nghe thuat kinh doanh quan caphe

4 tuyệt chiêu nghiên cứu đối thủ hiệu quả trong kinh doanh quán cafe,

Ngày đăng bài: 28/02/2017 - 13:58
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 26/02/2017 - 08:28
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Sổ tay công việc

4 tuyệt chiêu nghiên cứu đối thủ hiệu quả trong kinh doanh quán cafe,
55 (100%) 1 vote

Chỉ riêng tại Hà Nội và Sài Gòn, sự đa dạng về hình thức kinh doanh, mô hình quán cafe chắc chắn sẽ khiến nhiều người choáng ngợp. Làm thế nào để quán cafe của bạn lạ, độc, ấn tượng, hút khách…là điều chủ đầu tư nào cũng hướng tới. Nghiên cứu đối thủ là cách hiệu quả nhất để đảm bảo được hoạt động của quán cafe.

Nghiên cứu về đối thủ

Đây là một trong những cách quen thuộc nhưng hiệu quả nhất. Hãy quan sát và phân tích xem đối thủ đang làm gì? Các cụ có nói “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nghiên cứu, học hỏi, đề phòng, rút kinh nghiệm…là những gì chủ quán cafe cần làm để phát huy những ưu điểm và thành công của đối thủ và giảm, tránh những nguy cơ gây tổn thất tiền bạc và hình ảnh quán cafe.


Miễn phí tư vấn thiết kế khi mua vật dụng Quán Cà Phê

Click xem ngay


Vậy đối thủ của bạn là ai?

Đối thủ trong kinh doanh quán cafe gồm hai nhóm là đối thủ trực tiếp và đối thủ gián tiếp. Đầu tiên là đối thủ trực tiếp – đây là các quán cafe ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh. Đối thủ trực tiếp bao gồm: quán kinh doanh cùng các sản phẩm (menu tương tự, các loại đồ uống, trang trí đồ uống giống nhau), cùng mô hình kinh doanh (cafe sách, cafe nhạc Trịnh…), cùng khu vực, phân khúc thị trường, khách hàng mục tiêu, giá bán, dịch vụ…

Đối thủ gián tiếp là những đối thủ tuy không kinh doanh cùng sản phẩm hoặc dịch vụ với quán cafe của bạn nhưng chia sẻ và tìm mọi cách hút khách hàng trong địa bàn của bạn.

Nghiên cứu về đối thủ phải thực hiện một cách liên tục và thường xuyên, không chỉ trước khi khởi sự kinh doanh, mà còn trong suốt quá trình kinh doanh.

Tuyệt chiêu nghiên cứu đối thủ khi kinh doanh quán cafe

  • Bước đầu tiên và đơn giản nhất để nghiên cứu đối thủ là lên danh sách những đối thủ cạnh tranh bao gồm những thông tin cơ bản của quán. Tên, địa chỉ, website, fanpage, thời gian hoạt động, sản phẩm/dịch vụ, ưu nhược điểm của quán, nét đặc biệt của quán…

Xác định mục tiêu của mình một cách rõ ràng, lên kế hoạch đường đi nước bước khi kinh doanh. Mục tiêu khi kinh doanh quán cafe sẽ hiện rõ khi bạn trả lời được các câu hỏi sau:

Khách hàng sẽ đến đâu để có thể mua được các loại đồ uống và không gian cafe bạn giống quán bạn. Tại quán của bạn có bán những loại đồ uống và dịch vụ nào? Bạn sẽ bán cho họ dịch vụ, sản phẩm nào? Quán cafe đang có dịch vụ/ đồ uống giống bạn?

  • Trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm của đối thủ

Đây là cách rất nhiều doanh nhân đang sử dụng. Để nghiên cứu đối thủ một cách hiệu quả nhất hãy đến trải nghiệm sản phẩm của đối thủ. Thông qua cách này, bạn sẽ có được sự so sánh chính xác nhất giữa quán của bạn và quán đối thủ.

Hãy trực tiếp sử dụng dịch vụ và sản phẩm của đối thủ để học hỏi và rút kinh nghiệm cho quán cafe của mình

Hiện nay, các quán cafe đều có hệ thống mạng xã hội để xây dựng hình ảnh và tiếp cận khách hàng. Thông qua các review của khách hàng bạn có thể phán đoán được chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại quán. Qua đó, bạn có sự so sánh về các sản phẩm, dịch vụ hứa hẹn tại quán cafe đó. Giá cả, dịch vụ, phản hồi khách hàng…bạn nên liên tục theo dõi để cập nhật tình hình kinh doanh quán cafe của đối thủ.

  • Theo dõi thay đổi của đối thủ

Bạn cần liên tục theo dõi những thay đổi của đối thủ, từ đó phân tích những vấn đề xoay quanh sự thay đổi đó, tính toán xem khi áp dụng khi kinh doanh quán cafe của bạn nên thay đổi như thế nào? Những sự thay đổi của đối thủ mà bạn cần liên tục cập nhật liên quan đến: sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mại, bảng giá…

Trong khuôn khổ bài viết này, kinhdoanhcafe.com hi vọng sẽ đem lại những tham khảo hữu ích nhất hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh quán cafe của bạn.

TÀI LIỆU QUẢN LÝ VÀ NGHIỆP VỤ QUÁN CAFE – công cụ hữu ích nhất để kinh doanh cafe hiệu quả

 

4 tuyệt chiêu nghiên cứu đối thủ hiệu quả trong kinh doanh quán cafe,
55 (100%) 1 votedang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Sổ tay ghi chép các loại đồ uống mới, HOT trên thị trường? Bạn đã có chưa?

1591 lượt xem

Ngày: 27/09/2017

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe  Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe  Bạn sắp mở một quán cafe, quán trà sữa, quán chè hay quán đồ uống tổng hợp? Bạn đang có một quán kinh doanh cafe của riêng mình? Bạn yêu thích các loại đồ uống […]

Cần có những loại thức uống nào trong menu quán cafe

3126 lượt xem

Ngày: 15/09/2017

Kinh doanh quán cafe hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia, với số vốn ít nhưng lại thu được lợi nhuận cao. Nhưng điều khiến cho quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách hàng, có thể phát triển trong thời gian lâu dài, bạn cần phải đầu tư kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng, đến thiết kế và chất lượng đồ uống. Và một trong những yếu tố tạo nên sự thành công quán cafe của bạn đó chính là những thức uống cần thiết trong menu của quán. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com điểm danh những mục quan trọng trong menu đồ uống quán cafe nhé ! 

Điều gì khiến kinh doanh trà sữa lại siêu lợi nhuận ?

2455 lượt xem

Ngày: 19/06/2017

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng, thu hút được đông đảo thực khách sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà trên một con phố có rất nhiều quán trà sữa san sát nhau nhưng lượng khách không hề có xu hướng giảm mà ngày càng tăng lên. Điều gì khiến hiện tượng này lại nổi lên như vậy ? Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu lí do kinh doanh trà sữa lại bội thu siêu lợi nhuận nhé.

Kinh doanh quán trà sữa – lợi nhuận gấp bội

1787 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Hiện nay, thưởng thức trà sữa đang là một trào lưu thu hút được nhiều bạn trẻ. Chính vì lý do này, kinh doanh quán trà sữa cũng được nổi lên và ngày càng rộng khắp. Vậy làm thế nào để quán trà sữa của bạn thu hút được nhiều khách hàng, để lại ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng ? Tham gia khóa học pha chế trà sữa của kinhdoanhcafe.com để có câu trả lời ngay bây giờ.

Lựa chọn nào tốt nhất cho con đường khởi nghiệp ?

2041 lượt xem

Ngày: 07/06/2017

Nếu bạn đang không biết bắt đầu từ đâu, không biết đi đúng hướng như thế nào, hay đơn giản là tìm một công việc cho mình niềm đam mê mới. Và cũng có thể bạn đang thất nghiệp, muốn tìm một công việc được trải nghiệm thực hành trong thời gian ngắn. Hãy chọn tham gia khóa học pha chế đồ uống của kinhdoanhcafe.com. Khóa học giúp bạn nắm vững không chỉ là các công thức pha chế mà còn là kĩ năng trong mọi môi trường việc làm.

Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.

Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.

2058 lượt xem

Ngày: 31/05/2017

Pha chế đồ uống là nghề đang hót. Làm sao để trở thành một người pha chế giỏi. Cùng kinhdoanhcafe tìm hiểu những kĩ năng trở thành người pha chế giỏi nhé


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe