nghe thuat kinh doanh quan caphe

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 2

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 2
Ngày đăng bài: 19/08/2013 - 10:01
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 09/02/2017 - 09:07
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Nhận diện thương hiệu

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 2
55 (100%) 1 vote

Một thương hiệu thành công sẽ có sự khác biệt rõ ràng trong các sản phẩm và dịch vụ của mình so với những đối thủ cạnh tranh. Thống kê xác nhận rằng thương hiệu chất lượng cao chiếm được thị phần lớn hơn và lợi nhuận hơn so với những thương hiệu kém.

>> 7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 1


HỘI THẢO MIỄN PHÍ chia sẻ kinh nghiệm mở quán CÀ PHÊ Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click Đăng Ký tham gia HỘI THẢO chia sẻ kiến thức tại đây


>> Lượng khách đến quán vắng – Quán cafe nên làm gì?

xay-dung-thuong-hieu.0jpg

Tiếp thị nội bộ

Thương hiệu phải được tiếp thị trong nội bộ cũng hiệu quả như tiếp thị ra thị trường bên ngoài. Điều này có nghĩa toàn bộ doanh nghiệp phải hiểu được giá trị thương hiệu và định vị. Đây là điều đặc biệt quan trọng trong các ngành kinh doanh dịch vụ như: Nhà hàng – Khách sạn, nơi mà giá trị thương hiệu là loại hình và chất lượng dịch vụ được khẳng định thông qua những gì khách hàng nhận được.

Bạn hãy nghĩ về những thương hiệu mà bạn đánh giá cao trong nhà hàng, khách sạn hay các cửa hàng bán lẻ. Có khả năng họ đầu tư mạnh vào việc huấn luyện nhân viên để đại diện cho doanh nghiệp của họ giao tiếp trực tiếp với bạn nhằm đảm bảo sự trung thành với thương hiệu của họ.

xay-dung-thuong-hieu-5

 Lợi thế đầu tiên

Chiến lược kinh doanh thường hay nói về lợi thế đầu tiên. Trong lĩnh vực phát triển thương hiệu, thương hiệu thành công đầu tiên trong một thị trường có thể tạo ra một định vị rõ ràng trong tâm trí khách hàng mục tiêu trước khi đối thủ cạnh tranh tham gia thị trường. Có rất nhiều bằng chứng ủng hộ điều này.

Những thương hiệu lớn như Gillette hay Coca Cola, bằng nhiều cách họ đã xác định thị trường hoạt động và tiếp tục dẫn đầu. Tuy nhiên, đi dầu trong thị trường mục tiêu không đảm bảo sự thành công lâu dài. Đối thủ cạnh tranh thấy được tiềm năng kinh tế và phát triển, sẽ gia nhập thị trường và sao chép các yếu tố tốt nhất của thương hiệu dẫn đầu.

xay-dung-thuong-hieu-2

Quan điểm dài hạn

Điều này dẫn đến một yếu tố quan trọng khác trong việc xây dựng thương hiệu: sự cần thiết trong việc đầu tư vào thương hiệu một cách lâu dài. Xây dựng nhận thức khách hàng, truyền tải thông điệp của thương hiệu và tạo ra lòng trung thành của khách hàng cần phải có tời gian. Điều này có nghĩa rằng ban quản lý phải đầu tư vào thương hiệu này, thậm chí phải “trả giá” trong một thời gian ngắn.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://ronmac-creative.com/services/SERVICES/BRANDING.html

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 2
55 (100%) 1 votedang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Những Lợi Ích Của Việc Xây Dựng Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu

535 lượt xem

Ngày: 07/09/2018

Hệ thống nhận diện thương hiêu bao gồm: logo, slogan, bao bì, tên thương hiệu, nhãn mác, … Chúng là những thứ giúp khách hàng nhận diện được sản phẩm dịch vụ của bạn. Phân biệt được sản phẩm dịch vụ của bạn với những thương hiệu khác. Xây dựng hệ thống nhận diện thương […]

Chiến lược xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cà phê

1884 lượt xem

Ngày: 26/02/2018

Thiết Kế Logo Quán Cafe Đẹp – Đơn Giản – Ấn Tượng 7 Yếu Tố Chính Của Một Thương Hiệu Thành Công – Phần 1 7 Yếu Tố Chính Của Một Thương Hiệu Thành Công – Phần 2 Ngày nay, người tiêu dùng mua sản phẩm một cách chủ động. Họ tự tin ra quyết […]

10 cách Marketing quán cafe mới mở hiệu quả

6814 lượt xem

Ngày: 13/09/2017

Một quán cafe được mở ra trước hết là do sự tâm huyết từ những ý tưởng độc đáo, để từ đấy tạo nên thương hiệu cafe nổi tiếng đến mọi người, vậy điều gì để quán cafe của bạn có thể thu hút khách hàng đến thưởng thức và được nhiều người biết đến ? Đó chính là Marketing hiệu quả, hãy cùng Kinhdoanhcafe.com điểm danh 10 cách marketing quán cafe mới mở để lựa chọn chiến lược phù hợp nhất với quán cafe của bạn.

Làm chủ quán cafe hút khách nhất chỉ với 65 triệu ?

3880 lượt xem

Ngày: 26/06/2017

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một chủ quán cafe hút khách chỉ với 65 triệu mà không cần phải bỏ nhiều công sức suy nghĩ là mình phải chuẩn bị những gì là đầy đủ, lo lắng ý tưởng để quảng cáo, marketing tìm kiếm khách hàng. Và còn nhiều hơn thế về nhân sự, cách quản lí, cách pha chế đồ uống độc đáo ? Erato coffee – hình thức nhượng quyền quán cafe là câu trả lời cho bạn. Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh mang lại cho bạn nhiều lợi ích này nhé.

Cách để bạn quảng cáo facebook quán cafe hiệu quả

4558 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2 tỉ người sử dụng. Việc đưa cửa hàng lên facebook có thể giúp tăng doanh thu từ 30-50%. Để quảng cáo hiệu quả quán cafe hãy điểm qua những gợi ý kinhdoanhcafe muốn gửi đến bạn nhé.

Ý tưởng quán cafe di động – Bạn đã nghĩ đến chưa ?

2669 lượt xem

Ngày: 20/06/2017

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một quán cafe có thể di chuyển đến nhiều nơi mỗi ngày để phục vụ nhiều hơn những thực khách chưa ? Ở mỗi đoạn đường, mọi con phố sẽ in đậm hương vị cafe mà bạn mang đến cho khách hàng hằng ngày. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com thử tìm hiểu mô hình quán cafe di động mới mẻ này nhé.


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe