Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

4 tuyệt chiêu nghiên cứu đối thủ hiệu quả trong kinh doanh quán cafe,

Chỉ riêng tại Hà Nội và Sài Gòn, sự đa dạng về hình thức kinh doanh, mô hình quán cafe chắc chắn sẽ khiến nhiều người choáng ngợp. Làm thế nào để quán cafe của bạn lạ, độc, ấn tượng, hút khách…là điều chủ đầu tư nào cũng hướng tới. Nghiên cứu đối thủ là cách hiệu quả nhất để đảm bảo được hoạt động của quán cafe.

Nghiên cứu về đối thủ

Đây là một trong những cách quen thuộc nhưng hiệu quả nhất. Hãy quan sát và phân tích xem đối thủ đang làm gì? Các cụ có nói “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nghiên cứu, học hỏi, đề phòng, rút kinh nghiệm…là những gì chủ quán cafe cần làm để phát huy những ưu điểm và thành công của đối thủ và giảm, tránh những nguy cơ gây tổn thất tiền bạc và hình ảnh quán cafe.

Vậy đối thủ của bạn là ai?

Đối thủ trong kinh doanh quán cafe gồm hai nhóm là đối thủ trực tiếp và đối thủ gián tiếp. Đầu tiên là đối thủ trực tiếp – đây là các quán cafe ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh. Đối thủ trực tiếp bao gồm: quán kinh doanh cùng các sản phẩm (menu tương tự, các loại đồ uống, trang trí đồ uống giống nhau), cùng mô hình kinh doanh (cafe sách, cafe nhạc Trịnh…), cùng khu vực, phân khúc thị trường, khách hàng mục tiêu, giá bán, dịch vụ…

Đối thủ gián tiếp là những đối thủ tuy không kinh doanh cùng sản phẩm hoặc dịch vụ với quán cafe của bạn nhưng chia sẻ và tìm mọi cách hút khách hàng trong địa bàn của bạn.

Nghiên cứu về đối thủ phải thực hiện một cách liên tục và thường xuyên, không chỉ trước khi khởi sự kinh doanh, mà còn trong suốt quá trình kinh doanh.

Tuyệt chiêu nghiên cứu đối thủ khi kinh doanh quán cafe

  • Bước đầu tiên và đơn giản nhất để nghiên cứu đối thủ là lên danh sách những đối thủ cạnh tranh bao gồm những thông tin cơ bản của quán. Tên, địa chỉ, website, fanpage, thời gian hoạt động, sản phẩm/dịch vụ, ưu nhược điểm của quán, nét đặc biệt của quán…

Xác định mục tiêu của mình một cách rõ ràng, lên kế hoạch đường đi nước bước khi kinh doanh. Mục tiêu khi kinh doanh quán cafe sẽ hiện rõ khi bạn trả lời được các câu hỏi sau:

Khách hàng sẽ đến đâu để có thể mua được các loại đồ uống và không gian cafe bạn giống quán bạn. Tại quán của bạn có bán những loại đồ uống và dịch vụ nào? Bạn sẽ bán cho họ dịch vụ, sản phẩm nào? Quán cafe đang có dịch vụ/ đồ uống giống bạn?

  • Trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm của đối thủ

Đây là cách rất nhiều doanh nhân đang sử dụng. Để nghiên cứu đối thủ một cách hiệu quả nhất hãy đến trải nghiệm sản phẩm của đối thủ. Thông qua cách này, bạn sẽ có được sự so sánh chính xác nhất giữa quán của bạn và quán đối thủ.

Hãy trực tiếp sử dụng dịch vụ và sản phẩm của đối thủ để học hỏi và rút kinh nghiệm cho quán cafe của mình

Hiện nay, các quán cafe đều có hệ thống mạng xã hội để xây dựng hình ảnh và tiếp cận khách hàng. Thông qua các review của khách hàng bạn có thể phán đoán được chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại quán. Qua đó, bạn có sự so sánh về các sản phẩm, dịch vụ hứa hẹn tại quán cafe đó. Giá cả, dịch vụ, phản hồi khách hàng…bạn nên liên tục theo dõi để cập nhật tình hình kinh doanh quán cafe của đối thủ.

  • Theo dõi thay đổi của đối thủ

Bạn cần liên tục theo dõi những thay đổi của đối thủ, từ đó phân tích những vấn đề xoay quanh sự thay đổi đó, tính toán xem khi áp dụng khi kinh doanh quán cafe của bạn nên thay đổi như thế nào? Những sự thay đổi của đối thủ mà bạn cần liên tục cập nhật liên quan đến: sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mại, bảng giá…

Trong khuôn khổ bài viết này, kinhdoanhcafe.com hi vọng sẽ đem lại những tham khảo hữu ích nhất hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh quán cafe của bạn.

TÀI LIỆU QUẢN LÝ VÀ NGHIỆP VỤ QUÁN CAFE – công cụ hữu ích nhất để kinh doanh cafe hiệu quả

 

Đánh giá bài viết này

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, chắc chắn quán cafe của bạn sẽ đông khách

109 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Nhân viên phục vụ là bộ mặt của quán, là yếu tố quan trọng để kinh doanh một quán cafe thành công. Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, quán cafe của bạn chắc chắn sẽ đông khách.

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe

928 lượt xem

Ngày: 28/03/2017

Nhân viên thu ngân quán cafe là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc. Tương tự như các vị trí khác, nhân viên thu ngân cũng cần những kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc tại quán cafe.

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe (PII)

1339 lượt xem

Ngày: 22/03/2017

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe (PII) Menu quán cafe, loại nào phù hợp với quán của bạn  Nguyên tắc bảo quản hàng hóa trong quán cafe bắt buộc phải biết  Quán cafe hoạt động ổn định và đông khách phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên […]

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe

1111 lượt xem

Ngày: 22/03/2017

Quán cafe hoạt động ổn định và đông khách phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên quán. Nhân viên chăm chỉ, trách nhiệm luôn tuân thủ đúng các quy định là điều vô cùng quan trọng. Để đạt được điều đó, chủ quán cafe hay quản lý quán cần xây dựng nội quy làm việc chi tiết để nhân viên thực hiện và tuân thủ

Menu quán cafe – loại nào phù hợp với quán của bạn?

4231 lượt xem

Ngày: 17/03/2017

Menu quán cafe chính là bộ mặt của quán cafe khi là nơi thể hiện được trọn vẹn các loại đồ uống, chất lượng dịch vụ cũng như hình ảnh, phong cách mà quán hướng đến.

Nguyên tắc bảo quản hàng hóa trong quán cafe bắt buộc phải biết

2403 lượt xem

Ngày: 13/03/2017

Bảo quản hàng hóa trong quán cafe là một trong những yếu tố quyết định đến quy trình hoạt động của quán, đảm bảo hàng hóa được sắp xếp 1 cách khoa học


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe