Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

4 thách thức mà chủ quán cafe phải đối mặt về nhân sự

Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp để đáp ứng được các dịch vụ của quán cafe là một thử thách, đặc biệt khi họ phải vừa làm vừa học việc. Dưới đây là 4 thách thức mà chủ quán cafe phải đối mặt về nhân sự.

>>Cafe vỉa hè – Sự lựa chọn hợp lý trong thời bão giá

>> Khi những người trẻ khởi nghiệp quán cafe

dao-tao-cho-nhan-vien.1 jpg

1. Không có thời gian huấn luyện nhân viên

Môi trường quán cafe luôn bận rộn và chịu áp lực thời gian phục vụ thực khách khiến bạn không có đủ thời gian đào tạo cho nhân viên mới. Lúc này, bạn nên tuyển nhân viên có nền tảng kiến thức căn bản đồng thời bố trí người phụ trách ở các bộ phận của quán huấn luyện nhân viên mới. Việc đào tạo sẽ giúp nhân viên có phong cách làm việc chuyên nghiệp, cải thiện năng suất và giúp lợi nhuận của quán gia tăng.

2. Tỉ lệ thay đổi nhân sự cao

Nhân sự quán cafe thường không ổn định, việc thay đổi người diễn ra thường xuyên. Nguyên nhân có thể là do môi trường làm việc, tiền lương, cách cư xử của quản lý,… Vì thế, quán phải liên tục đào tạo nhân viên mới về các kỹ năng phục vụ, giao tiếp khách hàng, xây dựng các chính sách đào tạo thiết thực để quán cafe hoạt động suôn sẻ.

nhan-vien-phuc-vu-quan-cafe 2

3. Nhân viên thiếu kinh nghiệm

Quán cafe thường tuyển nhân viên trẻ, chưa có kinh nghiệm và thậm chí là sinh viên đi làm thêm. Do đó, chủ quán cafe cần đào tạo về ý nghĩa, vai trò của công việc mà họ đảm nhận, chia sẻ và giúp đỡ họ trong công việc… để nhân viên học được các kỹ năng và nhanh chóng thích nghi môi trường làm việc.

4. Các cách dạy nhân viên mới

Ai cũng biết, quán cafe phải tập trung vào việc kinh doanh nên khó đảm bảo thời gian để thực hiện nhiều cách dạy phù hợp cho từng đối tượng. Do vậy, bạn nên đào tạo với thái độ vui vẻ, tạo nhiều trò chơi để tăng tính hấp dẫn cho bài học, đưa ra những cách dạy nhân viên phù hợp như: lý thuyết kết hợp hình ảnh minh họa, thực hành bằng những công việc cụ thể… để nhân viên nắm bắt công việc của mình một cách nhanh nhất.

quan-ly-quan-cafe

kinhdoanhcafe.com

 

Đánh giá bài viết này

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe

928 lượt xem

Ngày: 28/03/2017

Nhân viên thu ngân quán cafe là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc. Tương tự như các vị trí khác, nhân viên thu ngân cũng cần những kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc tại quán cafe.

Sổ tay công việc nhân viên thu ngân quán cafe

452 lượt xem

Ngày: 28/03/2017

Nhân viên thu ngân quán cafe là một trong những vị trí quan trọng khi hoạt động quán cafe. Công việc của nhân viên thu ngân quán cafe tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là bộ mặt của quán cafe.

TÀI LIỆU QUẢN LÝ VÀ NGHIỆP VỤ QUÁN CÀ PHÊ

TÀI LIỆU QUẢN LÝ VÀ NGHIỆP VỤ QUÁN CÀ PHÊ

8572 lượt xem

Ngày: 01/10/2013

TÀI LIỆU QUẢN TRỊ CAFÉ ( hoặc BAR) (Bộ tài liệu giá 500.000 đồng / 1 sản phẩm) *** Lưu ý: Chúng tôi chuyển tài liệu (chủ yếu là file word) cho khách hàng dưới dạng đĩa CD (không phải sách) theo từng mục cụ thể và rõ ràng để khách hàng dễ dàng tham […]

5 nguyên tắc làm việc cho nhân viên quán cafe

5 nguyên tắc làm việc cho nhân viên quán cafe

8884 lượt xem

Ngày: 08/04/2013

Kinh doanh cafe sau nhiều năm trải nghiệm trong ngành kinh doanh quán cafe đã rút ra một số nguyên tắc mà mỗi nhân viên cần áp dụng để vươn tới thành công trong công việc. >>http://kinhdoanhcafe.com/qui-trinh-chuan-bi-va-cong-viec-cua-nhan-vien-ban-khi-phuc-vu-khach-cong-viec-phuc-vu-ban-quan-cafe-nha-hang.html >>Để giữ người pha chế giỏi cho quán cafe 1. Có tinh thần làm việc đội nhóm Trong […]

Qui trình chuẩn bị và công việc của nhân viên bàn khi phục vụ khách, công việc phục vụ bàn quán cafe, nhà hàng

Qui trình chuẩn bị và công việc của nhân viên bàn khi phục vụ khách, công việc phục vụ bàn quán cafe, nhà hàng

8738 lượt xem

Ngày: 01/03/2013

Mục 2: Qui trình chuẩn bị khi phục vụ khách nhà hàng, quán cà phê 1.Chuẩn bị cốc nước lọc, tráng và rót đầy, để sẵn ở bàn chờ 2.Chuẩn bị đồ gia vị, chanh, ớt tươi, dấm ớt, tương ớt… 3. Chuẩn bị và gấp quấn đũa, thìa… giấy ăn… để vào nơi quy định […]

Nghiệp vụ nhà hàng – Sổ tay công việc nhân viên nhà bàn quán cà phê

Nghiệp vụ nhà hàng – Sổ tay công việc nhân viên nhà bàn quán cà phê

7821 lượt xem

Ngày: 28/02/2013

Văn hóa, lối sống, quy trình làm việc, ý thức và hình thức cá nhân, Nhân viên nhà bàn trong nhà hàng, quán cà phê (Mẫu bản quyền thuộc về kinhdoanhcafe.com áp dụng và thực hiện tại nhà hàng café Galaxy – cổng số 2, làng sinh viên Hacinco – Đường Lê Văn Thiêm, Thanh […]


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe