nghe thuat kinh doanh quan caphe

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 1

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 1
Ngày đăng bài: 19/08/2013 - 09:22
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 09/02/2017 - 09:07
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Nhận diện thương hiệu

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 1
55 (100%) 1 vote

Có rất nhiều bằng chứng để chứng minh rằng khách hàng sẽ trả tiền cho một thương hiệu tốt và trung thành với thương hiệu đó. Định vị thị trường và chất lượng là hai yếu tố gắn kết chặt chẽ trong mối quan hệ này.

>> Điều cần biết để thiết kế thực đơn cho quán cafe


Miễn phí tư vấn thiết kế khi mua vật dụng Quán Cà Phê

Click xem ngay


>> Chọn tên miền (domain name) cho nhà hàng, quán cafe

Thương hiệu cũng cho biết thêm giá trị của doanh nghiệp. Nhưng, làm thế nào để xây dựng và duy trì thương hiệu?

xay-dung-thuong-hieu-1

Chất lượng

Chất lượng là thành phần quan trọng tạo nên thương hiệu nổi tiếng và gây dựng lòng trung thành đối với khách hàng. Các lợi ích cốt lõi là những sản phẩm chất lượng mà người tiêu dùng mong đợi, phải được đáp ứng đầy đủ và nhất quán. Dựa vào số liệu nghiên cứu cho thấy, các thương hiệu chất lượng cao hơn đạt được thị phần cao hơn và lợi nhuận cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh có chất lượng thua kém họ.

Định vị thị trường

Định vị là vị trí của một thương hiệu trên thị trường trong tâm trí người tiêu dùng. Những thương hiệu mạnh thường có một vị trí rõ ràng, và duy nhất trong thị trường mục tiêu.

Định vị vị trí có thể đạt được thông qua một số phương tiện, bao gồm tên thương hiệu, hình ảnh, tiêu chuẩn dịch vụ, bảo đảm về sản phẩm, bao bì và cách phân phối. Trong thực tế, để định vị vị trí thương hiệu thành công cần phải kết hợp những yếu tố trên.

xay-dung-thuong-hieu-2

Linh hoạt

Đôi khi, thị hiếu người tiêu dùng bị thay đổi, do đó, một thương hiệu tốt thì phải linh hoạt để thích ứng với thị trường phát triển mà không bị mất vốn chủ sở hữu. Kentucky Fried Chicken xác định xu hướng thị trường của mình là các thực phẩm chiên, họ đã sửa đổi thực đơn của mình để linh hoạt với thị trường. Hôm nay, KFC vẫn sử dụng các biểu tượng quen thuộc như: Đại tá Sanders trong các chương trình khuyến mãi để giữ gìn bản sắc cốt lõi của mình.

Truyền thông

Truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Truyền thông hỗ trợ rất nhiều trong việc định vị thương hiệu bằng cách chú trọng đánh mạnh vào nhận thức của khách hàng với mục tiêu xây dựng một vị trí xác định rõ ràng trong tâm trí của đối tượng mục tiêu.

Tất cả các yếu tố của sự pha trộn quảng cáo cần phải được sử dụng để phát triển và duy trì nhận thức của khách hàng. Ban đầu, thử thách đặt ra là xây dựng nhận thức cho khách hàng, sau đó phát triển cá tính cho thương hiệu và củng cố nhận thức.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://ronmac-creative.com/services/SERVICES/BRANDING.html

 

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 1
55 (100%) 1 votedang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Chiến lược xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cà phê

949 lượt xem

Ngày: 26/02/2018

Thiết Kế Logo Quán Cafe Đẹp – Đơn Giản – Ấn Tượng 7 Yếu Tố Chính Của Một Thương Hiệu Thành Công – Phần 1 7 Yếu Tố Chính Của Một Thương Hiệu Thành Công – Phần 2 Ngày nay, người tiêu dùng mua sản phẩm một cách chủ động. Họ tự tin ra quyết […]

10 cách Marketing quán cafe mới mở hiệu quả

5276 lượt xem

Ngày: 13/09/2017

Một quán cafe được mở ra trước hết là do sự tâm huyết từ những ý tưởng độc đáo, để từ đấy tạo nên thương hiệu cafe nổi tiếng đến mọi người, vậy điều gì để quán cafe của bạn có thể thu hút khách hàng đến thưởng thức và được nhiều người biết đến ? Đó chính là Marketing hiệu quả, hãy cùng Kinhdoanhcafe.com điểm danh 10 cách marketing quán cafe mới mở để lựa chọn chiến lược phù hợp nhất với quán cafe của bạn.

Làm chủ quán cafe hút khách nhất chỉ với 65 triệu ?

3195 lượt xem

Ngày: 26/06/2017

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một chủ quán cafe hút khách chỉ với 65 triệu mà không cần phải bỏ nhiều công sức suy nghĩ là mình phải chuẩn bị những gì là đầy đủ, lo lắng ý tưởng để quảng cáo, marketing tìm kiếm khách hàng. Và còn nhiều hơn thế về nhân sự, cách quản lí, cách pha chế đồ uống độc đáo ? Erato coffee – hình thức nhượng quyền quán cafe là câu trả lời cho bạn. Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh mang lại cho bạn nhiều lợi ích này nhé.

Cách để bạn quảng cáo facebook quán cafe hiệu quả

3273 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2 tỉ người sử dụng. Việc đưa cửa hàng lên facebook có thể giúp tăng doanh thu từ 30-50%. Để quảng cáo hiệu quả quán cafe hãy điểm qua những gợi ý kinhdoanhcafe muốn gửi đến bạn nhé.

Ý tưởng quán cafe di động – Bạn đã nghĩ đến chưa ?

1842 lượt xem

Ngày: 20/06/2017

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một quán cafe có thể di chuyển đến nhiều nơi mỗi ngày để phục vụ nhiều hơn những thực khách chưa ? Ở mỗi đoạn đường, mọi con phố sẽ in đậm hương vị cafe mà bạn mang đến cho khách hàng hằng ngày. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com thử tìm hiểu mô hình quán cafe di động mới mẻ này nhé.

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

2250 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Bí quyết giúp bạn marketing miễn phí- hiệu quả cao đó chính là quảng cáo truyền miệng. Đây là một phương tiện quảng cáo tuyệt vời vì nó không tốn chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao, và nó đáng tin cậy, khiến thương hiệu kinh doanh ngày càng phát triển. kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn một số hình thức marketing quán cafe dễ thực hiện, chi phí thấp hiệu quả cao trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe