4 thách thức mà chủ quán cafe phải đối mặt về nhân sự

4 thách thức mà chủ quán cafe phải đối mặt về nhân sự
Ngày đăng bài: 26/02/2017 - 00:00
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 26/02/2017 - 11:57
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Huấn luyện nhân viên

Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp để đáp ứng được các dịch vụ của quán cafe là một thử thách, đặc biệt khi họ phải vừa làm vừa học việc. Dưới đây là 4 thách thức mà chủ quán cafe phải đối mặt về nhân sự.

>>Cafe vỉa hè – Sự lựa chọn hợp lý trong thời bão giá


KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINE>> Khi những người trẻ khởi nghiệp quán cafe

dao-tao-cho-nhan-vien.1 jpg

1. Không có thời gian huấn luyện nhân viên

Môi trường quán cafe luôn bận rộn và chịu áp lực thời gian phục vụ thực khách khiến bạn không có đủ thời gian đào tạo cho nhân viên mới. Lúc này, bạn nên tuyển nhân viên có nền tảng kiến thức căn bản đồng thời bố trí người phụ trách ở các bộ phận của quán huấn luyện nhân viên mới. Việc đào tạo sẽ giúp nhân viên có phong cách làm việc chuyên nghiệp, cải thiện năng suất và giúp lợi nhuận của quán gia tăng.

2. Tỉ lệ thay đổi nhân sự cao

Nhân sự quán cafe thường không ổn định, việc thay đổi người diễn ra thường xuyên. Nguyên nhân có thể là do môi trường làm việc, tiền lương, cách cư xử của quản lý,… Vì thế, quán phải liên tục đào tạo nhân viên mới về các kỹ năng phục vụ, giao tiếp khách hàng, xây dựng các chính sách đào tạo thiết thực để quán cafe hoạt động suôn sẻ.

nhan-vien-phuc-vu-quan-cafe 2

3. Nhân viên thiếu kinh nghiệm

Quán cafe thường tuyển nhân viên trẻ, chưa có kinh nghiệm và thậm chí là sinh viên đi làm thêm. Do đó, chủ quán cafe cần đào tạo về ý nghĩa, vai trò của công việc mà họ đảm nhận, chia sẻ và giúp đỡ họ trong công việc… để nhân viên học được các kỹ năng và nhanh chóng thích nghi môi trường làm việc.

4. Các cách dạy nhân viên mới

Ai cũng biết, quán cafe phải tập trung vào việc kinh doanh nên khó đảm bảo thời gian để thực hiện nhiều cách dạy phù hợp cho từng đối tượng. Do vậy, bạn nên đào tạo với thái độ vui vẻ, tạo nhiều trò chơi để tăng tính hấp dẫn cho bài học, đưa ra những cách dạy nhân viên phù hợp như: lý thuyết kết hợp hình ảnh minh họa, thực hành bằng những công việc cụ thể… để nhân viên nắm bắt công việc của mình một cách nhanh nhất.

quan-ly-quan-cafe

kinhdoanhcafe.com

 

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869


Bài viết liên quan

Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe

4025 lượt xem

Ngày: 28/06/2017

Nhân viên là một phần quan trọng khi bạn mở quán cafe. Để phục vụ khách hàng tốt nhất thì nhân viên cần giao tiếp, khéo léo và nhiệt tình với khách hàng để quán ngày càng hút khách. Việc đào tạo nhân viên để chiếm được tình cảm khách hàng đóng góp một phần quan trọng, hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những cách đào tạo nhân viên tốt nhất cho bạn khi mở quán cafe.

Đồng phục nhân viên – Chuyên nghiệp, đẳng cấp

3392 lượt xem

Ngày: 16/06/2017

Khi bắt đầu mở một quán cafe, có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị : phong cách thiết kế, dụng cụ, nguyên liệu pha chế đồ uống…..Trong đó không bao giờ được bỏ qua đồng phục nhân viên – một điều quan trọng quyết định đến sự thành công của quán cafe của bạn. Vì sao lại như vậy, cùng kinhdoanhcafe.com đi tìm câu trả lời cho bạn nhé !

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe

4516 lượt xem

Ngày: 28/03/2017

Nhân viên thu ngân quán cafe là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc. Tương tự như các vị trí khác, nhân viên thu ngân cũng cần những kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc tại quán cafe.

Sổ tay công việc nhân viên thu ngân quán cafe

7288 lượt xem

Ngày: 28/03/2017

Nhân viên thu ngân quán cafe là một trong những vị trí quan trọng khi hoạt động quán cafe. Công việc của nhân viên thu ngân quán cafe tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là bộ mặt của quán cafe.

TÀI LIỆU QUẢN LÝ VÀ NGHIỆP VỤ QUÁN CÀ PHÊ

TÀI LIỆU QUẢN LÝ VÀ NGHIỆP VỤ QUÁN CÀ PHÊ

17774 lượt xem

Ngày: 01/10/2013

3.2 06 TÀI LIỆU QUẢN TRỊ CAFÉ ( hoặc BAR) (Bộ tài liệu giá 500.000 đồng / 1 sản phẩm) KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người […]

5 nguyên tắc làm việc cho nhân viên quán cafe

5 nguyên tắc làm việc cho nhân viên quán cafe

17864 lượt xem

Ngày: 08/04/2013

5.0 04 Kinh doanh cafe sau nhiều năm trải nghiệm trong ngành kinh doanh quán cafe đã rút ra một số nguyên tắc mà mỗi nhân viên cần áp dụng để vươn tới thành công trong công việc. >>http://kinhdoanhcafe.com/qui-trinh-chuan-bi-va-cong-viec-cua-nhan-vien-ban-khi-phuc-vu-khach-cong-viec-phuc-vu-ban-quan-cafe-nha-hang.html KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không […]


nghe thuat kinh doanh quan caphe