơn khác.

Kế toán viên

 1. Kế toán viên ăn cắp tiền và sửa đổi sổ sách, báo cáo, hoặc ghi sổ đó là “tiền khách thiếu”

 2. Kế toán viên ăn cắp tiền và báo cáo tiền mất do viết sec sai, sec giả, credit card không thanh toán được.

 3. Kế toán viên viết sec và thu tiền cho mình nhưng báo cáo là trả tiền thuế hay trả cho một chi phí thường xảy ra.

 4. Kế toán viên hoặc Quản lý viên sáng tác thêm một số nhà cung cấp hàng giả mạo.

 5. Kế toán viên gửi tiền vào ngân hàng trong một thời gian dài và dùng tiền lãi để hưởng lợi cá nhân.

 6. Khi đi gửi tiền vào ngân hàng, kế toán viên thêm vào 1 dòng “trừ bớt tiền” vào phiếu gửi và lấy tiền mặt tại ngân hàng. Khi bị phát hiện, kế toán viên giải thích là tiền đếm sai, bị thiếu.

Bảng lương

 1. Nhân viên ma – Quản lý thêm các nhân viên ma vào bảng lương và lấy số tiền đó.

 2. Người Quản Lý thêm vào một số giờ không có thật của nhân viên và lấy khoản chênh lệch này.

 3. Nhân viên khai cao số giờ làm việc.

Khác

 1. Dùng điện thoại gọi đường dài.

 2. Lấy phần tiền do bán đồ phế thải (cố tình dùng nhiều dầu mỡ để chiên, dùng nhiều thực phẩm, nên có nhiều đồ phế thải).

 3. Ăn cắp linh tinh như: đồ bạc, ly, khăn trải bàn, khăn ăn, vv… các vật dụng của quán bar như: bột giặt, khăn lau, khăn lót, dụng cụ pha chế rượu.

 4. Giả làm kẻ trộm vào nhà hàng trong những giờ đóng cửa và ăn cắp bất cứ thứ gì có thể lấy được, đặc biệt là đồ cổ hay đồ giả cổ của nhà hàng (như tranh hay tượng).

 5. Ăn cắp thuốc lá dùng để bán trong quán.

KHÓA HỌC NGHỆ THUẬT VÀ LÀM CHỦ QUÁN CAFE

Nguồn: sưu tầm

81 cách gây tổn thất trong quán cafe, nhà hàng hoặc quán bar tại Việt Nam (PII)
54.3 (86.67%) 3 votesdang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Đăng Kí Thiết Kế Quán Cafe Rẻ Nhất Việt Nam – Tặng Thêm 6,5 triệu Nếu ĐK Ngay!

121 lượt xem

Ngày: 10/01/2018

Các cụ có câu, “phi thương bất phú” và nó luôn đúng trong mọi thời đại, nhất là khi dịch vụ ngày càng phát triển. Rất nhiều người đã ăn nên làm ra nhờ kinh doanh cafe. Kinh doanh quán cafe, nhà hàng là một lĩnh vực kinh doanh hái ra tiền. Người ta ví […]

Quản lý quán cafe – bạn cần “quản” những gì?

1209 lượt xem

Ngày: 26/09/2017

Không ai có thể phủ nhận rằng, kinh doanh cafe nói riêng và kinh doanh đồ uống nói chung đang là loại hình kinh doanh phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Kinh doanh cafe có nhóm khách hàng rộng, đa dạng nên mang lại nguồn khách hàng lớn với lợi nhuận cao. Nhưng, […]

10 lời khuyên để bạn luôn thành công khi kinh doanh quán cafe

3403 lượt xem

Ngày: 15/09/2017

Kinh doanh cafe hiện nay là một hình thức kiếm được lợi nhuận cao cho những ai đầu tư thông minh vào con đường này. Nhưng để bắt đầu thì không khó, quan trọng là bạn phải làm gì để phát triển quán cafe ngày càng được nâng cao và thu hút được nhiều lượng khách hàng, giúp duy trì quán được lâu dài và mở rộng hơn nữa trong tương lai. Cùng kinhdoanhcafe.com mách bạn 10 lời khuyên giúp bạn luôn thành công trong kinh doanh quán cafe. 

Cần có những loại thức uống nào trong menu quán cafe

1743 lượt xem

Ngày: 15/09/2017

Kinh doanh quán cafe hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia, với số vốn ít nhưng lại thu được lợi nhuận cao. Nhưng điều khiến cho quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách hàng, có thể phát triển trong thời gian lâu dài, bạn cần phải đầu tư kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng, đến thiết kế và chất lượng đồ uống. Và một trong những yếu tố tạo nên sự thành công quán cafe của bạn đó chính là những thức uống cần thiết trong menu của quán. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com điểm danh những mục quan trọng trong menu đồ uống quán cafe nhé ! 

Vì sao nên chọn mô hình cafe sân vườn cho quán cafe của bạn

1893 lượt xem

Ngày: 14/09/2017

Hiện nay có rất nhiều quán cafe mọc lên với những mô hình khác nhau, bạn cần làm gì để quán cafe của bạn trở nên độc đáo, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng – chọn cho quán cafe của mình một phong cách riêng hay một chủ đề đặc biệt. Và hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu về mô hình quán cafe sân vườn để bạn lựa chọn cho quán cafe của mình nhé. 

10 cách Marketing quán cafe mới mở hiệu quả

2594 lượt xem

Ngày: 13/09/2017

Một quán cafe được mở ra trước hết là do sự tâm huyết từ những ý tưởng độc đáo, để từ đấy tạo nên thương hiệu cafe nổi tiếng đến mọi người, vậy điều gì để quán cafe của bạn có thể thu hút khách hàng đến thưởng thức và được nhiều người biết đến ? Đó chính là Marketing hiệu quả, hãy cùng Kinhdoanhcafe.com điểm danh 10 cách marketing quán cafe mới mở để lựa chọn chiến lược phù hợp nhất với quán cafe của bạn.


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe